Mới đây, trò chơi The Elder Scrolls V: Skyrim đã thiết lập kỷ lục ấn tượng. Theo thống kê từ Nexus Mods, bom tấn của Bethesda đã cán mốc 6 tỷ lượt tải các bản mod. Đây là trò chơi đầu tiên được Nexus Mods (trang tải mod lớn nhất thế giới) ghi nhận kỷ lục này.

photo-1715144390044

Được biết, trong lĩnh vực trò chơi điện tử, “mod” là viết tắt của “modification” (sửa đổi), và thường được sử dụng để chỉ các sửa đổi hoặc bổ sung do cộng đồng người chơi tạo ra để thay đổi hoặc cải thiện trải nghiệm trò chơi.

Các mod thường có thể thay đổi các yếu tố khác nhau trong trò chơi, bao gồm đồ họa, âm thanh, gameplay, nhiệm vụ, vũ khí, nhân vật, và nhiều hơn nữa. Các mod có thể tạo ra từ các phần mềm và công cụ được phát triển bởi cộng đồng người chơi, và sau đó được chia sẻ thông qua các diễn đàn trực tuyến hoặc các trang web chia sẻ mod.

Một số bản mod nổi tiếng của Skyrim có thể kể đến như:

SkyUI: Một mod giao diện người dùng (UI) được thiết kế lại hoàn toàn, cải thiện trải nghiệm người chơi khi quản lý hành trang, kỹ năng và menu trong trò chơi.

Unofficial Skyrim Patch: Một bản vá không chính thức mà cộng đồng tạo ra để sửa các lỗi và vấn đề kỹ thuật trong trò chơi chính thức.

Immersive Armors và Immersive Weapons: Hai bản mod này thêm vào trò chơi một loạt các bộ giáp và vũ khí mới, tạo ra nhiều sự đa dạng trong trang bị cho nhân vật của bạn.

Falskaar: Một mod mở rộng lớn cho Skyrim, thêm vào một vùng đất mới với nhiều nhiệm vụ, nhân vật và cốt truyện phụ.

Skyrim lập kỷ lục ấn tượng: 6 tỷ lượt tải mod - Ảnh 2.

Ordinator – Perks of Skyrim: Một mod thay đổi hoàn toàn hệ thống kỹ năng và phần thưởng trong trò chơi, mang lại sự đa dạng và lựa chọn cho nhân vật của bạn.

Enderal: Forgotten Stories: Một bản mod lớn độc lập, tạo ra một trải nghiệm trò chơi hoàn toàn mới với cốt truyện riêng, thế giới và hệ thống gameplay.

Đến nay, The Elder Scrolls V: Skyrim vẫn được coi là tượng đài, là một trong những tựa game nhập vai hay nhất mọi thời đại. Dù game đã ra mắt được 13 năm nhưng vẫn giữ được cộng đồng đông đảo và nhiệt huyết.

Hiện tại, Bethesda đang phát triển The Elder Scrolls VI và dự kiến sẽ trình làng vào năm 2025.

    https://gamek.vn/skyrim-lap-ky-luc-an-tuong-6-ty-luot-tai-mod-178240508120116922.chn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *