Tuyển Dụng, Tìm Việc Lái Xe Hà Nội Lương Cao T6/2023

Cập Nhật Tình Hình Tuyển Dụng Tìm Việc Làm Lái Xe Tại Hà Nội

Việc làm lái xe hiện nay đang rất hot và mang lại nguồn thu nhập ổn định dành cho người lao động phổ thông. Đặc biệt là đối với tình hình tìm việc làm lái xe Hà Nội , đây là nơi đang cần tuyển dụng nhiều tài xế lái xe, phụ xe liên tỉnh và cả trong tỉnh thành. Chính vì thế thị trường tuyển dụng việc làm tài xế lái xe tại đây rất sôi nổi và thu hút nhiều lao động. Hãy cùng Muaban.net tìm hiểu xem việc làm lái xe tại Hà Nội có gì nổi bật thông qua bài viết bên dưới đây nhé!

1. Tình hình tuyển dụng tài xế Hà Nội

Việc làm tài xế là một công việc liên quan đến việc vận hành xe. Trong đó bao gồm cả việc vận chuyển hành khách và vận chuyển hàng hóa theo đúng địa điểm, đúng các mốc thời gian đã được lên sẵn lịch trình. Đặc biệt đây là một công việc có mức độ tuyển dụng nhân sự rất cao ở nước ta. Ngoài ra, có thể thấy rằng những tin đăng tuyển dụng việc làm lái xe Hà Nội cũng đang có xu hướng tăng lên trong thời gian gần đây.

Không những vậy, vào dịp tết đến nhu cầu vận chuyển hàng hóa, đi lại còn cao hơn nên số lượng tài xế tìm việc làm tết tại Hà Nội cũng sẽ tăng theo. Chính vì vậy, thị trường việc làm lái xe ngày càng sôi động tại Hà Nội

2. Mô tả chi tiết công việc tài xế

 • Ngoài việc lái xe thì những tài xế cũng cần phải thường xuyên chú ý kiểm tra, thực hiện bảo trì bảo dưỡng và vệ sinh xe thường xuyên.
 • Cùng với các công việc đó các tài xế cũng cần phải hỗ trợ chuyển hàng lên xuống xe vào những lúc cần thiết.
 • Bên cạnh đó các tài xế cần phải đảm bảo một điều rằng các chuyến xe phải vận hành ổn định, đi đúng tuyến đường đã quy định.
 • Cần lái xe an toàn và đảm bảo tính mạng con người và hàng hóa trong quá trình di chuyển trên đường.

Mô tả chi tiết việc các công việc của người tài xế lái xe

Mô tả chi tiết việc các công việc của người tài xế lái xe tại Hà Nội

3. Một số yêu cầu khi tìm việc làm lái xe tại Hà Nội

 • Có giấy phép lái xe là điều cơ bản trong việc thực hiện tham gia giao thông trên đường. Ngoài ra còn phải sử dụng đúng xe đối với cấp bằng của tài xế.

 • Điều kiện sức khỏe là một trong những yếu tố quan trọng được các nhà tuyển dụng lái xe ở Hà Nội chú trọng nhiều nhất. Yêu cầu tài xế phải đảm bảo sức khỏe để có thể thực hiện lái xe trong nhiều giờ liền. Đặc biệt là các chuyến xe thực hiện đi liên tỉnh. Nhằm đảm bảo an toàn giao thông cho chính bản thân mình và người khác.

 • Nắm vững các kỹ thuật an toàn khi tham gia giao thông và luật giao thông hiện nay. Luôn luôn thực hiện giữ đúng tốc độ cho phép và sự tỉnh táo của cơ thể luôn nằm ở mức ổn định.

 • Tính tỉ mỉ, cẩn thận cao đây là một tính cực kỳ quan trọng đối với tài xế đi đường dài vì nếu chúng ta không cẩn thận thì hậu quả để lại là rất khôn lường.

 • Cuối cùng là khả năng tập trung cao độ dành cho việc làm lái xe tại Hà Nội , đây là khu vực tập trung đông dân cư và xe cộ trên đường. Chính vì vậy các tài xế cần tập trung cao trong quá trình lái xe của mình.

Một số yêu cầu cho các tài xế khi tìm việc lái xe

Một số yêu cầu cho các tài xế khi tìm việc lái xe tại Hà Nội

5. Tình hình tuyển dụng phụ xe Hà Nội

Phụ xe hay còn được gọi là lơ xe là những người phụ giúp việc cho các bác tài trên những chuyến đi của mình. Ngoài ra còn là người trông coi hàng hóa và thực hiện các bước kiểm tra trước khi hành trình bắt đầu. Đây là một công việc hết sức quan trọng trong những chuyến đi, là người luôn hỗ trợ tất cả hành khách và tài xế lái xe. Hiện nay,

5.1 Mô tả chi tiết công việc

Dưới đây là mô tả tông quan và mô tả chi tiết công việc khi tìm việc làm Hà Nội nghề phụ xe chuẩn bị hầu hết tất cả mọi thứ cho chuyến đi:

 • Thực hiện vệ sinh sạch sẽ cho xe, các khu vực ghế ngồi của tài xế và hành khách, thùng xe tải, vứt các loại rác bẩn gây mùi cho xe.

 • Thực hiện các bước tiến hành kiểm tra xe trước chuyến khởi hành như là bánh xe, xăng dầu, chân ga, chân phanh, đèn xe,… Hầu hết các bộ phận trên xe các phụ xe đều cần kiểm tra thật kỹ trước khi xuất phát.

 • Kiểm tra và chuẩn bị các loại giấy tờ cần thiết: Giấy phép lái xe, bảo hiểm xe, các hóa đơn giao nhận hàng và các chứng từ khác để các cơ quan chức năng kiểm tra,..

 • Chuẩn bị các nhu yếu phẩm như: nước suối, hộp sơ cứu, khăn lạnh.

 • Thứ hai phục vụ các hành khách và xử lý hàng hóa trên xe

Mô tả chi tiết các công việc của phụ xe khi tìm việc làm

Mô tả chi tiết các công việc của phụ xe khi tìm việc làm tại Hà Nội

 • Các phụ xe khách đường dài: Thực hiện kiểm tra vé xe của khách hàng trước khi lên xe, đảm bảo đủ số lượng hành khách và hành khách ngồi đúng vị trí với số vé. Hướng dẫn hành khách nơi cất hành lý, đảm bảo gọn gàng và không hư hỏng khi di chuyển. Khi hành khách có các thắc mắc về lộ trình thực hiện giải đáp các thắc mắc cho hành khác. Cuối cùng trả hành khách tại điểm dừng đúng với điểm dừng mà khách yêu cầu.
 • Các phụ xe tải: Thực hiện bốc xếp hàng hóa, đảm bảo hàng hóa an toàn không bị hư hỏng trong khi vận chuyển. Kiểm tra hàng hóa đủ số lượng trước khi giao. Bốc vác hàng hóa xuống xe khi đến nơi giao nhận.

 • Các lái phụ: Là những người lái phụ thay thế tài xế đường dài khi tài xế mệt, buồn ngủ mất sự tập trung hoặc các sự cố không thể cầm lái.

 • Các công việc khác cần thực hiện: Thực hiện các yêu cầu từ tài xế, báo cáo công việc lịch trình hằng ngày cho tài xế. Luôn nỗ lực học hỏi các kiến thức kinh nghiệm để trở thành một tài xế giỏi.

2. Các loại hình tuyển dụng tài xế Hà Nội phổ biến

Hiện nay, với tình hình tuyển dụng tài xế lái xe tại Hà Nội đang có sự phổ biến hơn trong thời gian vừa qua với đa dạng các loại hình tuyển dụng tài xế khác nhau. Cùng tìm hiểu những loại hình tuyển dụng tài xế phổ biến tại Hà Nội:

2.1 Việc làm lái xe tải

Việc làm lái xe tải không giống như các tài xế xe khác, những người lái xe tải đặc biệt là các tài xế container họ luôn phải làm việc trong môi trường nguy hiểm như kho hàng, cảng, kho bãi,… Mặc khác họ luôn phải làm việc vào ban đêm nhiều hơn vì các tài xế xe tải thường không được lưu thông ngoài đường vào các giờ cao điểm như ban ngày. Chính vì các lý do đó nên mức lương khi tài xế tìm việc làm lái xe tải ở Hà Nội nhận được sẽ tương đối cao.

Việc làm tài xế xe tải với mức thu nhập hấp dẫn

Việc làm tài xế xe tải tại Hà Nội với mức thu nhập hấp dẫn

2.2 Tài xế lái xe du lịch, liên tỉnh

Tài xế lái xe du lịch, liên tỉnh thường sẽ là những người thực hiện làm việc với các công ty du lịch. Hiện nay thì nhu cầu về các tài xế lái xe du lịch liên tỉnh là cực kỳ cao. Bạn có thể tìm thấy các tin đăng tuyển lái xe 7 chỗ tại Hà Nội, lái xe 16 chỗ, lái xe 29 chỗ… trên các trang mạng xã hội và trang web tìm việc làm.

Công việc của lái xe du lịch liên tỉnh không chỉ là những người lái xe từ các địa điểm này đến các địa điểm khác mà họ còn phải thực hiện các công việc như sau:

 • Nắm rõ thông tin chuyến đi

 • Kiểm tra xe một cách kỹ càng

 • Luôn dọn dẹp và giữ cho xe luôn trong trạng thái sạch sẽ nhất có thể,…

2.3 Tài xế lái xe taxi

Nhu cầu tuyển lái xe b2 Hà Nội đặc biệt là nghề tài xế lái xe taxi ngày càng cao. Đây là một công việc tương đối vất vả và cần có tính chỉn chu cao trong công việc của mình. Họ là những người thực hiện các công việc như đưa đón hành khách theo đúng thời gian và địa điểm đã được yêu cầu. Luôn thực hiện đúng luật an toàn giao thông, đảm bảo an toàn cho khách hàng và xe trong khi lưu thông trên đường. Thực hiện các quy trình bảo dưỡng xe theo đúng định kỳ và đảm bảo xe luôn trong tình trạng tốt nhất và sẵn sàng phục vụ cho các khách hàng. Có tính trung thực cao, giữ bí mật thông tin của khách hàng một cách tuyệt đối.

2.4 Tài xế xe riêng

Đây là một công việc tương đối là khó khăn dành cho các cánh tài xế vì tính chất công việc. Chính vì vậy nguồn thu nhập của họ tương đối cao. Công việc của họ là những người đưa rước khách của mình đi đến những nơi được yêu cầu mọi lúc và mọi nơi.

Ngoài ra họ còn kiêm luôn cả công việc giữ gìn vệ sinh cho xe luôn cho xe ở một trạng thái mới nhất có thể nhằm phục vụ cho khách hàng. Khi khách hàng yêu cầu luôn phải có mặt để đưa đón, thực hiện các công việc bảo trì và bảo dưỡng xe thường xuyên. Nắm vững các thao tác cơ bản sửa chữa ô tô cơ bản như thay lốp xe,…

Thông thường, những người tuyển lái xe riêng tại Hà Nội sẽ rất quan tâm đến tính cách, đạo đức và thái độ của người tài xế, vì vậy khi tuyển dụng vị trí lái xe riêng bạn cần chuẩn bị tinh thần thật tốt và trả lời một cách chân thật nhất.

Việc làm tài xế xe riêng cần nắm vững các kỹ năng sửa chữa bảo dưỡng xe và khả năng quản lí thời gian tốt

Việc làm tài xế xe riêng cần nắm vững các kỹ năng sửa chữa bảo dưỡng xe và khả năng quản lí thời gian tốt

2.5 Tài xế xe nâng

Công việc của các tài xế xe nâng chính là sử dụng thành thạo xe nâng để thực hiện di chuyển, đưa các hàng hóa từ các kho bãi lên các xe tải trọng lớn hoặc container có độ chính xác cực kỳ cao. Thực hiện điều khiển xe nâng hạ hàng hóa một cách cẩn thận, luôn đảm bảo hàng hóa không xảy ra vấn đề hư hỏng. Chính vì tính chất công việc cần sự tỉ mỉ cao nên mức thu nhập của công việc này là cực kỳ tốt. Nếu có tính cách cẩn thận và có kinh nghiệm lái xe nâng thì sẽ rất dễ dàng tìm việc lái xe nâng tại Hà Nội

2.6 Lái xe container

Nhu cầu vận chuyển hàng hóa tại Hà Nội khá cao, vì vậy mà có rất nhiều tin đăng tuyển lái xe container tại Hà Nội xuất hiện. Công việc lái xe container thường chạy vào buổi tối vì vậy yêu cầu tài xế phải là người có tính chịu khó, có thể thức khuya, có sức khỏe tốt và có kỹ năng lái xe an toàn. Vì vậy, nếu muốn làm công việc này, các tài xế phải biết giữ gìn sức khỏe để giữ được tinh thần tỉnh táo khi làm việc.

2.7 Việc làm phụ xe

Đây là một công việc tương đối là vất vả và ít được mọi người lựa chọn. Vì tính chất công việc rất dễ đi xa nhà lâu ngày. Chính vì vậy công việc này mang đến cho các phụ xe một mức thu nhập khá là cao. Ngoài ra còn ẩn chứa nhiều sự nguy hiểm khác nhau. Nhu cầu tuyển dụng những người phụ xe hiện nay đang rất cao, do đó bạn có thể xem xét và lựa chọn công việc này nếu cảm thấy phù hợp.

Việc làm phụ xe tại Hà Nội

Việc làm phụ xe tại Hà Nội tương đối vất vả

3. Thu nhập của lái xe, phụ xe tại Hà Nội

Vì tính chất công việc của hai nghề này tương đối là vất vả chính vì vậy thu nhập mà hai công việc này mang lại tương đối là cao. Đặc biệt ở thị trường việc làm lái xe tại Hà Nội . Sau đây là bảng lương của việc làm phụ xe và việc làm lái xe tại Hà Nội .

Qua bảng lương trên ta có thể thấy được việc làm lái xe Hà Nội và phụ xe Hà Nội có một mức thu nhập vô cùng là hấp dẫn dành cho các lao động phổ thông. Mức lương sẽ có sự chênh lệch tùy vào công ty tuyển dụng và tùy vào thời gian tuyển dụng. Trong đó có thể thấy được vào cuối năm khi nhu cầu tuyển dụng tài xế càng tăng cao, mức lương sẽ tăng lên 2-3 lần. Vì thế, tài xế trở thành việc làm tết thu hút đông đảo người lao động tham gia.

4. Tìm việc làm lái xe, phụ xe ở đâu?

Hiện nay chúng ta đang sống ở thời đại công nghiệp hóa, hiện đại hóa thế nên tìm kiếm việc làm không còn quá khó. Bạn có thể tìm việc làm thông qua mạng Internet như các trang báo mạng uy tín hay là các thông tin tuyển dụng từ các hội nhóm trên mạng xã hội Facebook. Dưới đây là một số nơi tìm việc mà bạn có thể tham khảo:

Gợi ý những nơi tìm việc làm phụ xe và việc làm lái xe uy tín

Gợi ý những nơi tìm việc làm phụ xe và việc làm lái xe Hà Nội uy tín

4.1 Tìm việc làm lái xe tại Hà Nội thông qua mạng Internet

Chúng ta có thể tìm việc làm qua các trang mạng Internet chỉ với vài thao tác khá đơn giản. Chỉ cần bạn muốn tìm kiếm công việc lái xe ở đâu thì sẽ có ngay cho bạn chỉ sau vài giây. Ví dụ các bạn kiếm từ khóa “Việc làm lái xe Hà Nội ” vài giây sau chúng ta có thể nhận được hàng ngàn kết quả được đưa ra thông qua các nhà tuyển dụng.

Ngoài ra bạn có thể truy ngay trang Muaban.net, tại đây bạn sẽ kết nối với các nhà tuyển dụng việc làm lái xe tại Hà Nội uy tín. Các nguồn thông tin được cập nhập liên tục mỗi ngày, đảm bảo cho bạn luôn tiếp cận kịp thời với những tin mới nhất từ nhà tuyển dụng có nhu cầu tuyển lái xe tại Hà Nội .

4.2 Tìm việc làm lái xe tại Hà Nội thông qua người quen

Các gánh tài xế luôn có những bạn hữu đường xa chính vì vậy chúng ta cũng có thể nhờ vào các tài xế thân quen khác để có được công việc cho chính bản thân của mình. Giống như một việc đơn giản là chúng ta giúp đỡ nhau trong cuộc sống này vậy. Với thời điểm đang thiếu tài xế ở Hà Nội như hiện này thì để tìm việc làm lái xe tại Hà Nội là một điều khá đơn giản và dễ kiếm.

5. Những lời khuyên khi tìm việc làm lái xe, phụ xe

Hiện nay nhu cầu vận chuyển tương đối tăng cao, đặc biệt đối với việc vận chuyển hàng hóa và hành khách tại Hà Nội . Vì các tài xế và phụ xe thường xuyên phải đi đường dài nhiều ngày. Ngoài ra, cần phải cẩn thận tránh để các nơi tuyển dụng lừa gạt vận chuyển các hàng hóa bị cấm, nguy hiểm đến tính mạng.

Bạn có thể tìm gặp được các trang đăng tin tuyển dụng việc làm lái xe Hà Nội và phụ xe rất nhiều. Nhưng lại có những kẻ xấu thông qua các hình thức đó để lừa gạt và chiếm đoạt tài sản. Nên cần phải hết sức là thận trọng khi tìm kiếm việc làm lái xe. Bạn cần phải lựa chọn các trang tuyển dụng có uy tín và độ tin cậy cao.

Như đã nói, khi tìm việc làm lái xe Hà Nội hay các việc làm khác tại đây như tìm việc làm bán hàng tại Hà Nội, bạn nên lựa chọn các công ty có uy tín, nơi có thể đảm bảo công việc ổn định, tạo điều kiện để làm việc lâu dài. Bạn cần nắm rõ các thông tin trước khi tìm việc lái xe, cụ thể như sau:

 • Tìm việc lái xe tại Hà Nội bạn phải tìm hiểu xem thông tin có địa chỉ công ty, có mô tả công việc rõ ràng, công khai lương theo tháng hay không.

 • Chỉ nhận công việc lái xe, phụ xe Hà Nội khi xe có giấy tờ, nhà tuyển dụng lái xe phải là chính chủ đứng tên của chiếc xe.

 • Nên tìm kiếm các công việc gần nơi sinh sống để thuận tiện đi lại, ví dụ tại một số quận lớn như lái xe quận Bắc Từ Liêm, lái xe quận Hoàng Mai, lái xe quận Hà Đông Hà Nội,…

 • Ứng tuyển các vị trí phù hợp với năng lực

Hy vọng những thông tin về việc làm lái xe Hà NộiMuaban.net đã chia sẻ bên trên sẽ giúp ích được bạn khi tìm việc. Đừng quên còn nhiều cơ hội dành cho người tìm việc lái xe tại Hà Nội sẽ tiếp tục được Muaban.net cập nhật nhé. Ngoài ra còn có nhiều tin đăng tuyển dụng lái xe tphcm hoặc ở những tỉnh thành lân cận khác cũng đang rất phổ biến. Ngoài ra các bạn có thể tham khảo những tin đăng tuyển dụng với đa dạng loại hình việc làm tại thị trường tìm việc làm tại Hà Nội . Chúc các bạn sớm có công việc như ý.