Hồi 3 của Arcane đã ra mắt vào thứ 7 vừa qua trên Netflix, những gì diễn ra trước đó trong Hồi 2 đã đem lại cho người xem rất nhiều hào hứng và phấn khích. Liệu rằng Hồi 3 này có đủ đô để đáp ứng kì vọng từ người hâm mộ? Hãy cùng Mọt Game bắt đầu với bài phân tích tập 7 của series phim “siêu hot” ở thời điểm hiện tại – Arcane.

Nội dung chính

Tập 7 mở đầu với việc tiếp nối ngay sau sự kiện đội Firelights chạm trán với Vi, Jinx và Caitlyn. Lúc này Vi và Caitlyn đã bị bắt về hang ổ của nhóm FIrelights, đồng thời Ekko cũng lộ diện cho thấy rằng anh chính là thành viên đứng đầu nhóm. Sau một màn đối chất liên hồi xen lẫn cảm xúc, Ekko cũng đồng ý làm hoà với Vi và dẫn Caitlyn đi thăm quan cơ sở của mình.

Hoá ra Ekko cùng những chiến hữu của mình đã xây dựng cả một cơ sở bí mật từ rất lâu, ở đây có rất nhiều người tầm tuổi cậu thậm chí là nhỏ hơn. Ekko thuyết phục Vi về việc Powder đã không còn nữa, giờ đây chỉ còn Jinx, nhưng tất nhiên là Vi không đồng ý về việc đó. Để có thể thống nhất việc trả lại viên Đá quý Hextech, Ekko đồng ý với điều kiện chính cậu sẽ là người giao tận tay cho Piltover.

Arcane - tập 7: Phân tích và tổng hợp những chi tiết có thể bạn bỏ qua
Một cuộc chiến tiếp theo trên cây cầu

Viktor gặp Singed và xin những lời khuyên của ông về Hexcore. Singed hiểu ra vấn đề không hề nằm ở tính toán của Viktor mà thực ra là nằm ở bản chất của vật chủ thí nghiệm (ở đây ngầm chỉ chính cơ thể của Viktor). Vì thế Singed đã đưa cho Viktor một lọ biến thể của Shimmer để Viktor có thể thay đổi chính mình trước khi muốn tương tác với Hexcore. Trở về Piltover Viktor đã liều mình tiêm Shimmer vào chân.

Ở một chiều hướng khác, sau khi động viên và thuyết phục Jayce vững vàng trên lựa chọn của mình, Mel đã nhận được tin người của Noxus đang trên đường đến Piltover, đó chính là người của gia tộc Medarda (và khả năng cao mẹ cô chính là người đích thân đến).

Arcane - tập 7: Phân tích và tổng hợp những chi tiết có thể bạn bỏ qua
Zaun cũng bắt đầu tụ họp những Hoá Chủ

Ekko cùng Caitlyn và Vi đến cây cầu và định giao viên đá Hextech ở đây, nhưng Marcus bỗng nhiêu dở trò định bắn cả hai. Đúng lúc đó Jinx đã thả đàn “côn trùng máy” của mình để đánh bom toàn bộ toán lính trên cầu lúc đó. Vi, Caitlyn và Ekko là những người sống sót. Ekko và Jinx đối diện nhau và lao vào cuộc chiến 1 vs 1. Sau khi tự kích hoạt lựu đạn bên cạnh mình, Jinx bị thương nặng bất tỉnh còn Ekko thì mất tích.

Những Easter Eggs thú vị

Ekko chính thức lộ mặt

Ekko cuối cùng cũng lộ mặt trước Vi sau khi cậu đã bắt cô và đưa về hang ổ của nhóm Firelights. Kiểu tóc của Ekko trong Arcane cũng có một chút thay đổi so với kiểu tóc gốc trong game (có lẽ là để kiểu tóc này sẽ dễ đeo mặt nạ và trùm mũ hơn…).

Arcane - tập 7: Phân tích và tổng hợp những chi tiết có thể bạn bỏ qua
Ekko đối chất với Vi

Đặc biệt nếu bạn để ý đằng sau lưng áo của Ekko, ta sẽ thấy hình ảnh trên chiếc áo có rất nhiều nét tương đồng với hình ảnh được hé lộ trong “Lộ trình tướng mới” của Riot khi giới thiệu về một Xạ thủ đến từ Zaun. Vậy có lẽ xạ thủ này sẽ là một người cùng nhóm Firelights với Ekko.

Arcane - tập 7: Phân tích và tổng hợp những chi tiết có thể bạn bỏ qua
Tướng mới đến từ Zaun sẽ nằm trong nhóm Firelights?

Logo nhóm Firelights

Điểm nhấn của phần đầu phim chính là đoạn nhạc nền giới thiệu về nhóm Firelights đầy chất hành động và “hip hop”. Nếu như bạn nhìn vào Logo của nhóm này thì có thể thấy được loáng thoáng giống chữ Z (chữ sau này được Ekko sử dụng để đặt tên cho công nghệ mà cậu khám phá ra – Động cơ Z cộng hưởng).

Arcane - tập 7: Phân tích và tổng hợp những chi tiết có thể bạn bỏ qua
Logo đằng sau khá giống chữ Z

Tuy không trực tiếp nhắc đến nhưng đây cũng là một chi tiết khá hay nhá hàng cho tương lai của Ekko.

Firelight

Arcane - tập 7: Phân tích và tổng hợp những chi tiết có thể bạn bỏ qua
Firelight trông khá giống một con đom đóm

Firelights là tên của nhóm “Ekko và những người bạn”. Trong tập này ta cũng được trực tiếp nhìn thấy hình ảnh của thứ được gọi là “Firelight”. Đó là một sinh vật trong giống như đom đóm và mang màu xanh đặc trưng của Zaun. Có lẽ việc xuất hiện nhiều ở Zaun và màu xanh bay lượn trong bóng tối là cảm hứng để Ekko chọn cái tên đó đặt tên cho nhóm của mình.

Singed và Heimerdinger đã từng là bạn

Trong phân đoạn Singed nói chuyện với Viktor, ông đã nhắc đến chi tiết mình và Heimerdinger “đường ai nấy đi” vì bất đồng quan điểm. Đối với Singed thì “tiến bộ” cần phải hy sinh “tình yêu” và “di sản”, đôi khi một nhà khoa học cần phải chấp nhận nhiều hơn thế để bứt phá lên. Vì vậy mà khi đưa hợp chất Shimmer cho Viktor, Singed đã nói: “…Nếu cậu sử dụng nó, họ sẽ coi thường cậu”, Singed hiểu những gì mà Viktor sẽ phải đối diện (có lẽ cũng giống như ông hồi xưa).

Arcane - tập 7: Phân tích và tổng hợp những chi tiết có thể bạn bỏ qua
Singed và Heimerdinger đã từng là bạn…

Còn Heimerdinger, sau khi đã tận mắt chứng kiến sự huỷ diệt của Chiến tranh Cổ Ngữ, ông không thể chấp nhận việc mạo hiểm bất cứ điều gì nếu nó gây hại đến con người, đặc biệt là liên quan đến phép thuật. Có lẽ vì vậy “di sản” là thứ mà Heimerdinger có còn Singed thì không. Nếu như nhìn rộng ra chúng ta có thể thấy hoàn cảnh của Viktor và Jayce cũng gần tương đồng như thế. Liệu Jayce sẽ lựa chọn khác Heimerdinger?

Bức tường nơi có những người từng hy sinh

Trong phân cảnh Ekko dẫn Vi đến xem bức tranh trên tường vẽ những người mà như cậu nói: “…họ đã hy sinh để đổi lấy tự do cho chúng ta…”, ta sẽ nhìn thấy Powder (Jinx), Vi, Vander, Benzo, Claggor, Mylo,… và một số người khác.

Arcane - tập 7: Phân tích và tổng hợp những chi tiết có thể bạn bỏ qua
Bức tranh những người mà Ekko nghĩ “đã hy sinh” trên tường

Chi tiết này gợi nhớ cho chúng ta về đoạn trailer giới thiệu về Ekko hồi cậu mới được ra mắt. Trong đoạn video đó, Ekko đã phải quay ngược thời gian rất nhiều lần để vừa có thể đánh bạn một tên ác nhân ở Zaun, vừa có thể bảo vệ cho bức tranh vẽ bạn cậu trên tường không bị hỏng.

width=’640′ height=’360′ frameborder=’0′ allowfullscreen>

Trận chiến của Ekko và Jinx

Trận chiến giữa Ekko và Jinx có lẽ là cảnh phim đẹp nhất trong cả tập 7 này. Từ âm nhạc, hiệu ứng hình ảnh đến cách dẫn dắt. Tác giả đã để chúng ta nhìn lại một phần quá khứ khi cả hai còn đối đầu nhau trong trò chơi… cho đến hiện tại là đối đầu nhau một sống một còn.

Arcane - tập 7: Phân tích và tổng hợp những chi tiết có thể bạn bỏ qua
Đây có lẽ là phân cảnh hay nhất của toàn bộ tập 7 này

Hiệu ứng kể chuyện khi Ekko bắt đầu thả chiếc đồng hồ đếm giờ xuống -> trận chiến trong quá khứ diễn ra -> Ekko bị Jinx bắn -> Tua lại thời điểm bắt đầu (giống như quay ngược diễn biến trận đánh) -> Quay về trận chiến ở thực tại -> Ekko là người giành chiến thắng. Việc dẫn dắt khéo léo như thế vô tình khiến chúng ta liên tưởng đến chiêu cuối Đột Phá Thời Không của cậu.

Và bên trên là những gì chúng mình muốn tóm gọn về tập 7 của Arcane. Các bạn có còn thấy chi tiết nào thú vị mà bọn mình chưa thấy hay không? Đừng quên comment xuống bên dưới bài viết của chúng mình nhé! Hẹn gặp lại các bạn trong số phân tích tiếp theo.

Fanpage Mọt Esports: https://www.facebook.com/motgameesportschannelKênh Youtube Mọt Esports: https://www.youtube.com/channel/UC4v1LHDKaJAierdrhAwUkew