Hình ảnh chú tiểu ngồi thiền, với khuôn mặt ngây thơ và đáng yêu, không ngừng truyền cảm hứng cho nhiều người khát khao tu tập và tìm hiểu con đường Phật pháp.

Vài điểm về hình ảnh chú tiểu

Trong đạo Phật, mọi người đều có thể tu tập, không phân biệt tuổi tác hay hoàn cảnh gia đình, đều có thể hướng tâm theo lối Phật giáo, gieo duyên và học hỏi kinh điển. Từ người lớn tuổi đến trẻ em, kể cả những người đã lập gia đình muốn rời xa muôn vàn phiền não của đời thường.

Những gia đình gửi con nhỏ vào chùa để học đạo và tu tập thường phải để con cạo đầu. Tuy nhiên, do tuổi nhỏ, những em bé được giữ lại một phần tóc trên đỉnh đầu. Khoảng tóc này được gọi là “Tiểu”, với nam giới được gọi là tiểu tăng, và nữ giới được gọi là tiểu ni.

Theo thời gian, khi các em tiểu tăng, tiểu ni tu tập trong chùa, chỏm tóc của họ sẽ dần dài ra. Dựa vào độ dài chỏm tóc, người ta có thể nhận biết được mức độ tâm huyết và thời gian tu tập của các em trong chùa.

hình chú tiểu

Hình nền chú tiểu dễ thương, ngộ nghĩnh đẹp nhất

Những chú tiểu được cha mẹ gửi vào chùa để học đạo từ năm còn nhỏ, thường được phân công những công việc nhẹ nhàng và phù hợp với lứa tuổi, như: giặt giũ, quét sân, nấu cơm,… Khi trưởng thành hơn, chú tiểu sẽ được sư thầy cạo trọc đầu và bắt đầu thực hiện những nhiệm vụ quan trọng hơn.

Bên cạnh việc hỗ trợ các sư huynh và sư phụ trong các công việc hàng ngày, chú tiểu còn được dạy thiền niệm, giáo pháp, tu tâm và gieo duyên. Các sư phụ rất coi trọng việc hướng dẫn và giáo dục chú tiểu, bởi nếu không được rèn luyện từ nhỏ, việc học tập trong tương lai sẽ trở nên khó khăn hơn.

Chính vì thế, không hiếm gặp những hình ảnh chú tiểu nhỏ bé nhưng siêng năng giúp đỡ sư thầy trong chùa. Đôi khi, ta có thể thấy các em ngồi thiền niệm, đọc giáo pháp mà sư huynh truyền dạy một cách đáng yêu và trong trắng.

Đây cũng là lý do mà ngày nay có rất nhiều tượng chú tiểu xinh xắn ngồi lạy Phật, thiền định… được sản xuất và bày bán trên thị trường, mang đến nguồn cảm hứng về đạo Phật cho mọi người.

Top hình ảnh chú tiểu ngồi thiền, lạy Phật, ngộ nghĩnh và hoạt hình đẹp

Hình ảnh của những chú tiểu tươi cười, dễ thương thu hút được sự quan tâm của nhiều người yêu nghệ thuật, họ chụp ảnh, vẽ và chia sẻ lên các trang mạng xã hội. SEO Tâm Linh đã tổng hợp và gửi đến quý bạn đọc bộ sưu tập hình ảnh chú tiểu đẹp nhất, đáng yêu nhất dưới đây:

hình ảnh chú tiểu

hình chú tiểu dễ thương

hình nền chú tiểu

hình ảnh chú tiểu ngây thơ

ảnh chú tiểu hoạt hình

hình ảnh chú tiểu đẹp nhất

Phía trên là bộ sưu tập những hình ảnh chú tiểu, cute tuyệt đẹp được SEO Tâm Linh lựa chọn kỹ càng để dành tặng quý bạn đọc. Mời bạn tiếp tục theo dõi trang để nhận được những thông tin mới nhất liên quan đến Phật giáo.