Trường nhạc Hóa Quang từ lâu đã nổi tiếng với bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực phân phối các dụng cụ âm nhạc có chất lượng tuyệt đỉnh trên khắp Thế giới. Mặc dù hiện nay, có nhiều cơ sở âm nhạc đã mở ra nhưng Hóa Quang vẫn giữ vững thương hiệu của mình.

Hóa Quang đã tạo điều kiện cho các em có thể lựa chọn giờ học linh động theo thời gian rảnh của bản thân. Từ đó, tạo điều kiện tốt nhất cho các em vừa có thể học tập tốt ở trường vừa có thể đến lớp học đàn nâng cao kỹ năng âm nhạc, giúp giải tỏa stress sau những giờ học căng thẳng ở trường.

Tạo điều kiện cho các em nhỏ tuổi học tập tốt và mạnh dạng hơn, nhà trường đã gợi ý cho cha mẹ đến học cùng các em. Việc này đã tạo nên hiệu ứng tốt, các em có cha mẹ đồng hành ở bên nên trở nên dạng dĩ và có thêm hứng thú học tập hơn. Đồng thời, đây cũng là điều kiện để các bậc phụ huynh cảm thụ âm nhạc, truyền thêm cảm hứng cho con của mình. Qua quá trình theo dõi và kiểm tra ban đầu, các giáo viên sẽ hướng dẫn cho học viên lựa chọn các lớp học phù hợp với sở thích và năng khiếu của bản thân như: organ, piano, guitar, ukulele, violin, trống, thanh nhạc . . .Việc định hướng ngay từ ban đầu sẽ giúp các học viên phát huy được toàn diện năng lực của mình. Học viên cũng có thể lựa chọn nhiều môn học cùng một lúc miễn sao có đủ thời gian và điều kiện để học tập đạt hiệu quả nhất.

Dưới sự đầu tư của Hóa Quang, các thầy cô giáo đều được đào tạo bài bản từ Yamaha Music Foundation Nhật Bản và các trường nhạc danh tiếng ở nước ngoài để trở thành giáo viên xuất sắc trong nước. Với chuyên môn giỏi cộng với bề dày kinh nghiệm trong việc giảng dạy, các giáo viên sẽ hướng dẫn học viên (Từ 4 đến 15 tuổi) học nhạc một cách hiệu quả. Việc dạy học được ứng dụng phương pháp mới tiên tiến của Viện âm nhạc Yamaha “Giáo dục âm nhạc toàn diện” đem đến hiệu quả tiếp thu âm nhạc ở mức cao nhất.

Sau các khóa học, học viên sẽ được tạo điều kiện để thi thố, thể hiện khả năng âm nhạc của mình. Vì là sân chơi nên chủ yếu nhà trường tạo không gian vui vẻ và thoải mái cho học viên thể hiện được những ưu điểm nổi bật của bản thân. Sân chơi cũng là nơi để các em nhỏ giao lưu, học hỏi thêm những kiến thức âm nhạc mới. Đồng thời nhìn nhận những thiếu sót để cố gắng khắc phục, rèn luyện nhiều hơn nhằm đạt được kết quả như mong đợi.

Trường nhạc Hóa Quang - 112 Điện Biên Phủ, Phường Đa Kao, Quận 1 (Q1), TPHCM