Chỉ vài ngày sau khi ra mắt, Hades II đang làm mưa làm gió trên các bảng xếp hạng. Kế thừa tinh hoa của người tiền nhiệm, Hades II thực sự đã mang đến cho game thủ trải nghiệm “roguelike” hoàn hảo. Nếu bạn yêu thích Hades II và muốn thử thêm nhiều trò chơi hấp dẫn khác của thể loại roguelike, thì danh sách dưới đây sẽ là gợi ý hoàn hảo.

Trò chơi roguelike thường sử dụng hệ thống ngẫu nhiên để tạo ra các mức chơi, vũ khí, quái vật, sự kiện và các yếu tố khác. Điều này tạo ra một trải nghiệm mới mẻ và thách thức mỗi khi người chơi chơi lại.

Trong phần lớn trò chơi roguelike, nếu nhân vật của bạn bị tiêu diệt, bạn sẽ phải bắt đầu lại từ đầu. Không có cơ hội lưu trữ hoặc checkpoint giữa các mức chơi.

photo-1715396682110

Dead Cells

Được mô tả là một “roguelike metroidvania”, Dead Cells kết hợp yếu tố của các trò chơi roguelike và metroidvania để tạo ra trải nghiệm độc đáo. Người chơi điều khiển một nhân vật khổng lồ vượt qua các mê cung đầy nguy hiểm, thu thập vũ khí và kỹ năng mới, và chiến đấu với các quái vật để tiến bước.

Celeste

Mặc dù Celeste có lối chơi khác biệt với Hades, nhưng cả hai đều chú trọng vào việc điều khiển kỹ năng của người chơi để vượt qua các thử thách. Celeste là một trò chơi platformer nổi tiếng với lối chơi điều khiển chính xác, âm nhạc tuyệt vời và cốt truyện sâu sắc.

Enter the Gungeon

Đây là một trò chơi bắn súng roguelike với yếu tố hài hước. Người chơi sẽ nhập vai vào các nhân vật thám hiểm một ngục tù khổng lồ chứa đầy vũ khí và quái vật, cố gắng tiêu diệt boss cuối cùng và thoát khỏi ngục tù.

5 tựa game Roguelike cực hay, tương tự Hades II - Ảnh 3.

Risk of Rain 2

Là một trò chơi bắn súng hành động thế giới mở, Risk of Rain 2 đưa người chơi vào một hành trình qua các hành tinh đầy nguy hiểm. Mỗi vòng đấu là một thử thách mới với độ khó tăng dần, và người chơi cần thu thập vật phẩm và nâng cấp kỹ năng để sống sót.

Children of Morta

Là một trò chơi hành động nhập vai roguelike với một câu chuyện đầy cảm xúc và phong cách nghệ thuật tuyệt vời. Người chơi sẽ điều khiển một gia đình anh hùng trong hành trình chống lại sự hủy diệt của tà ma đang tấn công thế giới của họ.

    https://gamek.vn/5-tua-game-roguelike-cuc-hay-tuong-tu-hades-ii-178240511100658985.chn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *