Tất tần tật về quy trình tuyển chọn của giải đấu CKTG TFT Mùa 11

Tiếp nối sau mùa giải CKTG đầy thành công của TFT Mùa 10, người hâm mộ đang vô cùng háo hức để đón chờ CKTG Mùa 11 trong tháng 7 sắp tới. Được biết, giải đấu này sẽ có tên là Inkborn Fables Tactician’s Crown – “điểm đến” đáng mơ ước của bất cứ cờ thủ nào tại Việt Nam và trên toàn thế giới. Tuy nhiên, quy trình tuyển chọn của giải này lại diễn ra khá phức tạp, khiến cộng đồng dễ “lú lẫn” và rơi vào tình cảnh rối loạn thông tin.

Tất tần tật về quy trình tuyển chọn của giải đấu CKTG TFT Mùa 11 - Ảnh 1.

Tại Việt Nam, các cờ thủ sẽ phải tham gia thi đấu với cường độ cực kỳ khủng khiếp để có thể đáp ứng tiêu chuẩn chọn lọc của Inkborn Fables Tactician’s Crown. Theo đó, họ sẽ phải thi đấu ở 3 vòng loại APAC 1,2,3 diễn ra vào cuối tháng 4,5,6 để tích lũy Qualifier Points. Đây là hệ số điểm cực kỳ quan trọng để các game thủ Việt Nam có lợi thế lớn ở những vòng loại sau đó.

Cụ thể, người có điểm số Qualifier Points (QP) cao nhất Việt Nam sẽ có một suất tiến tới thẳng CKTG TFT Mùa 11 Inkborn Fables Tactician’s Crown. Bên cạnh đó, 15 tuyển thủ có điểm số Qualifier Points cao nhất trong khu vực APAC sẽ cùng tiến tới thi đấu ở giải chung kết khu vực có tên là Golden Spatula. 3 tuyển thủ dẫn đầu của Golden Spatula cũng sẽ có suất tham dự CKTG được tổ chức ngay sau đó.

photo-1714331620901

Việc mà các game thủ Việt Nam cần làm lúc này, đó chính là tích lũy thật nhiều Qualifier Points để ghi danh vào Golden Spatula và cạnh tranh 1 suất tới thẳng CKTG. Số điểm này có thể kiếm được dựa vào thứ hạng ở các giải vòng loại APAC và giải APAC 1,2,3.

Tối qua, vòng chung kết của giải APAC 1 đã diễn ra căng thẳng và Việt Nam đang có 3 tuyển thủ lọt vào top 10 chung cuộc, bao gồm: YBY – Top 3 (139 QP), Piva – Top 5 (89 QP) và Em Chè – Top 9 (84 QP). Dù đang có điểm số khá cao, thế nhưng có thể thấy mức độ cạnh tranh ngay từ vòng APAC đã khủng khiếp đến nhường nào. Hiện tại, có game thủ Hàn Quốc đang thống trị và có rất nhiều suất để lọt vào vòng Golden Spatula.

photo-1714331667813

Như vậy, hành trình tới CKTG TFT Mùa 11 của game thủ Việt là còn rất xa vời, họ sẽ phải vượt qua ít nhất 3 giải đấu nữa với thành tích áp đảo mới có cơ may vươn mình ra “biển lớn”.

https://gamek.vn/tat-tan-tat-ve-quy-trinh-tuyen-chon-cua-giai-dau-cktg-tft-mua-11-17824042902164601.chn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *