Liên Quân Mobile tiếp tục là một game MOBA di động nổi tiếng trên toàn cầu. Để kỷ niệm 5 năm thành lập, các nhà phát triển Tencent và Garena đang đổi tên trò chơi thành Liên Quân 4.0. Đây là mọi thứ bạn cần biết về Liên Quân 4.0 mới, bao gồm ngày phát hành, thay đổi bản đồ, hệ thống xếp hạng mới, giai đoạn cấm và chọn, v.v…

Liên Quân 4.0 map
Credit: Garena

Hiện tại, Tencent và Garena vẫn chưa công bố ngày phát hành chính thức của Liên Quân 4.0

Liên Quân lần đầu tiên được phát hành tại Đài Bắc Trung Hoa vào ngày 12 tháng 10, vì vậy người chơi có thể mong đợi bản cập nhật lớn sẽ được tung ra vào khoảng thời gian này.

ArenaofValor NewMap scaled 3
Credit: Garena

Một phần rất quan trọng của tựa game Liên Quân Mobile là bản đồ. Với việc phát hành Liên Quân 4.0, nhiều chi tiết đã được làm lại và thay đổi trong môi trường chơi của trò chơi.

Sự thay đổi đáng chú ý nhất trong bản đồ Liên Quân 4.0 là hệ thống ngày – đêm giúp lính mạnh hơn vào ban đêm. Người chơi cũng sẽ nhận được nhiều kinh nghiệm và vàng hơn khi màn đêm buông xuống.

Alfonso Gardeazabal, đại diện Nhóm phát triển Liên Quân, cho biết: “Chúng tôi hy vọng sẽ cải thiện trải nghiệm cuối game thông qua sự thay đổi của môi trường”. Một phần lớn của việc làm lại hình ảnh Liên Quân 4.0 cũng bao gồm các tòa nhà, khuôn viên và sông.

ArenaofValor AoVMap4.0DayNightSystem
Credit: Garena RoV Thailand

Sự xuất hiện của Rồng và Tà Thần Caesar đã được điều chỉnh để làm cho chúng trông năng động và hấp dẫn hơn đối với người chơi. Đây là hai quái rừng mạnh nhất trong Liên Quân.

Tà Thần Caesar sẽ có hình dạng hung dữ và rõ ràng hơn với một cặp sừng trắng và đôi mắt phát sáng màu tím. Phối màu tím – đen này có nét tương đồng với Rồng Gió trong Honor of Kings, tựa game tiền nhiệm của Liên Quân Trung Quốc.

Arena of Valor, AoV Map 4.0, Dark Slayer
Credit: Garena RoV Thailand

Trong khi đó, Rồng Bạo Chúa được sơn mới với bảng màu vàng và trắng. Nó cũng có một cái nhìn khác biệt hơn so với phiên bản cũ của nó với sừng cong, một bộ cánh mới và thứ dường như là một quả cầu lơ lửng trên lưng. Khi người chơi đến giữa trò chơi hoặc sau 15 phút, Abyssal Dragon sẽ tiến hóa thành Holy Dragon trong khi Slayer sẽ trở thành Dark Slayer. Giết cả hai quái vật sẽ cấp cho các đội các lợi thế tài nguyên lớn.

Theo Gardeazabal, thay đổi hình ảnh Liên Quân 4.0 được cho là sẽ nhấn mạnh hơn nữa sự tương phản giữa thế lực ánh sáng và bóng tối trong trò chơi. Ngoài ra, bản cập nhật Liên Quân 4.0 sẽ di dời Spirit Sentinel (rồng nhỏ) trên sông của bản đồ dọc theo làn đường của Dark Slayer.

ArenaofValor AoVMap4.0AbyssalDragon2
Credit: Garena

Khi được phát hành, Liên Quân 4.0 sẽ giới thiệu một giao diện người dùng (UI) và menu gọn gàng, đơn giản hơn cho tất cả người chơi. Bản cập nhật này sẽ cải tiến giao diện người dùng hiện tại, giúp menu trò chơi nhẹ hơn và dễ sử dụng hơn.

  • Liên Quân Mobile: Garena ra án phạt với tuyển thủ của FAP Esports do hành vi gian lận xếp hạng
  • ĐTDV Mùa Đông 2021: Đội hình non trẻ của Saigon Phantom liệu có đánh mất luôn danh hiệu ‘ông vua vòng bảng’
ArenaofValor AoVMap4.0AbyssalDragon2
Credit: Garena

Trong meta Liên Quân hiện tại, người đi rừng có thể chỉ cần đi vào một làn đường và kiếm tất cả vàng và kinh nghiệm từ những người chơi khác, gây ra sự mất cân bằng trong tài nguyên được chia sẻ.

Điều này sẽ thay đổi trong bản cập nhật Liên Quân 4.0. Hiệu ứng mới “Làm việc theo nhóm” sẽ chỉ cấp cho người đi rừng 40% vàng và kinh nghiệm khi ở gần đồng đội của họ. Việc hạ gục một chuỗi tiêu diệt kẻ thù cũng sẽ mang lại cho người chơi một phần thưởng vàng nhỏ để tạo thêm cơ hội cho đội thua cuộc lội ngược dòng hoành tráng.

ArenaofValor AoVMap40DarkSlayer
Credit: Garena

Liên Quân rank Chiến Thần Tối Cao (Supreme Conqueror) mới sẽ có mặt trong bản cập nhật Chiến Trường 4.0 sắp tới.

Sau khi thu thập đủ 50 sao ở hạng Chiến Tướng (Conqueror), người chơi sẽ được thăng cấp lên Chiến Tướng Tối Cao trong bản cập nhật 4.0.

Giai đoạn cấm và chọn được làm lại

Arena of Valor 4.0, battlefield, AoV 4.0, ban pick phase
Credit: Garena

Bản cập nhật này cũng đã điều chỉnh lại giai đoạn cấm và chọn. Người chơi hiện có thể thông báo về sở thích anh hùng của họ, cũng như cấm tổng cộng sáu anh hùng khác nhau ở cả hai bên. Hệ thống ban đầu chỉ cho phép cấm tổng cộng bốn anh hùng trong một trò chơi xếp hạng.

Ngoài ra, số lượng phần thưởng Điểm dũng cảm đã được tăng lên từ ba đến năm lần để ngăn chặn việc giảm sao trong các trò chơi xếp hạng. Hệ thống này thưởng cho người chơi Điểm dũng cảm, tích lũy thành một ngôi sao để thăng hạng.

ArenaofValor Battlefield4UI scaled 1
Credit: Garena

Trong lần làm lại hệ thống này, người chơi có thể tạo phòng và mời người chơi thuộc hai bậc khác nhau khi lập đội 5 người.

Ví dụ, người chơi Kim cương có thể tạo một phòng và mời cả người chơi Cao thủ thứ hạng cao và người chơi hạng Vàng xếp hạng thấp tham gia hàng chờ cùng nhau. Ở bậc Cao Thủ, mỗi 25 sao được tính là 1 nhóm và chỉ có thể mời 2 bậc hạng/nhóm liền kề trước và sau. Ví dụ: Cao Thủ 1 sao có thể mời người chơi từ Kim Cương đến Cao Thủ 50 sao thay vì mọi sao trong Cao Thủ như trước đây.

Riêng với lập đội 2 và 3: chỉ thêm mới mỗi 25 sao được tính là 1 nhóm và chỉ có thể mời 1 bậc hạng liền kề trước và sau hoặc2 nhóm liền kề trước và sau.

Điểm Tinh Túy

Giới hạn điểm tinh túy cho mỗi bậc hạng tăng lên từ 3 – 5 lần so với ban đầu. Tuy nhiên mốc điểm tinh túy để kích hoạt không trừ sao vẫn giữ nguyên.

Sau khi đạt đến mức tinh túy tối đa, game thủ sẽ thêm 1 sao và mức điểm để tăng sao tương ứng với mức điểm để kích hoạt không trừ sao.

XEM THÊM: Từ Muay Thái đến RoV: Kaito và con đường trở thành tuyển thủ Liên Quân chuyên nghiệp’