2 mũ 30 bằng bao nhiêu? Cách tính số mũ như thế nào?

2 mũ 30 bằng bao nhiêu? Thế còn 2 mũ 3 bằng bao nhiêu? 2 mũ 20 bằng bao nhiêu? 2 mũ 70 bằng bao nhiêu? 2 mũ 100 bằng bao nhiêu?

Bạn có còn nhớ số mũ hay không? Bạn có biết cách tính lũy thừa không? Bạn có biết được 2 mũ 30 bằng bao nhiêu hay không? Nếu như muốn có được đáp án cho câu hỏi này thì hãy đọc ngay bài viết này để có được đáp án mà bạn mong chờ nhé. Mong rằng bài viết này sẽ cung cấp cho bạn những thông tin bổ ích bạn à.

Lũy thừa hay số mũ là gì?

4 2

Lũy thừa (từ Hán-Việt: 累乘 nghĩa là “nhân chồng chất lên“) là một phép toán toán học, được viết dưới dạng an, bao gồm hai số, cơ số a và số mũ hoặc lũy thừa n, và được phát âm là “a lũy thừa n“. Khi n là một số nguyên dương, lũy thừa tương ứng với phép nhân lặp của cơ số (thừa số): nghĩa là an là tích của phép nhân n cơ số:

��=�×⋯×�⏟�.{displaystyle a^{n}=underbrace {atimes dots times a} _{n,{textrm {}}}.}

Số mũ thường được hiển thị dưới dạng chỉ số trên ở bên phải của cơ số. Trong trường hợp đó

  • an được gọi là “lũy thừa bậc n của a“, “a lũy thừa n“, hoặc hầu hết ngắn gọn là “an

Ta có a1 = a, và, với mọi số nguyên dương m và n, ta có aman = am+n.

Luỹ thừa được sử dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực, bao gồm kinh tế học, sinh học, hóa học, vật lý và khoa học máy tính, với các ứng dụng như lãi kép, tăng dân số, động học phản ứng hóa học, hành vi sóng và mật mã khóa công khai.

Lũy thừa với số mũ nguyên dương

Lũy thừa bậc n của a là tích của n thừa số bằng nhau, mỗi thừa số bằng a:

{displaystyle a^{n}=underbrace {atimes atimes cdots times a} _{n}}

Các tính chất quan trọng nhất của lũy thừa với số mũ nguyên dương m, n

{displaystyle a^{m+n}=a^{m}times a^{n}} (∀≠0)

Đặc biệt, ta có:

Lũy thừa bậc chẵn của một số âm là số dương.

Lũy thừa bậc lẻ của một số âm là số âm.

Lũy thừa với số mũ 0

Lũy thừa với số mũ nguyên âm

Lũy thừa của a với số mũ nguyên âm -n, a khác 0 và n là số nguyên dương là:

.

Tính chất của lũy thừa

2 mũ 30 bằng bao nhiêu

Như đã đề cập ở trên thì ta hiểu được số mũ hay lũy thừa rồi đúng không nào. Vậy thì 2 mũ 30 sẽ có kết quả là 30 lần số 2 nhân lại với nhau. Khi mà bạn search google ấy thì bạn sẽ nhận được kết quả là 1073741824. Còn nếu như tính tay thì sẽ rất là lâu mới có thể có được đáp án ấy bạn à.

2 mũ 30 bằng bao nhiêu

2 mũ 3 bằng bao nhiêu

Như đã đề cập ở trên thì ta hiểu được số mũ hay lũy thừa rồi đúng không nào. Vậy thì 2 mũ 3 sẽ có kết quả là 3 lần số 2 nhân lại với nhau. Và kết quả đơn giản là 8 đúng không nào.

2 mũ 20 bằng bao nhiêu

Như đã đề cập ở trên thì ta hiểu được số mũ hay lũy thừa rồi đúng không nào. Vậy thì 2 mũ 20 sẽ có kết quả là 20 lần số 2 nhân lại với nhau. Khi mà bạn search google ấy thì bạn sẽ nhận được kết quả là 1048576. Còn nếu như tính tay thì sẽ rất là lâu mới có thể có được đáp án ấy bạn à.

2 mũ 70 bằng bao nhiêu

Như đã đề cập ở trên thì ta hiểu được số mũ hay lũy thừa rồi đúng không nào. Vậy thì 2 mũ 70 sẽ có kết quả là 70 lần số 2 nhân lại với nhau. Khi mà bạn search google ấy thì bạn sẽ nhận được kết quả là 1.1805916e+21. Còn nếu như tính tay thì sẽ rất là lâu mới có thể có được đáp án ấy bạn à.

2 mũ 100 bằng bao nhiêu

Như đã đề cập ở trên thì ta hiểu được số mũ hay lũy thừa rồi đúng không nào. Vậy thì 2 mũ 100 sẽ có kết quả là 100 lần số 2 nhân lại với nhau. Khi mà bạn search google ấy thì bạn sẽ nhận được kết quả là 1.2676506e+30. Còn nếu như tính tay thì sẽ rất là lâu mới có thể có được đáp án ấy bạn à.

Vậy là bạn đã có được đáp án cho câu hỏi 2 mũ 30 bằng bao nhiêu sau khi đọc xong bài viết này rồi đúng không nào. Bạn có thấy những thông tin này hữu ích không? Nếu như có thì nhớ sẻ chia cho mọi người cạnh bên bạn nhé. Bởi như thế bạn sẽ phần nào giúp cho những người xung quanh ấy. Bởi như thế sẽ khiến cho họ biết thêm về một điều thú vị. Khiến cho bạn và họ ngày càng thân thiết hơn nữa ấy bạn à.

  • Xem thêm: 1mg bằng bao nhiêu g? Đổi từ mg sang g như thế nào?

Hỏi đáp –

  • 1mg bằng bao nhiêu g? Đổi từ mg sang g như thế nào?

  • 1 gam bằng bao nhiêu kilôgam? Cách đổi đơn vị đo khối lượng?

  • Mùng 7 tháng 12 âm là ngày bao nhiêu dương bạn biết không?

  • Khổ a5 là bao nhiêu cm? Khổ giấy này hay được dùng ở đâu?

  • Gin Tuấn Kiệt bao nhiêu tuổi? Có phải là diễn viên hay không

  • Chúa Giêsu sinh năm bao nhiêu? Bạn biết điều gì về Chúa?

  • 10cm bằng bao nhiêu dm? Làm sao để không bị nhầm lẫn khi đổi