Tính đến thời điểm hiện nay trên địa bàn phường có 3.707 hộ thường trú với 17.519 khẩu; 1.866 hộ tạm trú với 18.294 khẩu.

Năm 2016, phường có 365 công ty; chi nhánh công ty, doanh nghiệp đang hoạt động tăng 4 công ty so với năm 2015; có 367 cơ sở cho thuê lưu trú với 5.120 phòng cho thuê.

Với tốc độ công nghiệp hóa, đô thị hóa nhanh, công tác đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng luôn được phường chú trọng. Cụ thể, tính riêng năm 2016, 8 khu phố trên địa bàn phường đã vận động nhân dân sửa chữa, nâng cấp bê tông xi măng 4 tuyến đường với tổng chiều dài khoảng 549m (tổng kinh phí 426 triệu đồng); hoàn thành việc lắp đặt đèn tín hiệu giao thông tại ngã tư Đài Chiến Thắng; sửa chữa các tuyến ĐT746, ĐH403 và ĐH417 và nạo vét mương, cống thoát nước tại các điểm ngập trên tuyến đường ĐT746, ĐH417, tuyến ĐH402 (dự án do thị xã đầu tư). Lĩnh vực xây dựng cơ bản được quan tâm thực hiện đạt hiệu quả.

Các dự án do UBND phường làm chủ đầu tư như thi công hoàn thành và đưa vào sử dụng tuyến đường Tân Phước Khánh 28 gồm ĐH402 đến ĐH417 với tổng kinh phí 2,99 tỷ đồng, hiện đã giải ngân được 2,8 tỷ đồng, đạt 97%; hoàn thành gia cố công trình và đưa vào sử dụng mương bờ kè cống cầu Xéo, dài 12m; tổng kinh phí trên 55 triệu đồng.

Ông Trần Văn Lân, người dân sống ở phường Tân Phước Khánh cho biết, từ một địa phương phát triển bằng nông nghiệp, đến nay, Tân Uyên đã khác khi công nghiệp, dịch vụ, và nhất là đô thị phát triển nhanh.

Những năm qua, hạ tầng giao thông thị xã Tân Uyên đã được nâng cấp với nhiều tuyến đường nhựa, thông thoáng. Các con hẻm cũng được người dân đóng góp mở rộng, khang trang, sạch đẹp.

“Khi Tân Uyên lên thành phố, chắc chắn gương mặt đô thị sẽ có nhiều đổi mới hơn nữa nên người dân rất vui mừng”, ông Lân nói.

Ông Nguyễn Tấn Thy, Chủ tịch UBND phường Phú Chánh kể, đã có nhiều cá nhân mạnh dạn hiến đất và góp công để thực hiện những các công trình giao thông. Công tác giải phóng mặt bằng trên địa bàn phường gặp nhiều thuận lợi vì đa số người dân mong muốn độ thị phát triển nhanh.

Những năm qua, Phú Chánh đầu tư nhiều công trình. Nhiều khu dân cư được tư nhân đầu tư nhằm thu hút người dân đến sinh sống. Phường Phú Chánh có 3 trường học, đáp ứng đủ nhu cầu học tập của con em trên địa bàn.

Theo ông Đoàn Hồng Tươi, Chủ tịch UBND thị xã Tân Uyên, chương trình phát triển đô thị thị xã Tân Uyên giai đoạn 2021 – 2025 là một trong những chương trình đột phá khi thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ lần thứ 12 của thị xã Tân Uyên.

Việc thị xã Tây Uyên trở thành thành phố trực thuộc tỉnh là bước đệm vững chắc để địa phương đạt chuẩn đô thị loại 2 trước năm 2025, góp phần quan trọng để tỉnh Bình Dương thực hiện nâng cấp đô thị theo đúng lộ trình đề ra.

Ông Tươi cho biết, mỗi năm, thị xã Tân Uyên xây dựng một chuyên đề riêng. Năm 2023, thị xã Tân Uyên đưa ra chuyên đề lập lại trật tự quản lý đô thị. Thị xã Tân Uyên cũng kêu gọi xã hội hóa, thực hiện bê tông hóa các tuyến đường ngõ, hẻm. Các ngõ, hẻm đã có bê tông rồi phải đầu tư hệ thống chiếu sáng.

Gắn liền với tiêu chí đô thị loại 2 là phát triển hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng an sinh xã hội một cách đồng bộ mà Tân Uyên phải đạt được trong năm 2023 này. “Cho đến nay, thị xã Tan Uyên đã cơ bản hoàn thành các tiêu chí đô thị loại 2. Thế nhưng, chúng tôi vẫn muốn làm sao có một đô thị khang trang hơn, sạch sẽ hơn”, ông Tươi nói.

Nhờ lợi thế nằm liền kề thành phố mới Bình Dương, Tân Uyên thừa hưởng nền tảng hạ tầng hiện đại, kết nối nội tỉnh, liên vùng thuận tiện. Vì vậy, Tân Uyên được xác định là đô thị, dịch vụ, thương mại, công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp có vai trò thúc đẩy sự phát triển xã hội của tỉnh và vùng lân cận.