Si tình là gì? Biểu hiện của kẻ si tình, si tình khác lụy tình như thế nào?

si tình là gì

Một triết gia người Đức – Kant từng nói “Vẻ đẹp không nằm trên gò má của người thiếu nữ mà nằm trong đôi mắt của kẻ si tình”. Có bao giờ bạn tự hỏi, mình có phải là một kẻ si tình? Si tình là gì mà khiến người ta say mê và đắm chìm như vậy? Cùng Kotex tìm hiểu các biểu hiện của kẻ si tình qua bài viết dưới đây.

>> Tham khảo thêm: 300+ Biệt Danh Cho NY (Người Yêu), Crush, Nam, Nữ Tình Cảm, Độc, Lạ

Si tình là gì? Kẻ si tình là gì?

Si tình (tiếng anh là love sick) là trạng thái khi bạn yêu thương ai đó một cách say mê và cuồng nhiệt, dù họ có đáp trả tình cảm của bạn hay không thì bạn vẫn cam tâm tình nguyệt yêu họ hết lòng.

Trong mắt kẻ si tình thì người họ yêu luôn tốt nhất, tuyệt vời nhất, hoàn hảo nhất. Bạn sẽ bỏ qua hết thảy các khuyết điểm, những điều không tốt về họ và yêu họ bằng tất cả những gì bạn có. Trong tâm trí bạn chỉ có duy nhất bóng hình của người đó. Si tình sẽ khiến cho con người ta trở nên cố chấp và mù quáng, yêu không suy xét thiệt hơn. Dù cho người ấy có đối xử tệ với bạn thì bạn vẫn một lòng yêu hết mình.

>> Tham khảo thêm: Tổng Hợp Những Câu Nói Hay Về Tình Yêu

Si tình là gì

Si tình là gì? Trồng cây si trong tình yêu là gì? (Nguồn: Sưu tầm)

Kẻ si tình có ánh mắt như thế nào?

Không có một ánh mắt cụ thể nào định nghĩa được cho kẻ si tình, vì điều này phụ thuộc vào từng cá nhân và cách họ hiển thị cảm xúc của mình. Tuy nhiên, thường thì những người si tình có thể có những đặc điểm chung trong cách họ nhìn người khác.

Một người si tình thường có ánh mắt sáng, long lanh, đầy nụ cười và tình cảm. Họ thường nhìn vào người mình yêu với sự hồi hộp và đam mê, và có thể dành rất nhiều thời gian để nhìn ngắm và suy nghĩ về người đó. Ánh mắt của họ cũng có thể thể hiện sự hoài nghi, lo lắng và bất an khi không ở gần người mình yêu.

Tuy nhiên, ánh mắt của kẻ si tình cũng có thể biểu hiện sự đau khổ, buồn bã và mất mát khi tình yêu của họ không được đáp lại hoặc bị từ chối. Ánh mắt của họ có thể trở nên u ám, đau thương và có nhiều biểu cảm khác nhau tùy thuộc vào cảm xúc của họ.

Biểu hiện của kẻ si tình?

Chúng ta có thể dễ dàng nhận biết một người si tình qua từng ánh mắt, cử chỉ, hành động của họ. Nhìn chung, một người si tình sẽ có các biểu hiện như:

Luôn đặt người yêu lên hàng đầu

Kẻ si tình luôn coi đối phương là quan trọng, là ưu tiên hàng đầu. Họ đặt người họ yêu lên trên trong tất cả các mối quan hệ: gia đình, bạn bè, đồng nghiệp, người thân,… Bất kể khi nào người ấy cần, bạn luôn sẵn sàng có mặt, ở bên cạnh sẻ chia và giúp đỡ họ. Kẻ si tình sẵn sàng chống lại cả thế giới để bảo vệ người họ yêu.

>> Tham khảo thêm: Xem bói tình yêu theo tên, ngày sinh chính xác 100%

Luôn hướng ánh mắt về phía người họ yêu

Anh thấy gì trong đôi mắt kẻ si tình? Ánh mắt si tình là gì? Người ta thường nói vẻ đẹp không nằm trên gò má người thiếu nữ mà nó nằm trong ánh mắt của kẻ si tình. Ánh mắt chính là dấu hiệu rõ ràng nhất của một kẻ tình si. Bạn có thể im lặng che giấu tình cảm của mình nhưng ánh mắt của bạn thì không. Người si tình luôn theo dõi đối phương mọi lúc mọi nơi. Ánh mắt của họ luôn dịu dàng và chan chứa tình yêu khi nhìn vào người mà họ yêu thương.

>> Tham khảo thêm: TOP Những Biệt Danh Hay Cho Mình, Nickname Hay, Độc Đáo

Si tình là yêu một người và chỉ cần được thấy người đó hạnh phúc

Si tình là yêu một người và chỉ cần được thấy người đó hạnh phúc (Nguồn: sưu tầm)

Tìm cơ hội bên cạnh người đó

Bất kể là khi nào hay ở đâu, người si tình luôn muốn ở bên cạnh người họ yêu. Họ luôn chủ động tạo ra những cuộc gặp gỡ, nói chuyện, chia sẻ buồn vui cùng đối phương. Đối với họ, nếu không gặp được người ấy thì cảm giác sẽ vô cùng khó chịu và buồn bã, cuộc sống như sụp đổ, giống như những người thất tình vậy.

>> Tham khảo thêm:

 • 200+ Biệt Danh Tiếng Anh Hay Cho Nữ

 • 110+ Biệt Danh Cho Bạn Thân Hay, Hài Hước

 • 101+ Biệt Danh Cho NY (Người Yêu) Bằng Tiếng Anh Hay

Người ấy luôn có mặt trong câu chuyện của họ

Dấu hiệu của si tình là gì? Tâm trí của người si tình lúc nào cũng chỉ có người ấy. Họ suy nghĩ về người đó mọi lúc, mọi nơi, nên trong các cuộc nói chuyện, họ thường sẽ nhắc đến người trong lòng một cách thoải mái nhất. Đây cũng là một trong những biểu hiện của người si tình dễ dàng thấy được.

>> Tham khảo: Mối Quan Hệ Trên Tình Bạn Dưới Tình Yêu Là Gì?

Chợt mỉm cười khi thấy người ấy cười

Người si tình khi yêu không suy xét thiệt hơn, không màng đúng sai, chỉ cần người họ yêu vui vẻ hạnh phúc thì họ cũng vui rồi. Đôi khi, một nụ cười thôi của đối phương cũng khiến họ cảm thấy vui vẻ cả ngày.

>> Tham khảo thêm: Những điều thú vị khi yêu người nhỏ tuổi hơn

Ánh mắt của người si tình luôn hướng về phía người họ yêu

Ánh mắt của người si tình luôn hướng về phía người họ yêu (Nguồn: Sưu tầm)

Thể hiện con người thật khi ở bên người ấy

Theo nghiên cứu, khi bắt đầu một mối quan hệ, cả đàn ông và phụ nữ đều sẽ thể hiện phiên bản hoàn hảo nhất của họ trước mặt người yêu. Và theo thời gian, họ sẽ để người yêu thấy bản chất thực sự của họ. Bởi lẽ, vì khi yêu, người ta thường tin tưởng và si mê, không ngần ngại khi cho người mình yêu thấy những điều đó.

Kiểm soát người yêu

Một biểu hiện thường thấy, người si tình có tính chiếm hữu cao và luôn muốn kiểm soát đối phương. Họ luôn muốn biết đối phương đi đâu, làm gì, với ai,… Người ta thường nói: “Yêu là ích kỷ”. Ích kỷ vì muốn được ở bên cạnh họ nhiều hơn, ích kỷ vì chỉ muốn giữ họ cho riêng mình. Nhưng sâu trong thâm tâm kẻ si tình, điều quan trọng nhất vẫn là muốn nhìn thấy người mình yêu được vui vẻ, hạnh phúc.

Suy nghĩ về tương lai của cả hai

Ai trong chúng ta khi yêu mà không muốn suốt đời ở bên người mình yêu, cùng người ấy của mình chung sống suốt chặng đường dài. Những người đàn ông si tình thường vạch ra những kế hoạch tương lai tốt đẹp cho cả hai và làm mọi thứ để đạt được điều đó.

>> Tham khảo thêm: 101+ Biệt Danh Cho Người Yêu Bằng Tiếng Anh Hay

Người si tình hay suy nghĩ về tương lai hai người

Người si tình hay suy nghĩ về tương lai hai người (Nguồn: Sưu tầm)

Nặng tình là gì?

Ngoài si tình là gì, nhiều người cũng tự hỏi về khái niệm của hai chữ “nặng tình”. Cụ thể, đây là cụm từ dùng để nói về những người xem trọng tình nghĩa, luôn đặt tình cảm lên trên mọi vấn đề. Trong tình yêu, người nặng tình là những người mà khi đã yêu một ai đó thì khó lòng dứt tình cảm của mình ra được. Nặng tình cũng có thể được hiểu nôm na là kiểu yêu đương mù quáng, dành trọn tình cảm sâu đậm của mình cho đối phương. Hơn bao giờ hết, những người nặng tình thường lựa chọn sống khép kín và rất khó để mở lòng. Không phải vì tính tình cố chấp mà là vì họ không muốn để bản thân bị tổn thương bởi bất kỳ một ai hay bận tâm về những điều không xứng đáng nữa.

Xem thêm:  Khán giả tràn đầy niềm tin GAM sẽ "làm nên chuyện" từ một loạt khó khăn mới đây

Những biểu hiện của người nặng tình

Đặc điểm để “nhận dạng” người nặng tình là họ cực kỳ thủy chung. Khi yêu ai, thương ai, họ thường có xu hướng trao hết con tim và niềm tin của mình cho người đó. Một mối tình của những người nặng tình thường sẽ kéo dài rất lâu. Và nếu mối tình này tan vỡ, họ sẽ cần rất nhiều thời gian để chữa lành” vết thương trong lòng và tiếp tục mở lòng với đối tượng khác.

Người nặng tình là tuýp người luôn có cách đối xử xử thế đặc biệt chân thành với mọi người xung quanh. Trong thâm tâm của họ, lúc nào họ cũng nơm nớp lo sợ người khác phải chịu thiệt thòi. Chính vì vậy, họ thường có xu hướng ôm hết phần thiệt vào bản thân mình.

Người nặng tình thường không giỏi nói những lời bay bướm hay hoa mỹ. Một khi họ đã nói ra thì chắc chắn họ sẽ làm. Họ cũng rất biết cách giữ lời hứa với người khác, luôn cố gắng để thực hiện cho dù khó khăn ra sao. Nhưng cũng vì tính tình chân thật và có phần hơi khô khan như vậy nên họ rất dễ đánh mất đi người mình yêu.

Người nặng tình có trí nhớ rất tốt và hiếm khi quên đi được những kỷ niệm xưa cũ. Những mối quan hệ không may bị “đứt gánh” trước đó, dù là ở cương vị bạn bè hay người yêu thì họ cũng thường tự chất vấn bản thân và day dứt rất lâu.

Người nặng tình luôn là người phải chịu mọi đau khổ. Khác với tuýp người này, những người nhẹ tình rất dễ dàng “quay gót bước đi” trước một vấn đề nào đó. Người ta thì đã hạnh phúc bên bến bờ mới mà chẳng mảy may nhớ đến mình. Trong khi bản thân lại cứ mãi ôm lấy cái “tình” cô đơn, hiu quạnh một mình suốt nhiều tháng, nhiều năm.

Vậy người si tình thì có nặng tình không?

Về cơ bản, người nặng tình và si tình đều có những đặc điểm khá tương đồng với nhau về vấn đề biểu hiện cảm xúc, tình cảm. Họ đều có xu hướng muốn dành trọn tình cảm của mình cho một người duy nhất và tình cảm ấy vô cùng trân quý và sâu đậm. Họ sẵn sàng chấp nhận ôm hết mọi thiệt thòi về mình để đổi lấy hạnh phúc cho người mà họ yêu thương.

Tuy nhiên, những kẻ si tình thường có “máu liều” hơn , sẵn sàng làm bất cứ điều gì, không phân biệt đúng sai, không phân biệt tốt xấu chỉ để có được tình cảm của người mà họ yêu. Nói cách khác, người si tình thường có xu hướng “nổi loạn” hơn người nặng tình. Cách sống của người nặng tình chủ yếu sống thiên về nội tâm, thường hiếm khi thể hiện tình cảm cất giấu sâu bên trong lòng ra bên ngoài. Người nặng tình cũng có chút nhút nhát hơn tuýp người si tình. Họ thường âm thầm chiến đấu, không phô trương để dành lấy tình cảm của người mà họ yêu. Họ mong nhận được sự thấu hiểu từ nửa kia hơn là chủ động thể hiện thứ tình cảm mà họ đã cố gắng chôn giấu ấy.

Nếu xét về mức độ thành công trong phương diện tình yêu thì những kẻ si tình lại có khả năng dễ dàng “tán đổ” đối tượng mà họ “trồng cây si” hơn. Có câu “Mưa dầm thấm lâu”hay “Đẹp trai không bằng chai mặt”, sự kiên trì theo đuổi một ai đó đến một lúc nào đó có thể khiến đối phương cảm thấy mủi lòng, từ đó, khả năng nhận lại được cái “gật đầu” từ người ấy cũng cao hơn. Ngược lại, những người nặng tình thường gặp thất bại khi bày tỏ tình cảm của mình với đối phương. Nguyên nhân chủ yếu là vì họ quá bị động và nhút nhát trong tình yêu.

Một điểm khác biệt lớn nữa giữa những kẻ si tình và người nặng tình là hoàn cảnh sử dụng 2 cụm từ này. Nếu si tình là từ thường được sử dụng để nói về tính cách của một người trong mối quan hệ tình yêu thì nặng tình có thể sử dụng ở ngữ cảnh rộng hơn, trong cả mối quan hệ tình yêu, tình cảm đồng nghiệp, bạn bè…

Lụy tình là gì?

Lụy tình là gì? Lụy tình chính là biểu hiện thường thấy của những người yêu một cách sâu đậm, không thể từ bỏ thứ tình cảm mù quáng nên dẫn đến sự tổn thương và nhạy cảm trong tình yêu. Do đó, trong khía cạnh tình cảm, những người như vậy thường phải chịu nhiều phần thiệt thòi, đau khổ và mất mát. Họ cũng có thể vì người ấy mà làm mọi việc không màng đến lợi ích của mình. Kẻ lụy tình thường sống chân thành, họ sống bằng cảm xúc chân thật mà đôi khi bỏ qua cả lý trí của bản thân.

Đa tình là gì?

 • Đa còn có ý nghĩa là nhiều, lớn,…

 • Tình trong tình yêu, người tình, tình cảm,…

Vậy đa tình có thể được hiểu là những người có nhiều nhân tình xung quanh, nhiều người yêu và nhiều tình cảm.

Người đa tình chính là tuýp người có nhiều tình cảm, dễ dàng nảy sinh cảm xúc yêu đương với người khác giới, dễ gặp và dễ yêu. Họ thường có xu hướng gặp ai thuận mắt cũng phát sinh tình cảm. Chỉ cần họ gặp những người “hợp cạ” thì họ sẽ tìm mọi cách để làm quen. Họ xem những mối tình mà bản thân từng trải qua như một “chiến tích” đáng tự hào mà họ có được. Những người này rất giỏi trong việc chinh phục tình cảm của người khác. Những đối tượng càng khó để chinh phục thì họ lại càng cảm thấy hứng thú.

Si tình và lụy tình khác nhau như thế nào?

Ở một khía cạnh nào đó, si tình khá giống với lụy tình nhưng khác nhau ở chỗ người si tình sẽ không quá đau khổ khi không được đáp lại tình cảm, họ chấp nhận yêu đơn phương. Vì đối với họ, chỉ cần người mình yêu hạnh phúc thì họ cũng cảm thấy hạnh phúc rồi. Còn kẻ lụy tình lại vô cùng đau khổ và tổn thương, tuyệt vọng khi không nhận được tình yêu từ người mình yêu. Khi một người quá si tình, tình yêu của họ có thể thay đổi và biến thành một cách yêu tiêu cực khác, không còn đúng nghĩa với “si tình” ban đầu.

>> Tham khảo thêm: Tổng Hợp Biệt Danh Cho Người Yêu Bằng Tiếng Hàn Dễ Thương, Hot Nhất

Yêu chính là muốn ở bên một người, không muốn xa người đó dù chỉ là một giây

Yêu chính là muốn ở bên một người, không muốn xa người đó dù chỉ là một giây. (Nguồn: Sưu tầm)

Sự khác nhau giữa si tình và yêu chân thành

Si tình và yêu chân thành là hai khái niệm khác nhau. Nếu một người quá si tình trong tình yêu sẽ dẫn đến mê muội, mù quáng, mất đi lý trí và làm những việc không kiểm soát được. Họ sẵn sàng phản kháng tiêu cực nếu có ai đó ngăn cản hay phản đối tình yêu của họ. Tình yêu chân thành chính là si tình theo một cách tích cực. Khi yêu dùng cả con tim và lý trí trong hành động chứ không mù quáng.

Cap si tình

 • Có một điều hạnh phúc nhất trên thế gian này, đó chính là yêu và được yêu.

 • Yêu một người là ban cho người đó cái quyền làm mình đau.

 • Bạn nhận ra bạn đã yêu một người khi bạn muốn họ hạnh phúc dù cho hạnh phúc đó không phải cùng bạn.

 • Tình yêu thật sự biến những điều vô nghĩa của cuộc đời thành những gì có ý nghĩa, làm cho những bất hạnh ngoài kia trở thành hạnh phúc.

 • Có duyên sẽ gặp lại, có sợ sẽ tìm nhau, đủ yêu thương ta sẽ bên nhau mãi mãi.

Có thể thấy, yêu và được yêu quả thật là hạnh phúc. Tình yêu vốn dĩ là những điều đẹp nhất trong cuộc đời này nhưng nếu chúng ta không biết cách yêu thì nó sẽ trở thành thứ đau đớn nhất. Tình cảm phải xuất phát từ hai phía, không cưỡng cầu, không áp đặt. Nếu bạn đã cố gắng hết mình mà không được đáp lại tình cảm từ đối phương thì hãy chọn buông bỏ, đừng vì quá si mê mà bỏ quên nhiều cơ hội tốt khác phù hợp với bạn. Cuối cùng, hãy yêu thương bản thân và sống tích cực, những điều tốt đẹp vẫn đang chờ đón bạn phía trước. Đừng quên truy cập website để tham khảo nhiều sản phẩm băng vệ sinh Kotex chất lượng cho kỳ kinh nguyệt của bạn nhé.

>> Tham khảo thêm:

 • [2023] Tổng hợp Cap thả thính hay, ngắn gọn, hot trend

 • Phải làm gì khi chia tay mà vẫn còn yêu? Nên níu kéo không?

 • Nằm mơ thấy người yêu cũ là điềm gì?

 • Khi Nàng Hơn Chàng Vài Tuổi