>> Gợi ý cho bạn: 8 bài tập thể dục giảm cân cấp tốc giúp bạn thon gọn

  • Tác động tích cực đến giấc ngủ

Nếu bạn thực hiện các bài tập giảm cân vào buổi tối, việc tăng nhịp tim và nhiệt độ cơ thể sẽ làm bạn khó ngủ.

Nghiên cứu đã chỉ ra việc tập thể dục vào 7 giờ sáng có tác động tốt đến chất lượng giấc ngủ của bạn. Một nghiên cứu khác về ảnh hưởng của thời gian tập thể dục đối với chất lượng giấc ngủ cho rằng: chế độ tập luyện vào buổi tối có thể ảnh hưởng đến giấc ngủ của bạn.

  • Tăng cường trao đổi chất – Đốt cháy chất béo

Nên tập thể dục vào lúc nào để giảm cân? Lợi ích khác của việc tập luyện giảm cân vào buổi sáng chính là giúp tăng cường trao đổi chất. Đồng thời, tập các bài tập giảm cân sẽ giúp bạn đốt cháy nhiều chất béo hơn.

Giải thích cho nhận định này, sau giấc ngủ buổi đêm, các cơ quan của cơ thể sẽ cạn kiệt nguồn dự trữ carbohydrate trong gan. Việc tập thể dục vào buổi sáng sẽ tận dụng thời điểm cơ thể chưa tiêu thụ bất kỳ loại carbs nào.

Lúc này, cơ thể bạn buộc phải sử dụng chất béo làm nguồn “nhiên liệu” để hoạt động. Vì vậy, quá trình tập luyện giảm cân buổi sáng, bạn sẽ thực sự đốt cháy nhiều calo từ chất béo hơn.

Lợi ích khi tập luyện thể dục vào buổi chiều tối

Nên tập thể dục vào lúc nào để giảm cân

Đó là vì cơ thể chúng ta có khả năng hoạt động cao nhất vào buổi chiều. Đây sẽ khoảng thời gian cơ thể bạn sẵn sàng nhất để tập thể dục. Nghiên cứu về hiệu suất tập thể dục vào buổi sáng và buổi chiều cho thấy:

Từ 2-6 giờ chiều, nhiệt độ tự nhiên của cơ thể ở mức cao nhất. Khi nhiệt độ cơ thể tăng lên, sức mạnh và hiệu quả làm việc của cơ bắp sẽ tối ưu. Việc này thúc đẩy hoạt động của enzyme và tăng sức bền.

Ngoài ra, vào buổi tối, cơ thể sẽ hấp thụ oxy nhanh hơn. Bạn có thể sử dụng các nguồn năng lượng của mình hiệu quả hơn so với buổi sáng. Buổi tối cũng là thời điểm nhịp tim và huyết áp của bạn thấp nhất. Luyện tập vào thời gian này giúp giảm nguy cơ chấn thương và cải thiện hiệu suất.

Nghiên cứu về thời gian phản ứng của cơ thể cho thấy thời điểm thích hợp để tập cường độ cao ngắt quãng (HIT) hoặc chạy nhanh trên máy chạy bộ.

>> Hãy đọc thêm: 23 bài tập cardio giảm cân, đốt mỡ hiệu quả

Lưu ý khi tập thể dục giảm cân hiệu quả và an toàn

tập thể dục giờ nào để giảm cân

Với câu hỏi: “Tập thể dục khi nào để giảm cân nhanh nhất?”, đáp án là vào buổi sáng. Đó là nhờ cơ chế đốt cháy chất béo thay cho carbohydrate.