Cách cài báo thức trên laptop là một trong những tính năng ít người biết của sản phẩm này. Tuy nhiên nếu vô tình bạn bị hỏng điện thoại hay đồng hồ báo thức thì đây có thể là một giải pháp hữu hiệu. Ngoài ra bạn cũng có thể hẹn thông báo để nhắc nhở hoạt động hằng ngày, …. Cùng tìm hiểu cách cài đặt ngay sau đây nhé!

1. Cách cài báo thức trên laptop win 10 trực tiếp

Ứng dụng Báo thức & Đồng hồ là ứng dụng có sẵn cách đặt báo thức trên máy tính Win 10 hoặc Win 7 trực tiếp trên hệ thống. Để khởi chạy ứng dụng, bạn thực hiện theo các bước sau đây:

Bước 1: Tìm kiếm ứng dụng “Báo thức & Đồng hồ” (Alarms & Clock) trong menu “Bắt đầu” hoặc nhập tên ứng dụng vào hộp tìm kiếm.

Cách cài báo thức trên laptop Win 10 cực dễ

Bước 2: Tại mục “Báo thức”, ấn vào biểu tượng dấu cộng “+” ở góc dưới bên phải cửa sổ để cài đặt giờ.

Tại đây, bạn có thể tuỳ chọn tên báo thức, kiểu lặp, âm báo, thời gian báo lại,… tương tự như mọi ứng dụng báo thức khác.

Cách đặt báo thức trên máy tính Win 10 ấn vào dấu + để đặt báo thức

Bước 3: Bấm vào biểu tượng “Save” để lưu lại.

Xong ấn Save để lưu báo thức trên Win 10 đó là cách cài báo thức trên laptop, máy tính

Lưu ý: Một số laptop sẽ cho phép báo thức kể cả khi bạn đóng ứng dụng và khóa thiết bị. Tuy nhiên, nếu bạn để ý thấy thông báo màu vàng với nội dung là “Thông báo chỉ hiển thị nếu thiết bị đang thức” thì bạn phải đảm bảo thiết bị của bạn không chuyển sang chế độ ngủ.

– Bước 4: Để phản hồi báo thức, bạn hãy chọn “Báo lại” (Snooze) hoặc “Bỏ qua” (Dismiss).

2. Cách cài báo thức trên laptop sử dụng phần mềm Free Alarm Clock

– Free Alarm Clock là ứng dụng gọn nhẹ mà hoàn toàn miễn phí giúp bạn cách cài báo thức trên laptop, máy tính tiện lợi cho máy tính. Ngoài ra, bạn sẽ không cần phải cài đặt ứng dụng mà có thể sử dụng trực tiếp sau khi tải về.

Bước 1: Để tạo một báo thức, bạn chọn vào biểu tượng “Add” có hình dấu cộng. Sau đó, bạn tiến hành thiết lập thời gian, chọn ngày báo thức, tên báo thức, âm báo, … như ứng dụng báo thức thông thường.

Cài báo thức trên máy tính, laptop dùng phần mềm Free Alarm Clock

Ngoài ra, bạn còn có thể chọn một số tuỳ chỉnh như:

+ Loop: Lặp lại.

+ Wake up computer from a sleep mode: Đánh thức máy tính khỏi chế độ ngủ.

+ Turn on the monitor power: Bật nguồn màn hình.

Bước 2: Nhấn OK để lưu lại là hoàn thành.

– Để chỉnh sửa báo thức, bạn có thể nhấp vào báo thức và chọn biểu tượng Edit, hoặc trực tiếp nhấp chuột phải và chọn Edit.

>> Tham khảo: Tổng hợp các hệ điều hành tốt nhất cho laptop được nhiều người yêu thích.

Cách đặt báo thức trên máy tính Win 10, Win 7 dùng phần mềm Free Alarm Clock ấn chuột phải vài giờ cài đặt trước để chỉnh sửa báo thức

Với những thông tin trên, chúc bạn thực hiện cách cài báo thức trên laptop thành công và có những trải nghiệm ưng ý.

Siêu thị điện máy HC