Xuất hiện bản mod bom tấn siêu bá đạo, làm 13 năm chưa xong, số nhân vật gấp 3 lần bản gốc

Các bản mod từ lâu nay vốn được xem như một món ăn tinh thần, gia vị góp phần khiến cho nhiều tựa game trở nên “đậm đà”, thú vị hơn. Thậm chí đối với một số bom tấn như Minecraft, các bản mod được tạo ra từ chính game thủ đang được coi là chìa khóa thành công lớn nhất của nó. Và mới đây, một phiên bản mod “siêu to khổng lồ” sắp xuất hiện. Nó mang tên Skywind – một bản mod dành riêng cho The Elder Scrolls.

Xuất hiện bản mod bom tấn siêu bá đạo, làm 13 năm chưa xong, số nhân vật gấp 3 lần bản gốc- Ảnh 1.

Sẽ còn rất lâu nữa The Elder Scrolls 6 mới ra mắt và trong lúc chờ đợi sự xuất hiện của bom tấn này, các fan của series The Elder Scrolls có lẽ sẽ quan tâm nhiều hơn tới Skywind. Dành cho những ai chưa biết, Skywind, bản mod làm lại Morrowind trong engine của Skyrim, đã hoạt động gần như kể từ thời điểm Skyrim được phát hành vào năm 2011. Một nhóm modder tình nguyện đã làm việc chăm chỉ cho dự án đầy tham vọng này và sau gần 13 năm phát triển, tới nay bản “super mod” này vẫn chưa thật sự được ra mắt. Vì một lý do rất đơn giản, nó có khối lượng nội dung không khác gì một bom tấn thật sự.

Xuất hiện bản mod bom tấn siêu bá đạo, làm 13 năm chưa xong, số nhân vật gấp 3 lần bản gốc- Ảnh 2.

Cùng làm một phép so sánh đơn giản. Phiên bản gốc của trò chơi có khoảng 1.000 NPC và được lồng tiếng bởi 70 diễn viên. Trong khi đó theo tiết lộ, Skywind có khoảng 3.000 nhân vật khác nhau được lồng tiếng bởi khoảng 300 người – chủ yếu là các tình nguyện viên làm trong thời gian rảnh rỗi của họ. Thậm chí, nội dung trong bản mod cũng không hẳn được sao chép từ bản gốc. Thay vào đó sẽ có những nhân vật, cuộc gặp gỡ, kỹ năng, nhiệm vụ và cuộc trò chuyện hoàn toàn mới. Hiểu theo một cách đơn giản, Skywind gần như một bom tấn mới hoàn toàn, nhưng dựa theo phiên bản gốc của trò chơi vậy.

photo-1714621412818

Mặc dù vẫn còn rất nhiều việc phải làm và Skywind hiện đang tuyển thêm tình nguyện viên để giúp hoàn thành công việc nhưng theo tiết lộ, bản mod này đã hoàn thành được khoảng 70-80% khối lượng. Nhiều khả năng, Skywind sẽ sớm ra mắt trong năm 2024 và nếu vậy, đây chắc chắn sẽ là món quà không thể tuyệt vời hơn dành tặng cho các fan hâm mộ của series The Elder Scrolls.

https://gamek.vn/xuat-hien-ban-mod-bom-tan-sieu-ba-dao-lam-13-nam-chua-xong-so-nhan-vat-gap-3-lan-ban-goc-178240502104432532.chn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *