Trong năm 2017, bộ Thông tin và Truyền thông đã thực hiện chuyển đổi mã vùng đầu số điện thoại của tất cả các tỉnh thành trên cả nước. Việc chuyển đổi này đã gây ra không ít khó khăn cho người dân trong việc nhận biết đầu số nhà mạng cũng như mã vùng của tỉnh thành.

Đừng bỏ lỡ bài viết này nếu bạn đang tìm hiểu đầu số 0247 là của nhà mạng gì ở đâu tỉnh nào lừa đảo không nhé!

1/ Đầu số 0247 là của nhà mạng gì, mã vùng của tỉnh nào?

Một trong những câu hỏi liên quan đến đầu số 0247 được nhiều khách hàng tìm hiểu nhất hiện nay là: Đầu số 0247 là mã vùng của tỉnh nào? Đầu số 0247 thuộc quyền sở hữu của tỉnh nào?

0247 là mạng gì

Simcuatui xin giải đáp thắc mắc này của bạn: đầu số 0247 thuộc địa bàn thủ đô Hà Nội. 0247 là đầu số máy bàn của mạng CMC, FPT, Đông Dương được chuyển đổi từ đầu số 047 theo yêu cầu của bộ Thông tin và Truyền thông.

Để phân biệt mã vùng và nhà mạng bạn chỉ cần nắm rõ thông tin sau:

Đầu số điện thoại của thủ đô Hà Nội là 024 – được chuyển đổi từ đầu số cũ là 04;

Số của nhà mạng CMC, FPT, Đông Dương là số 6 – con số được dùng để phân biệt với số của các nhà mạng khác;

2/ Đầu số 0247 có nằm trong danh sách đầu số lừa đảo không?

Trong thời gian gần đây rất nhiều khách hàng than phiền khi bị số điện thoại có đầu số 027 liên hệ lừa đảo, mất tiền. Thuê bao lừa đảo liên tục nháy máy cho các số điện thoại di động tại Việt Nam. Nhiều khách hàng chưa hiểu rõ chiêu trò lừa đảo sẽ liên hệ lại như vậy sẽ bị mất tiền.

Đầu số 0247 lừa đảo không?

Đây là một thủ đoạn lừa đảo, gian lận cước viễn thông diễn ra thường xuyên nhưng không phải khách hàng nào cũng nắm rõ thông tin. Nhiều người khi thấy số điện thoại có đầu số 0247 liên hệ không dám nghe máy vì sợ trừ tiền. Cách nhận biết các thuê bao đang liên hệ có phải lừa đảo không bạn nên dựa vào đầu số thuê bao:

Các đầu số: +224, +228, +252… là những đầu số của thuê bao quốc tế, bạn tiến hành gọi lại những thuê bao này sẽ bị trừ cước viễn thông quốc tế.

Các đầu số 0247, 028… thuộc lãnh thổ Việt Nam, nếu như các đầu số này nháy máy thì bạn không nên liên hệ lại vì nguy cơ lừa đảo rất cao.

Simcuatui không khẳng định đầu số 0247 nào cũng là thuê bao lừa đảo nhưng hãy cẩn trọng, không gọi lại khi bị nháy máy để tránh mất tiền.

Những thông tin trên đây xoay quanh về đầu số 0247 cũng như thuê bao lừa đảo chứa đầu số 0247 hy vọng sẽ giúp ích cho bạn.