Xin chào tất cả các bạn, amply nhà yến là một thiết bị không thể thiết trong hệ thống dàn loa nhà yến, sản phẩm này kết nối với các loa giúp điều chỉnh và xử lý âm thanh để thôi thúc yến về làm tổ theo đúng mục đích của khách hàng.

Dưới đây Lạc Việt Audio tư vấn cho bạn cách chọn amply cho dàn âm thanh nhà yến sao cho phù hợp nhất với nhu cầu, không gian nhà yến của bạn. Mong rằng bài viết sẽ được các đón nhận.

Giới thiệu amply nhà yến

Amply nhà yến là một thiết bị chuyên dụng trên thị trường chỉ dành riêng cho việc nuôi yến, dẫn dụ yến về làm tổ tại nhà hoặc muốn cải thiện chất lượng cho dàn âm thanh nhà yến.

Thiết bị này có thể hoạt động liên tục trong suốt 24h mà không hề ngừng nghỉ, liên tục phát ra tiếng yến có dải tần dài, trong suốt cả ngày lẫn đêm mà không hề ảnh hưởng đến chất lượng, thế mới nói đây là loại amply chuyên biệt.

Tính năng chuyên dụng của amply nhà yến

Loại amply nhà yến có tính năng giống một amply thông báo hoặc amply karaoke thông thường nhưng sẽ có một vài những ưu điểm sau đây nên mới có thể đáp ứng được những nhu cầu của người sử dụng như:

  • Độ bền cao, có thể sử dụng liên tục xuyên ngày xuyên đêm.
  • Có thể hỗ trợ nhiều loa cùng một lúc mà âm thanh không hề bị bóp méo hay biến dạng.
  • Có dải tần số dài, phù hợp với đặc tính sóng âm của loài yến.
  • Thiết kế đơn giản nên rất dễ sử dụng.
  • Khả năng triệt tiêu đi tiếng hú, tiếng rít cực tốt tùy vào chất lượng của sản phẩm.
  • Giá thành phong phú, phù hợp với túi tiền của nhiều người Việt Nam.

Kinh nghiệm lựa chọn amply nhà yến

Việc lựa chọn amply nhà yến không quá phức tạp nhưng chủ yếu dựa theo những yếu tố sau đây:

  • Dựa vào diện tích của nhà yến để chọn amply có công suất phù hợp.
  • Hệ thống loa phải tương thích với amply ít nhất là về công suất và trở kháng.
  • Khi lựa chọn amply nhà yến cần xác định được những hãng uy tín và nổi tiếng chuyên sản xuất những sản phẩm âm thanh chất lượng.
  • Căn cứ vào mức đầu tư của bản thân mà chọn lựa amply phù hợp nhất.

Ví dụ: Nếu hệ thống loa của các bạn có công suất là 200W thì cổng ra của amply phải đạt tối thiểu là 250W nhưng để tốt nhất thì các bạn nên chọn những amply có công suất 400W là chuẩn nhất. Đảm bảo âm thanh sẽ có chất lượng chuẩn xác.

Cách chỉnh amply cho nhà yến chuyên nghiệp nhất

Amply cho nhà yến có cách chỉnh không quá phức tạp, chỉ cần bạn có hiểu biết cơ bản về lĩnh vực âm thanh và đặc tính của loài yến thì có thể thực hiện được những thao tác căn chỉnh cơ bản.

Khi chỉnh amply nhà yến các bạn phải chú ý đến tần số 2,000Hz đến 10,000Hz vì đây là ngưỡng nghe của chim yến