Giới thiệu về quả bóng rổ

Quả bóng rổ thường có đường kings 750-780 cm, trọng lượng 567 – 650 gram. Từ khi môn thể thao bóng rổ này được ra đời thì cũng là lúc quả bóng rổ bắt đầu xuất hiện. Từ quả bóng rổ được làm từ công nghệ thô sơ đầu tiên được làm từ da thật và có dây buộc, giờ đây nhờ công nghệ hiện đại và tiên tiến nên chất lượng quả bóng rổ ngày càng có chất lượng cao hơn.

Hiện quả bóng rổ được chia thành các loại:

– Bóng rổ trong nhà: Thường được sử dụng từ loại chất liệu bóng mềm

– Bóng rổ ngoài trời: Chủ yếu được sử dụng từ chất liệu da để đảm bảo về độ bền.

Để phân biệt bạn có thể dựa vào dòng chữ indoor và outdoor được in trên bóng cùng logo thương hiệu. Bạn nên chọn loại phù hợp với nhu cầu chơi bóng cả mình để đảm bảo chất lượng, độ bền của quả bóng rổ.

Quả bóng rổ có đường kính 750 - 780 cm và trọng lượng 567 - 650 gram

Quả bóng rổ thường có đường kính 750 – 780 cm và trọng lượng 567 – 650 gram

Tìm hiểu về chất liệu của quả bóng rổ

Quả bóng rổ được biết đến với một số chất liệu được sử dụng như:

1. Quả bóng rổ làm bằng chất liệu cao su

Là loại bóng rổ được sử dụng từ chất liệu cao su, loại bóng rổ này thường phù hợp để chơi trên đường phố. Với ưu điểm giá rẻ nên khá được nhiều người lựa chọn để chơi, sản phẩm được biết đến qua một số thương hiệu như: Spalding, Nike, Wilson…

2. Quả bóng rổ làm bằng chất liệu da tổng hợp

Đây là loại bóng rổ được đánh giá có độ bền cao thích hợp để chơi cả trong nhà lẫn ngoài trời. Do chất liệu da tổng hợp được làm từ công nghệ cao với cấu trúc da, sợi superthin và polyurethane.

3. Quả bóng rổ làm bằng chất liệu da hỗn hợp

Da tổng hợp là loại da được làm từ các mảnh vụn của da và các sơ thuộc da và dán vào thành từng miếng dán. Chất lượng được đánh giá cao hơn loại da tổng hợp.

4. Quả bóng rổ làm bằng chất liệu da thật

Đây chắc chắn được đánh giá là loại bóng rổ tốt nhất do được làm từ chất liệu da thật tự nhiên. Loại này được sử dụng trong các giải đấu chuyên nghiệp.

Quả bóng rổ

Tại sao quả bóng rổ lại có màu cam?

Bạn có thắc mắc tại sao quả bóng rổ lại có màu cam mà không phải là màu khác? Và lý do được đưa ra là khi lựa chọn màu cam là do màu sắc nổi bật để người chơi và khán giả có thể chú ý và dễ quan sát được bóng hơn. Năm 1958 ông đã bắt đầu làm việc cùng với công ty Spalding để phát hành ra một quả bóng màu cam. Sau đó, quả bóng đã được thử nghiệm ngay trong trận đấu chung kết NCAA của sinh viên. Có lẽ vì màu sắc thu hút này nên màu cam đã được thêm vào quy chuẩn màu sắc của bóng rổ cho tới thời điểm hiện tại. Ngoài màu cam thì các nhà sản xuất đã phát hành thêm các màu sắc khác như tím, đen và phối hợp nhiều màu vào với nhau.

Quả bóng rổ

Giá quả bóng rổ là bao nhiêu?

Tùy thuộc vào chất liệu, kích thước, thiết kế và thương hiệu mà quả bóng rổ sẽ có mức giá khác nhau. Trong đó loại bóng rổ bằng da thật có giá dao động từ:1,5 – 5 triệu đồng/ quả. Loại da hỗn hợp có giá từ: 0.3 – 1.5 triệu động/quả, da tổng hợp có giá dao động từ 0.3 – 1,2 triệu đồng/quả.