Đánh Giá Trường THPT Vĩnh Yên – Vĩnh Phúc Có Tốt Không? – Clevai

Trường THPT Vĩnh Yên – Vĩnh Phúc là một ngôi trường cấp 3 khá nổi tiếng và được rất nhiều các em học sinh lựa chọn ở tỉnh Vĩnh Phúc. Vậy, tại sao ngôi trường này lại được nhiều bạn học sinh lựa chọn như vậy. Để biết câu trả lời, thì các bạn hãy cùng chúng tôi đi đánh giá Trường THPT Vĩnh Yên – Vĩnh Phúc có tốt không thông qua bài viết dưới đây nhé!

Đánh Giá Trường THPT Vĩnh Yên - Vĩnh Phúc Có Tốt Không?

Đánh Giá Trường THPT Vĩnh Yên – Vĩnh Phúc Có Tốt Không?

1. Giới thiệu Trường THPT Vĩnh Yên – Vĩnh Phúc

Trường THPT Vĩnh Yên – Vĩnh Phúc được mang tên Thành phố Vĩnh Yên anh hùng và rất giàu truyền thống cách mạng, đầy là vùng đất trung du yên bình và hạnh phúc dài lâu tạo nên không gian trù phú và tiềm năng cho một cuộc sống bền vững. Các bạn hãy cùng tham khảo tổng quan Trường THPT Vĩnh Yên – Vĩnh Phúc qua đôi nét dưới đây.

1.1. Lịch sử hình thành

Trường THPT Vĩnh Yên là ngôi trường công lập đặt tại phường Hội Hợp, cuối phía Tây thành phố Vĩnh Yên, cạnh quốc lộ 2 và khu trung tâm hành chính của phường Hội Hợp. ngày 29/09/1999, Trường THPT Vĩnh Yên chính thức được thành lập theo quyết định số: 1987/QĐ-UB ngày 20/08/1999 của UBND tỉnh Vĩnh Phúc

Đến nay, trường THPT Vĩnh Yên đã từng bước được kiện toàn tổ chức lãnh đạo và đội ngũ giáo viên. Sau khi tiếp nhận cơ sở vật chất của trường THCS Hợp Thịnh, với 2 khối nhà hai tầng và 16 phòng học. Lúc này, trang thiết bị của nhà trường không có gì, khuôn viên khá nhỏ và ở giữa cánh đồng lúa. Nhà trường đã được cấp kinh phí để xây dựng các nhà chức năng, phòng học và trang thiết bị cùng với đó là mở rộng diện tích, đến tháng 9 năm 2016, trường THPT Vĩnh Yên đã đạt tất cả các tiêu chí của một ngôi trường THPT chuẩn quốc gia bậc I.

Năm 1997, sau tái lập tỉnh Vĩnh Phúc thì thị xã Vĩnh Yên đã trở thành trung tâm hành chính- kinh tế – chính trị – văn hóa của tỉnh, nên nhu cầu phát triển của dân trí và đào tạo nguồn nhân lực đang rất cấp thiết. Hệ thống trường lớp các cấp đã được cấp tốc mở ra, nhưng vẫn chưa theo kịp tốc độ đô thị hóa và dân số tăng của trung tâm thị xã Vĩnh Yên.

Đánh Giá Trường THPT Vĩnh Yên - Vĩnh Phúc Có Tốt Không?

Hình ảnh trường THPT Vĩnh Yên – Vĩnh Phúc

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Điểm tuyển sinh đầu vào lớp 10 hàng năm của Trường THPT Vĩnh Yên – Vĩnh Phúc nằm trong top khá cao. Qua các năm gần đây, điểm chuẩn của nhà trường không có sự thay đổi nhiều. Năm học 2020 – 2021, điểm chuẩn đầu vào của nhà trường là 29 điểm.

1.3. Cơ sở vật chất

Hiện nay, nhà trường có diện tích 22,904 m­2, với 21 phòng học và 9 phòng học bộ môn, cùng với đó là phòng họp, nhà điều hành, nhà rèn luyện thể chất, nhà để xe,… để có thể đảm bảo tốt nhất cho các hoạt động dạy và học cho hơn 700 học sinh, chủ yếu là con em trong khu vực. Nhà trường có đội ngũ cán bộ giáo viên với hơn 65 người, đều có trình độ và năng lực sư phạm tốt, luôn nhiệt tình công tác.

Đánh Giá Trường THPT Vĩnh Yên - Vĩnh Phúc Có Tốt Không?

Cơ sở vật chất hiện tại của Trường THPT Vĩnh Yên – Vĩnh Phúc

2. Đánh giá trường THPT Vĩnh Yên – Vĩnh Phúc có tốt không?

Khi mới thành lập, đội ngũ nhà giáo biên chế của nhà trường được chuyển đến từ rất nhiều nơi, vừa thiếu về số lượng vừa chưa cập nhật môi trường giáo dục và trình độ, cùng với đó là hàng chục giáo viên hợp đồng ngắn hạn, làm cho chất lượng giáo dục đào tạo của nhà trường chưa đạt như mong muốn. Nhìn chung chất lượng giáo dục còn tương đối thấp, số lượng và tỉ lệ học sinh đầu vào với tỷ lệ học sinh giỏi, học sinh trúng tuyển vào các trường Đại học và Cao đẳng so với mặt bằng chung còn chưa cao.

Với chức năng, nhiệm vụ của nhà trường là giáo dục toàn diện và giáo dục mũi nhọn. Đến nay, nhà trường đã không ngừng vượt khó vươn lên, để có thể nâng cao dần chất lượng giáo dục; cơ sở vật chất và khuôn viên cũng được cải thiện rất nhiều, để có thể tạo cho các em học sinh một môi trường học tập tốt nhất. Nhà trường đã và đang khẳng định vị thế của mình trong khối các trường THPT trên toàn tỉnh.

Bên cạnh đó, trường THPT Vĩnh Yên – Vĩnh Phúc cũng thường xuyên thay đổi các phương pháp kiểm tra, để có thể đánh giá được chính xác nhất kiến thức của từng em học sinh. Ngoài ra, các thầy cô giáo của nhà trường cũng đổi mới các phương pháp dạy học trên cơ sở kiến thức giáo dục phổ thông, để giúp các em học sinh có thể dễ hiểu bài và tiếp thu được nhiều kiến thức nhất.

Ngoài những giờ học chính trên lớp ra thì nhà trường cũng thường xuyên tổ chức thêm các cuộc thi văn nghệ và các cuộc thi thể thao, để các học sinh có đựng những giây phút giải trí và vui chơi sau những giờ học tập mệt mỏi.

3. Học phí Trường THPT Vĩnh Yên – Vĩnh Phúc như thế nào?

Nhà trường còn có các chính sách hỗ trợ học phí cho những em học sinh hộ nghèo và cận nghèo. Cùng với đó là rất nhiều hoạt động thiện nguyện như: tặng quà, tặng học bổng cho những em học sinh giỏi có hoàn cảnh khó khăn. Trên đây là những thông tin đánh giá trường THPT Vĩnh Yên – Vĩnh Phúc có tốt không của chúng tôi. Hy vọng những thông tin trên đã giúp các bạn hiểu rõ hơn về ngôi trường công lập này, để có thể đưa ra những sự quyết định và lựa chọn chính xác nhất.