Phần mềm WhatsApp là gì? Có gì thú vị khi sở hữu tài khoản WhatsApp?

WhatsApp là một trong những ứng dụng nhắn tin có số lượng người dùng đông đảo trên toàn thế giới. Vậy phần mềm WhatsApp là gì? Có gì thú vị khi sở hữu tài khoản WhatsApp? Hãy cùng tìm hiểu ngay trong bài viết này nhé!

1. App WhatsApp là gì?

WhatsApp là ứng dụng nhắn tin miễn phí đa nền tảng thuộc quyền sở hữu của Meta, công ty mẹ của Facebook, Messenger và Instagram. Ứng dụng này cho phép người dùng nhắn tin, thực hiện cuộc gọi tới bạn bè và gia đình của mình thông qua kết nối internet. Bên cạnh đó, người dùng còn có thể chia sẻ hình ảnh, video, tài liệu và cả những tin nhắn thoại cho người khác cực kỳ nhanh chóng và tiện lợi.

WhatsApp là ứng dụng nhắn tin miễn phí đa nền tảng

Với WhatsApp, bạn có thể trò chuyện, giao lưu và kết bạn trên khắp thế giới mà không tốn một đồng chi phí nào trên ứng dụng. Và nếu bạn cảm thấy nhớ tên đăng nhập và mật khẩu thật phiền phức thì đừng lo lắng, WhastApp sử dụng ngay số điện thoại của bạn như SMS thông thường và tích hợp một cách hoàn hảo với danh bạ điện thoại của bạn.

2. Điểm qua những tính năng nổi bật của WhatsApp

Vậy cụ thể những tính năng đặc biệt, nổi bật trên WhatsApp là gì? Chúng ta hãy cùng khám phá ngay bên dưới nhé!

2.1. Ứng dụng hoàn toàn miễn phí

Đây là một ứng dụng nhắn tin, trò chuyện hoàn toàn miễn phí với tất cả người dùng. Chỉ cần một thiết bị kết nối internet là bạn có thể sử dụng WhatsApp mọi nơi mọi lúc, bất kỳ lúc nào và hoàn toàn không mất phí cho từng tin nhắn, video gửi đi như SMS thông thường.

WhatsApp hoàn toàn miễn phí

2.2. Nhắn tin, gọi điện thả ga xuyên quốc gia

Thông thường, khi trò chuyện, nhắn tin hay gọi điện quốc tế qua các nhà mạng, các dịch vụ này sẽ tính phí khá cao. Tuy nhiên, với WhatsApp, chỉ cần kết nối mạng là bạn có thể yên tâm “tám” xuyên lục địa, kết nối với những người bạn ở “tít” bên kia bán cầu hay trên toàn thế giới mà không phải chi trả bất kỳ phí phát sinh nào.

Nhắn tin, gọi điện cho bất kỳ ai, bất cứ nơi đâu với WhatsApp

2.3. WhatsApp web

Như đã đề cập ở trên, WhatsApp là một ứng dụng nhắn tin, trò chuyện đa nền tảng. Hiện ứng dụng này đã có mặt trên Android hay điện thoại Samsung với iOS, BlackBerry và cả Windows. Ngoài việc tải về và sử dụng ứng dụng trên điện thoại, máy tính bảng hay máy tính, WhatsApp còn hỗ trợ một phiên bản web với đầy đủ những tính năng cơ bản, dành cho những ai không tiện tải ứng dụng về máy và muốn sử dụng trên trình duyệt web hơn.

Phiên bản web cho ứng dụng WhatsApp

2.4. Không cần tên đăng nhập và mật khẩu

Với các ứng dụng trò chuyện, nhắn tin thông thường như Zalo, Facebook hay Messenger, bạn cần phải tạo một tài khoản đăng nhập của riêng bạn, bao gồm tên đăng nhập và mật khẩu. Tuy nhiên, bạn không cần làm điều này với WhatsApp. Tương tự như SMS thông thường, ứng dụng này sử dụng ngay số điện thoại của bạn để đăng nhập thật nhanh chóng và tiện lợi.

Chỉ cần số điện thoại để đăng nhập WhatsApp

Ngoài ra, WhatsApp sẽ luôn giữ bạn đăng nhập để bạn không bị lỡ mất bất kỳ tin nhắn nào cũng như không cần phải để ý quá nhiều đến việc mình có đang đăng nhập hay không.

2.5. Đồng bộ với danh bạ điện thoại

WhatsApp tích hợp một cách hoàn hảo với danh bạ điện thoại, giúp bạn kết nối và trò chuyện với bạn bè, gia đình dễ dàng hơn, tiện lợi hơn.

2.6. Sao lưu và khôi phục tin nhắn

WhatsApp cung cấp tính năng sao lưu tin nhắn để bạn dễ dàng lưu trữ lại những tin nhắn, dữ liệu quan trọng, đề phòng trường hợp bị mất hoàn toàn dữ liệu. Và nếu đã sao lưu tin nhắn rồi thì bạn hoàn toàn có thể khôi phục tin nhắn SMS trên điện thoại Android và iOS khi chẳng may dữ liệu trên ứng dụng bị mất.

Sao lưu và khôi phục tin nhắn trên WhatsApp

2.7. Khóa ứng dụng

Tin nhắn của bạn chứa những thông tin quan trọng và bạn không muốn người khác có thể truy cập vào? Bạn không muốn quá nhiều người biết đến sự “hiện diện” của bạn trên mạng xã hội? WhatsApp cho phép bạn khóa ứng dụng để bạn luôn “vô hình” trên không gian mạng xã hội này. Khá đang tiếc là hiện tính năng này chưa được áp dụng trên dòng điện thoại iPhone mà chỉ hỗ trợ trên hệ điều hành Android và BlackBerry mà thôi.

2.8. Ẩn thời gian truy cập lần cuối

Khi sử dụng các ứng dụng trò chuyện khác, chúng ta sẽ dễ dàng thấy được thông báo về lần cuối hoạt động cũng như lần cuối người khác xem tin nhắn của mình là khi nào. Nếu muốn ẩn thông tin đó đi thì bạn phải nhờ đến sự trợ giúp của ứng dụng bên thứ ba vì bản thân các ứng dụng này không hỗ trợ ẩn đi thời gian truy cập lần cuối.

Tính năng Ẩn Last seen trên WhatsApp

Nhưng với WhatsApp, bạn dễ dàng cài đặt và ẩn thời gian truy cập lần cuối ngay trên ứng dụng mà không phải thông qua bên thứ ba nào cả.

2.9. Chia sẻ vị trí

Chia sẻ vị trí là một tính năng khá thú vị trên WhatsApp, cho phép người dùng chia sẻ vị trí của mình với người khác, cũng như dễ dàng định vị vị trí của nhau hơn, giúp việc tìm kiếm vị trí dễ dàng và nhanh chóng hơn rất nhiều.

Trên đây là thông tin chi tiết về phần mềm WhatsApp là gì cũng như các tính năng nổi bật trên WhatsApp mà Siêu Thị Điện Máy – Nội Thất Chợ Lớn muốn chia sẻ đến bạn. Hi vọng bạn sẽ có những trải nghiệm thú vị, tuyệt vời khi sử dụng ứng dụng WhatsApp trên điện thoại hay Samsung Galaxy Z Flip4 128GB nhé!