“Ứng dụng dược liệu quý trong điều trị các bệnh viêm da” là một trong những đề tài nghiên cứu trọng điểm được thực hiện bởi các chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực Y học cổ truyền. Từ kết quả nghiên cứu chuyên sâu này, bài thuốc Thanh bì Dưỡng can thang đã ra đời, mang đến giải pháp toàn diện và hiệu quả nhất trong điều trị căn bệnh viêm da tiết bã. Với cơ chế điều trị từ gốc, tác động và tận căn nguyên sâu bên trong cơ thể, bài thuốc giúp “đánh bay” các triệu chứng viêm da tiết bã khó chịu và ngăn chặn tái phát lâu dài.

Bài thuốc Nam đầu tiên và duy nhất kết hợp đột phá 3 dạng bào chế mang đến phác đồ điều trị toàn diện

Viêm da tiết bã là một trong những chứng bệnh viêm nhiễm ngoài da dai dẳng, tái đi tái lại gây ra nhiều triệu chứng khó chịu, ảnh hưởng tới sinh hoạt hàng ngày và cả tâm lý của bệnh nhân. Theo Y học cổ truyền căn nguyên gây ra bệnh viêm da tiết bã chủ yếu do sự suy yếu của các tạng phủ, dẫn tới cơ thể dễ bị tấn công bởi các yếu tố ngoại tà bên ngoài như phong hàn, thấp, nhiệt… gây rối loạn, sinh ra huyết táo, không dưỡng được da mà hình thành nên bệnh. 

Y học cổ truyền chú trọng điều trị bệnh từ gốc, tập trung loại bỏ căn nguyên gây bệnh từ bên trong bằng cách tăng cường giải độc cơ thể, tiêu viêm, tán ứ. Đồng thời điều dưỡng cơ thể, nâng cao thể trạng và sức đề kháng để phòng ngừa tái phát bệnh.

Nắm vững nguyên lý điều trị của Y học cổ truyền, các chuyên gia hàng đầu tại Trung tâm Thuốc dân tộc đã tiến hành nghiên cứu chuyên sâu nhằm tìm ra giải pháp hiệu quả nhất trong điều trị căn bệnh viêm da tiết bã.

Các chuyên gia dày công nghiên cứu nhằm tìm ra giải pháp hiệu quả điều trị viêm da tiết bã

Bằng sự nghiêm túc và quyết tâm cao độ, nhóm nghiên cứu đã tìm kiếm, phân tích và chọn ra 20 bài thuốc cổ phương quý giá, trong đó có bài Trợ tạng bì của Đại danh y Hải Thượng Lãn Ông. Tiếp đó, chắt lọc và học hỏi những tinh hoa về nguyên tắc điều trị và các phép kết hợp vị thuốc của những danh y thời xưa, để từ đó định hình được hướng đi của nghiên cứu.

Đồng thời, các chuyên gia đã tiến hành nhiều chuyến khảo sát, cùng hàng chục thử nghiệm lâm sàng gắt gao để hoàn thiện công thức bài thuốc có một không hai. Sau gần 2 năm nghiên cứu miệt mài, bài thuốc Thanh bì Dưỡng can thang chính thức ra đời và trở thành giải pháp đột phá trong điều trị căn bệnh viêm da tiết bã.

Thanh bì Dưỡng can thang không chỉ kết thừa trọn vẹn những giá trị cốt lõi của Y học cổ truyền, mà còn ứng dụng khoa học công nghệ và những tiến bộ của Y học hiện đại để lần đầu tiên tạo ra bài thuốc kết hợp 3 dạng bào chế gồm UỐNG, BÔI, NGÂM RỬA.

🍀Thuốc ngâm rửa:

  • Thành phần: Mò trắng, Ích nhĩ tử, Ô liên rô, Sài đất, Hồng hoa, Hoàng liên, Xuyên tâm liên…
  • Công dụng: Sát khuẩn da, chống nhiễm trùng, làm sạch lỗ chân lông, loại bỏ dầu nhờn dư thừa trên da, ngăn không cho viêm da tiết bã lan rộng.

🍀Thuốc bôi:

  • Thành phần: Kim ngân hoa, Tang bạch bì, Sa đằng tử, Đương quy, Mật ong…
  • Công dụng: Sát khuẩn, chống viêm, kiểm soát dầu nhờn trên da, chữa lành tổn thương, dưỡng da và tái tạo từ lớp biểu bì sâu.

🍀Thuốc uống:

  • Thành phần: Kim ngân hoa, Bồ công anh, Thổ phục linh, Huyết đằng, Bạch linh, Dạ dao đằng, Tang bạch bì, Ké đầu ngựa, Đan sâm, Đơn đỏ, Hồng hoa…
  • Công dụng: Giải độc, tiêu viêm, điều hòa nội tiết, kiểm soát hoạt động tiết bã nhờn, dưỡng huyết, thanh nhiệt, trừ phong hàn, ổn định cơ địa, tăng cường thể trạng và sức đề kháng.
Bài thuốc Thanh bì Dưỡng can thang

Sự kết hợp độc đáo của bộ 3 chế phẩm trong bài thuốc đã tạo nên phác đồ điều trị hoàn chỉnh, đẩy lùi viêm da tiết bã tận gốc theo 3 giai đoạn.

➡️ Giai đoạn 1: Giải độc, tiêu viêm

Trong giai đoạn đầu, bài thuốc sẽ tập trung chủ yếu vào giải độc cơ thể, chống viêm nhiễm để loại bỏ các tác nhân gây bệnh ra bên ngoài, diệt trừ căn nguyên gây viêm da tiết bã. Chính vì thế ở giai đoạn này bệnh nhân có thể gặp phải tình trạng công thuốc, khiến các triệu chứng viêm da tiết bã có vẻ nặng hơn. Tuy nhiên, bệnh nhân không nên quá lo lắng mà cần kiên trì sử dụng bài thuốc theo đúng phác đồ điều trị. Thông thường sau 2 – 4 tuần tình trạng công thuốc sẽ chấm dứt.

➡️ Giai đoạn 2: Chữa lành tổn thương và phục hồi da

Khi các tác nhân gây bệnh đã được loại bỏ, bệnh nhân sẽ cảm nhận rõ triệu chứng bệnh từng bước thuyên giảm. Lúc này bài thuốc sẽ giúp chữa lành các tổn thương trên da và phục hồi làn da về trạng thái khỏe mạnh, nhuận sắc.

➡️ Giai đoạn 3: Dự phòng tái phát

Đây là giai đoạn có ý nghĩa rất quan trọng để điều dưỡng cơ thể, ổn định cơ địa, tăng cường đề kháng giúp phòng tránh tái phát viêm da tiếp xúc trở lại. Do đó, bệnh nhân cần kiên trì sử dụng theo liệu trình được bác sĩ tư vấn để đảm bảo duy trì hiệu quả điều trị lâu dài.

Thanh bì Dưỡng can thang được các chuyên gia đánh giá cao, báo chí, truyền hình liên tục đưa tin

Với công thức thành phần độc đáo, có sự kết hợp chặt chẽ 3 dạng bào chế trong một bài thuốc, ngay từ khi chính thức đưa vào điều trị Thanh bì Dưỡng can thang đã gây được tiếng vang lớn trong giới Y học cổ truyền.

Bác sĩ Lê Thị Phương – Giám đốc chuyên môn Trung tâm Thừa kế và Ứng dụng Đông y Việt Nam đánh giá: “Thanh bì Dưỡng can thang là bài thuốc Nam điều trị các bệnh viêm da có công thức thành phần rất độc đáo, kết hợp cùng lúc 3 dạng bào chế để mang đến phác đồ điều trị toàn diện. Với bài thuốc này, bệnh nhân không cần sử dụng thêm bất kỳ loại thuốc hay chế phẩm nào khác mà đã có thể được điều trị từ trong ra ngoài. Bài thuốc này cũng tuân thủ chặt chẽ nguyên lý điều trị từ gốc của Y học cổ truyền, nhờ đó mang đến hiệu quả lâu dài và giúp ngăn chặn tái phát. Tôi đánh giá Thanh bì Dưỡng can thang thực sự là giải pháp tốt và an toàn cho bệnh nhân viêm da tiết bã.”

Bác sĩ Nguyễn Thị Nhuần – Nguyên Phó Giám đốc chuyên môn, kiêm Trưởng khoa Khám bệnh Bệnh viện YHCT Trung ương nhận định: “Hiện nay Thanh bì Dưỡng can thang là bài thuốc duy nhất có sự kết hợp 3 chế phẩm trong 1 bài thuốc, mang đến hiệu quả điều trị rất cao. Bài thuốc sử dụng nhiều vị thuốc quý, trong đó Thanh bì là một phát hiện mang tính đột phá trong điều trị các căn bệnh ngoài da. Không chỉ kế thừa các giá trị Y học cổ truyền, bài thuốc còn ứng dụng thành công những tiến bộ khoa học kỹ thuật để tạo ra những dạng bào chế tiện dụng nhất cho bệnh nhân, khắc phục nhược điểm khó sử dụng của thuốc Nam”.

Không chỉ được các chuyên gia đánh giá rất cao, bài thuốc Thanh bì Dưỡng can thang còn được nhiều đầu báo uy tín biết đến và viết bài đưa tin như:

  • Báo 24h có bài viết: Bệnh viêm da tiết bã dai dẳng đã có cách chữa trị hiệu quả bằng bài thuốc Nam thảo dược

Đặc biệt bài thuốc Thanh bì Dưỡng can thang còn được chương trình Sống khỏe mỗi ngày VTV2 lựa chọn giới thiệu tới đông đảo bạn xem truyền hình, là giải pháp toàn diện giúp đẩy lùi hiệu quả viêm da tiết bã và ngăn chặn tái phát lâu dài.

[wpcc-iframe loading=”lazy” src=”https://tdmuflc.edu.vn/wp-content/themes/tdt-2/images/loading.gif” width=”560″ height=”315″ frameborder=”0″ allowfullscreen=”allowfullscreen” data-rocket-lazyload=”fitvidscompatible” data-lazy-src=”https://www.youtube.com/embed/vKUX_0rIn98″]

Bài thuốc giúp hàng nghìn bệnh nhân thoát khỏi căn bệnh viêm da tiết bã dai dẳng

Với công thức thành phần ưu việt và phác đồ điều trị chặt chẽ, bài thuốc Thanh bì Dưỡng can thang đã giúp hàng nghìn bệnh nhân thoát khỏi các triệu chứng viêm da tiết bã dai dẳng, lấy lại làn da khỏe mạnh và nhuận sắc.

Theo số liệu thống kê từ các phòng khám của Trung tâm Thuốc dân tộc, tính đến tháng 10/2019 đã có 3597 bệnh nhân điều trị thành công nhờ vào bài thuốc Thanh bì Dưỡng can thang, chiếm tỉ lệ đến 95%. Trong đó:

✔️80% bệnh nhân đẩy lùi triệu chứng viêm da tiết bã chỉ sau một liệu trình điều trị từ 2 – 3 tháng.

✔️15% bệnh nhân thoát viêm da tiết bã sau liệu trình từ 4 – 5 tháng.

✔️5% bệnh nhân thuyên giảm chậm do cơ thể kém hấp thu dược chất hoặc không tuân thủ chặt chẽ phác đồ điều trị được bác sĩ tư vấn.

Mỗi ngày Trung tâm Thuốc dân tộc tiếp nhận hàng trăm ca bệnh da liễu tại cả 3 cơ sở trên toàn quốc, trong đó rất nhiều trường hợp mắc bệnh viêm da tiếp xúc. Sau điều trị, nhiều bệnh nhân đã gửi lại những phản hồi rất tích cực về hiệu quả của bài thuốc Thanh bì Dưỡng can thang.

Anh Đỗ Đức Sang (TP.HCM), một bệnh nhân mắc viêm da tiếp xúc ở mặt đã điều trị thành công bằng bài thuốc Thanh bì Dưỡng can thang chia sẻ: “Cách đây hơn một năm mình bị viêm da tiếp xúc ở mặt khá nặng. Do đặc thù công việc giao hàng nên mình phải chạy xe ngoài đường liên tục, khẩu trang bịt kín mặt cả ngày khiến bệnh ngày càng nghiêm trọng hơn, da mặt lúc nào cũng bong tróc, nóng rát rất khó chịu. Vô tình biết đến Trung tâm Thuốc dân tộc, mình được điều trị bằng bài thuốc Thanh bì Dưỡng can thang gồm thuốc uống. bôi và ngâm rửa. Sau 1 tháng điều trị các triệu chứng bệnh đã thuyên giảm đến 95%. Mình dùng thuốc trong 3 tháng thì đã hết hẳn bệnh. Đến nay chưa bị tái phát lại lần nào cả.
[wpcc-iframe loading=”lazy” src=”https://tdmuflc.edu.vn/wp-content/themes/tdt-2/images/loading.gif” width=”560″ height=”315″ frameborder=”0″ allowfullscreen=”allowfullscreen” data-rocket-lazyload=”fitvidscompatible” data-lazy-src=”https://www.youtube.com/embed/iBHwHGi8pPI”]

Thành phần 100% từ thảo dược sạch thiên nhiên, bí quyết làm nên thành công của bài thuốc

Theo bác sĩ Nguyễn Thị Tuyết Lan (Nguyên Trưởng khoa Khám bệnh – Bệnh viện YHCT Trung ương, Giám đốc chuyên môn Trung tâm Thuốc dân tộc): “Để làm nên thành công của Thanh bì Dưỡng can thang, bên cạnh công thức được nghiên cứu kỹ lưỡng bởi đội ngũ chuyên gia hàng đầu, còn nhờ vào thành phần thảo dược chuẩn sạch. Trung tâm Thuốc dân tộc chỉ sử dụng duy nhất những thảo dược đạt chuẩn GACP-WHO, được thu hái trực tiếp tại các vườn chuyên canh của Trung tâm để bào chế bài thuốc này.

Nguồn dược liệu trước khi được sử dụng đều trải qua quy trình kiểm tra, chọn lọc khắt khe để đảm bảo chất lượng tốt nhất. Trung tâm còn tập trung đầu tư dây chuyền sơ chế thảo dược hiện đại để sấy khô, sao tẩm, tách chiết, cô đặc thảo dược theo quy trình khép kín nhằm đảm bảo an toàn vệ sinh và giữ lại được nguồn dược chất tinh túy nhất cho bài thuốc.

Để đảm bảo chất lượng nguồn dược liệu tốt nhất, Trung tâm Thuốc dân tộc đã dày công phát triển nhiều vùng dược liệu tại các tỉnh thành như Hà Giang, Vĩnh Phúc, Hưng Yên… Tính đến nay, Trung tâm đã sở hữu gần 20 hecta vườn dược liệu đang cho thu hoạch, đảm bảo nguồn cung hàng trăm thảo dược khác nhau. Dự kiến tới năm 2030, Trung tâm sẽ phát triển thêm 100 hecta vườn dược liệu mới để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của bệnh nhân.

Hệ thống vườn dược liệu của Trung tâm sạch chuẩn GACP-WHO

Với nguồn dược liệu chuẩn sạch, các bài thuốc của Trung tâm Thuốc dân tộc luôn đảm bảo an toàn tuyệt đối cho sức khỏe của bệnh nhân, không gây bất cứ tác dụng phụ nguy hiểm nào dù sử dụng trong thời gian dài.

XEM THÊM: Con Đường Dược liệu Thuốc dân tộc – Tự Hào Dược Liệu Nam Vì Sức Khỏe Người Việt

[wpcc-iframe loading=”lazy” title=”Con Đường Dược liệu Thuốc dân tộc – Tự Hào Dược Liệu Nam Vì Sức Khỏe Người Việt” src=”https://tdmuflc.edu.vn/wp-content/themes/tdt-2/images/loading.gif” width=”1280″ height=”720″ frameborder=”0″ allowfullscreen=”allowfullscreen” data-rocket-lazyload=”fitvidscompatible” data-lazy-src=”https://www.youtube.com/embed/fadZjtx_hGc”]

Để được chẩn đoán chính xác nhất tình trạng viêm da tiết bã và tư vấn phác đồ điều trị hiệu quả, bệnh nhân nên tới thăm khám trực tiếp tại các cơ sở của Trung tâm Thuốc dân tộc trên toàn quốc. Với những bệnh nhân ở xa có thể chụp ảnh vùng da bị bệnh và gửi đến cho các bác sĩ của Trung tâm kèm theo mô tả chi tiết triệu chứng bệnh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *