Bae là gì? Mách bạn tất tần tật về từ vựng đáng yêu này để dùng nhắn tin với "gấu cưng" mỗi ngày nhé!

Trong bài viết dưới đây, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu bae là gì, cách dùng bae là gì nhé!

1. Bae là gì?

Nếu bạn thử search “Bae là gì” trên Google thì có thể nhận được đến 179 triệu kết quả khác nhau cho từ này.

Trong tiếng Anh, Bae phát âm là /beɪ/. Đây là danh từ dùng để chỉ một nhân vật nào đó rất quan trọng trong cuộc đời bạn. Bae thường có thể là người yêu, là bạn đời hoặc đơn giản chỉ là thú cưng như chú chó, cô mèo, bạn thỏ,… Bae cũng có thể đơn giản là một từ thân mật dùng để gọi người yêu hay crush, tương tự “gấu yêu”, “bé iu”, “cục cưng”, “anh yêu”,…

Có nguồn tin cũng cho rằng đây là từ bae là từ viết gọn, viết dễ thương của baby hay babe. Một số người khác lại tin vào giả thuyết khác cho rằng bae là một từ viết tắt. Cụ thể, theo trang lifewire.com thì Bae là viết tắt của cụm từ “Before Anyone Else” – có nghĩa là người quan trọng nhất, vượt lên trên tất cả mọi người khác đối với bạn.

bae là gì - hình 1

2. Nguồn gốc của bae là gì?

Nhiều người dùng Bae mà chưa chắc đã biết nguồn gốc của Bae là gì. Thực ra, từ này được định nghĩa trên Urban Dictionary, Oxford Dictionary từ năm 2003. Giai đoạn đầu xuất hiện, các từ điển không giải thích rõ ràng Bae là gì, mà chỉ định nghĩa đây là từ dùng để chỉ sự quý mến một người dành cho người yêu.

Từ Bae cũng được các rapper dùng nhiều hơn trong các bài rap từ năm 2005, giúp tăng độ phủ sóng của nó hơn. Theo thời gian, cùng với ngôn ngữ mạng xã hội và ngôn ngữ Gen Z thì các bạn trẻ cũng bắt đầu sử dụng Bae nhiều hơn, quan tâm Bae là gì và đưa nó vào ngôn ngữ đời sống một cách tự nhiên.

bae là gì - hình 2

3. Vì sao bae trở nên phổ biến?

Độ phổ biến của Bae thế nào?

Từ Bae từng nằm trong top những từ được tìm kiếm nhiều nhất trong năm 2014, ít nhiều chứng tỏ độ phổ biến của nó ra sao. Cũng trong năm 2015, từ bae xếp thứ 2 trong danh sách top các “Từ vựng của năm” theo từ điển Oxford Dictionary.

Bae còn xuất hiện rầm rộ rong rất nhiều meme (ảnh chế) trên mạng, đặc biệt là giai đoạn 2012 – 2013. Ca sĩ kiêm nhạc sĩ nổi tiếng Pharrell Williams chắc hẳn cũng biết Bae là gì nên đã sáng tác và sản xuất hẳn 1 bài hát có tên “Come Get It Bae” (Tạm dịch: Bé ơi lại đây và nhận lấy tình yêu của anh này).

Từ đó, phong trào chụp ảnh với các caption như “cooking for bae” (nấu ăn cho gấu yêu) hoặc “you got a bae or nah?” (bạn có gấu chưa nè) được dùng rất nhiều, chủ yếu là người độc thân. Nhiều người có bồ rồi cũng tìm hiểu Bae là gì để tham gia trào lưu này.

bae là gì - hình 3

Vì sao Bae trở nên nổi tiếng?

Cũng như nhiều từ lóng khác, từ Bae được yêu thích nhờ sự gọn gàng, dễ nhó và đánh máy hay bấm điện thoại (typing) cũng nhanh hơn. Nhiều người không biết Bae là gì nhưng cũng tò mò và tìm hiểu để sử dụng nó.

Nhờ đó, Bae phát triển trên mạng xã hội và ngày càng lan rộng nhờ hiệu ứng truyền miệng. Một số người chẳng quan tâm nghĩa gốc của Bae là gì mà dùng từ này rồi chế nó thành nhiều ngữ nghĩa khác nhau. Đơn cử, các hàng thực phẩm còn dùng Bae với ý nghĩa là “ngon”, “tuyệt vời”.

bae là gì - hình 3

4. Cách dùng từ bae là gì?

Để hiểu rõ hơn Bae là gì, bạn có thể tham khảo ví dụ tiếng Anh như sau:

  • A: Tonight I just had the best date ever with my bae. How about you?
  • B: Still waiting for my bae to come back home.

Đoạn hội thoại trên nếu dịch sang tiếng Việt nghĩa là:

  • A: Tối nay tao vừa có buổi hẹn hò tuyệt vời với người yêu, mày thì sao?
  • B: Vẫn đang đợi người yêu tao về nhà nè.

bae là gì - hình 5

Tạm kết

Biết được Bae là gì, bạn cũng nên sắm cho mình một chiếc di động để nhắn tin với crush mỗi ngày. Ở FPT Shop đang có nhiều mẫu di động đẹp và giá khuyến mãi rất hấp dẫn. Xem các sản phẩm di động giá tốt nhất tại đây.

  • Điện thoại.

Hy vọng qua bài viết, các bạn đã biết được Bae là gì, cách dùng Bae là gì rồi nhé!

Xem thêm:

  • 419 là gì? Những mặt tích cực và tiêu cực mà 419 mang lại với cuộc sống
  • Tìm hiểu 5/5 là ngày gì? Nguồn gốc, ý nghĩa và cách chuẩn bị mâm cúng dịp Tết Đoan Ngọ