Sau trận thua Fnatic tại trận đấu cuối cùng của vòng Khởi Động MSI 2024, GAM Esports đã chính thức nói lời chia tay giải đấu. Đây là điều vô cùng đáng tiếc nhưng dễ hiểu, khi GAM đã không có được đội hình mạnh nhất đã vậy lại còn gặp một FNC thi đấu quá chặt chẽ, bài bản. Tuy nhiên, không phải GAM không có cơ hội để nỗ lực và họ thực sự đã cho thấy một bộ mặt khác hẳn so với lần đối đầu trước đó trong ngày ra quân của hai đội ở MSI năm nay. Chỉ có điều, chừng ấy cố gắng là chưa đủ. Nhất là khi FNC đã có quá nhiều lợi thế từ giai đoạn đầu trận.

GAM đã rời MSI 2024 nhưng trận đấu của đội thì vẫn được cộng đồng mạng bàn luận

GAM đã rời MSI 2024 nhưng trận đấu của đội thì vẫn được cộng đồng mạng bàn luận

Tuy nhiên, mới đây, “thánh soi” Vandiril và một số dân mạng đã phát hiện, một trong những khoảnh khắc “thần sầu” của GAM giúp họ nuôi hy vọng ở trận gặp FNC, hóa ra lại có thể có sự xuất hiện của bug game. Cụ thể, đó là tình huống còn mỗi mình Kiaya ở gần khu vực hang Baron và anh phải ngăn chặn FNC lấy bùa lợi này. Tuy nhiên, khi cả Hôn Gió và Thủy Ngục của bên FNC cùng tác động, Kiaya lại vẫn có thời gian bấm Đồng Hồ. Qua đó, anh không những có thể sống sót thêm một lúc, đủ để rải Mưa Tên Lửa, vừa hạ gục luôn cả Lucian trong tay Noah của FNC.

Vandiril soi ra bug game “giúp” Kiaya vẫn xài được Đồng Hồ Cát dù đã dính một lúc 2 hiệu ứng khống chế

Theo Vandiril, đây là một bug cũng tương tự rất nhiều bug game trước đó, là đã tồn tại từ lâu. Nhưng vì các đoạn code chồng chất lên nhau, và cũng không phải lúc nào combo này cũng được thực hiện, nên thông thường người ta cũng không để ý. Nhưng việc bug game có thể tác động lên ván đấu như thế nào, theo Vandiril, trận giữa GAM và FNC đã cho thấy rõ rệt.

Tình huống xảy ra bug của Kiaya

Tình huống xảy ra bug của Kiaya

Ở một khía cạnh khác, GAM tiếp tục có một pha xử lý “thần sầu” có liên quan đến bug. Gần đây và nổi tiếng nhất, có lẽ khán giả vẫn còn nhớ chính là trận GAM – TES ở CKTG 2022. Khi đó, TES thậm chí còn bại trận và đến giờ, bug liên quan đến Chùy Gai Malmortius của JackeyLove vẫn còn gây tranh cãi.

Vandiril phát hiện có lỗi trong trận GAM - TES khiến Lucian nhận nhiều sát thương hơn bình thường

Vandiril phát hiện có lỗi trong trận GAM – TES khiến Lucian nhận nhiều sát thương hơn bình thường

Nhưng dù sao, bug game cũng đã tồn tại cùng LMHT suốt nhiều năm tháng và bản thân bug cũng không rõ ràng. Chính vì vậy, có thể ngay cả các tuyển thủ cũng không ý thức được có bug xảy ra trong những tình huống chớp nhoáng như của Kiaya trong trận GAM – FNC vừa qua.

https://gamek.vn/soi-lai-tran-gam-fnc-cong-dong-phat-hien-pha-xu-ly-than-sau-cua-kiaya-co-gi-do-khong-on-178240507002035457.chn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *