Quốc lộ 14: Đòn bẩy quan trọng cho tỉnh Bình Phước – Ruby Holding

Quốc lộ 14 bình phước

Được xem là con đường giao thông huyết mạch nối các tỉnh nối Tây Nguyên với các tỉnh Đông Nam Bộ. Quốc lộ là tuyến đường quan trọng của tỉnh Bình Phước, thúc đẩy kinh tế, công nghiệp cũng như sự phát triển bất động sản của tỉnh Binh Phước…

Quốc lộ 14 là đòn bẩy cho sự phát triển kinh tế lẫn BĐS của tỉnh Bình Phước

Ba năm trở lại đây, bất động sản công nghiệp tỉnh Bình Phước bước vào đà tăng nhiệt nhờ sức bật từ phát triển kinh tế và hạ tầng được đầu tư phát triển đồng bộ. Với hàng loạt công trình hiện đại được xây dựng, hệ thống giao thông kết nối Bình Phước với tam giác vàng Bình Dương – Đồng Nai – Tp. Hồ Chí Minh ngày càng trở nên thuận tiện với những tuyến đường huyết mạch như Quốc lộ 13, Quốc lộ 14, cao tốc Mỹ Phước – Tân Vạn.

Ngoài ra, tuyến đường Quốc Lộ 14 rút ngắn khoảng cách giữa Bình Phước với các tỉnh Tây Nguyên, Đông Nam Bộ thúc đẩy phát triển kinh tế, công nghiệp cũng như phát triển bất động sản của tỉnh Bình Phước. Điều này, khiến thị trường bất động sản công nghiệp Bình Phước được nhiều đại gia địa ốc “nhòm ngó” khi được xem là thủ phủ công nghiệp chỉ sau Bình Dương, Đồng Nai.

Hiện nay, trên địa bàn tỉnh có 8 khu công nghiệp lớn đã được đầu tư hoàn chỉnh hạ tầng và đi vào hoạt động như KCN Minh Hưng – Hàn Quốc, KCN Đồng Xoài, KCN Bắc Đồng Phú… Chính những tiềm năng phát triển bất động sản công nghiệp tại Bình Phước ảnh hưởng từ việc nâng cấp mở rộng Quốc Lộ 14, với hạ tầng cơ sở được xây mới và ngày càng hoàn thiện, giới đầu tư kỳ vọng Bình Phước sẽ trở thành thị trường địa ốc tiềm năng không chỉ tại Đông Nam Bộ mà còn cả khu vực phía Nam.

Bất động sản Bình Phước tuy phát triển chậm hơn so với khu vực TP. Hồ Chí Minh, Long An, Bình Dương, Đồng Nai nhưng bù lại chi phí vốn bỏ ra để sở hữu bất động sản khu vực Bình Phước lại thấp hơn nhiều mà liên kết vùng so với khu vực khác cũng không kém hơn dựa vào các kế hoạch nâng cấp mở rộng mạng lưới giao thông quan trọng để tạo liên kết vùng điển hình như: Quốc Lộ 14.

Xem thêm:  Acc Cộng đồng Băng Băng Mới Nhất: Khám Phá Ngay Thế Giới Giải Trí Đầy Sắc Màu!

Một số thông tin cơ bản về Quốc lộ 14

Quốc lộ 14 có điểm đầu tuyến (km 0) là cầu Đa Krông, huyện Đa Krông, tỉnh Quảng Trị, cũng là nơi giao cắt với quốc lộ 9. Điểm cuối tuyến (km 980 + 000) là nơi giao cắt với quốc lộ 13 tại thị trấn Chơn Thành, huyện Chơn Thành, tỉnh Bình Phước. Đây là quốc lộ dài thứ 2 của Việt Nam, sau quốc lộ 1A. Quốc lộ 14 là một phần của Đường Hồ Chí Minh. Quốc lộ 14 chạy qua địa phận các tỉnh Quảng Trị, Thừa Thiên – Huế, Quảng Nam, Kon Tum, Gia Lai, Đắk Lắk, Đắk Nông và Bình Phước.

Trong quá khứ, trục đường Quốc lộ 14 có nhiều kỳ tích trong các cuộc chiến tranh bảo vệ tổ quốc, ngày xưa có nhiều đoạn trùng với đường thượng đạo, trong cuộc chiến tranh Việt Nam là trục đường hành quân và vận chuyển vũ khi quân lương của Quân đội Nhân dân Việt Nam từ miền Bắc vào miền Nam, nên có nhiều địa danh lịch sử và văn hóa.

Thời gian qua, Quốc lộ 14 qua các tỉnh Tây nguyên và Bình Phước được nâng cấp, mở rộng từ Tân Cảnh (Kon Tum) đến TT. Chơn Thành (Bình Phước) với tổng chiều dài 553 km, gồm 6 dự án trái phiếu Chính phủ và 5 dự án BOT, trong việc tăng tốc tiến độ phải kể đến gói thầu của Liên danh Toàn Mỹ 14 – Băng Dương (Tp. Hồ Chí Minh) làm chủ đầu tư bằng hình thức BOT đoạn qua tỉnh Đắc Nông.

Trên đây là một số thông tin của bên Rubyholding cung cấp cho quý anh (chị) muốn đầu tư bên bất động sản. Chúc quý anh (chị) chọn cho mình được những sản phẩm bất động sản ưng ý nhất !

Đăng ký nhận thông tin