Tiếng Anh của bạn đang ở trình độ nào? Năng lực tiếng Anh hiện tại của bạn nói lên điều gì? Đâu là chứng chỉ Cambridge phù hợp nhất với bạn? Hãy cùng kiểm tra trình độ của bản thân qua bài test tiếng Anh tổng quát của FLYER nhé! Hoàn toàn miễn phí và bạn sẽ nhận ngay kết quả sau khi làm bài!

1. Bài kiểm tra tiếng Anh tổng quát

Bài kiểm tra trình độ tiếng Anh tổng quát (General English) của FLYER được đội ngũ học thuật nhiều năm kinh nghiệm biên soạn theo chuẩn Cambridge (Anh quốc), giúp người học đánh giá chính xác vốn từ vựng và khả năng ngữ pháp của bản thân, kiểm tra khả năng xử lý các tình huống giao tiếp thực tế thông qua các bài tập đọc hiểu, nghe hiểu và viết.

Hệ thống sẽ trả về kết quả ngay sau khi bạn hoàn thành bài kiểm tra. Dựa vào kết quả đạt được, bạn có thể biết mình trình độ hiện tại của mình đang ở đâu, và mình đủ khả năng tiếng Anh để ôn thi bài thi Cambridge cấp độ nào (A1, A2, B1, B2, C1, C2) trên Khung năng lực ngôn ngữ chung châu Âu (CEFR). Thông qua đó, bạn sẽ xây dựng được lộ trình học tập hiệu quả, tối ưu và phù hợp nhất.

Thời gianHình thứcNội dung đánh giáYêu cầu* Khuyến khích làm bài thi trên máy tính để dễ thao tác nhất khi làm bài
Sơ lược về Bài Kiểm tra trình độ tiếng Anh tổng quát của FLYER
Kiểm tra trình độ tiếng Anh nhanh, miễn phí trên FLYER
Kiểm tra trình độ tiếng Anh nhanh và miễn phí trên Phòng thi ảo FLYER

HƯỚNG DẪN LÀM BÀI:

  • Bước 1: Chọn 1 trong 3 bài thi phù hợp với độ tuổi của bạn
3-12 tuổi: thiếu nhi13-17 tuổi:thiếu niênTừ 18 tuổi trở lên:bậc Đại học
3 độ tuổi tương ứng với 3 Bài Kiểm tra trình độ tiếng Anh trên FLYER
  • Bước 2: Nhấn “Bắt đầu” để làm bài
  • Bước 3: Nhận điểm & kết quả ngay sau khi nộp bài

Lưu ý: Bài kiểm tra chỉ gợi ý đánh giá khái quát về trình độ tiếng Anh của bạn. Đây không phải là kỳ thi đánh giá năng lực tiếng Anh và kết quả của bài kiểm tra này không thể sử dụng như chứng chỉ ngoại ngữ chính thức.

2. Giải thích kết quả

Bạn đã nhận được kết quả bài kiểm tra trình độ tiếng Anh của mình chưa? Hãy cùng FLYER đối chiếu xem trình độ A1/A2/B1/B2/C1/C2 trên Khung CEFR nói gì về năng lực tiếng Anh hiện tại của bạn nhé!

CEFR là một tiêu chuẩn quốc tế được thành lập bởi Hội đồng Châu Âu nhằm đánh giá khả năng ngôn ngữ của bạn với 6 cấp độ bao gồm A1, A2, B1, B2, C1 và C2. Trong đó, A1 là cấp độ đầu tiên và C2 là cấp độ cao nhất.

Cụ thể:

A1, A2B1, B2C1, C2
Sơ lược về các cấp độ ngôn ngữ trên Khung tham chiếu ngôn ngữ chung châu Âu CEFR

Với mỗi cấp độ, bạn sẽ sở hữu năng lực ngôn ngữ nhất định và có thể tham gia những bài thi Cambridge tương ứng sau đây:

Bài thi CambridgeKhái quát năng lực ngôn ngữ
Các cấp độ tiếng Anh và bài thi Cambridge tương ứng

Để hiểu rõ về từng cấp độ tiếng Anh, bạn có thể click vào cấp độ bạn muốn tìm hiểu trong bảng trên.

3. Quy đổi ra thang điểm IELTS

Như vậy, bạn đã biết trình độ tiếng Anh hiện tại của mình phù hợp để bắt đầu chinh phục bài thi tiếng Anh nào của Cambridge trên Khung năng lực ngôn ngữ chung châu Âu. Bạn cũng có thể quy đổi các level tiếng Anh này sang những band điểm IELTS theo bảng sau:

4. Tài liệu luyện thi các chứng chỉ Cambridge

Phòng thi ảo FLYER là nền tảng luyện thi tiếng Anh kết hợp giữa học thuật, đồ hoạ và các tính năng gamification (yếu tố game), giúp học sinh dễ dàng chinh phục các chứng chỉ tiếng Anh quốc tế.

Với hơn 1000++ đề luyện thi chất lượng cao, được biên soạn bám sát theo các chương trình học của Cambridge, TOEFL, IOE và Bộ Giáo dục, FLYER đã & đang giúp 114,000++ học sinh luyện thi các chứng chỉ Cambridge một cách hiệu quả.

Trải nghiệm ngay tại đây:

  • Cấp độ Cambridge YLE dành cho tiểu học:
  • Cấp độ Cambridge dành cho trung học:
Phòng thi ảo Cambridge, TOEFL Primary - FLYER
Phòng thi ảo Cambridge – FLYER

Tổng kết

Hi vọng qua bài viết này, bạn đã xác định được trình độ tiếng Anh của mình và xây dựng được lộ trình học hiệu quả nhất! Đừng quên ôn luyện thường xuyên trên Phòng thi ảo FLYER để tăng tốc thăng hạng tiếng Anh, và dễ dàng chinh phục các chứng chỉ tiếng Anh quốc tế bạn nhé!

>>> Xem thêm:

  • FLYER ra mắt app luyện thi Cambridge hỗ trợ thực hành Speaking tốt hơn
  • Hướng dẫn trẻ luyện thi tiếng Anh hiệu quả trên Phòng thi ảo FLYER
  • FLYER hợp tác MobiEdu – Đưa tiếng Anh chuẩn Cambridge & TOEFL đến với mọi học sinh Việt.