Các biểu tượng trên điện thoại Samsung có ý nghĩa gì là băn khoăn của nhiều người dùng điện thoại. Nếu bạn cũng đang quan tâm đến thông tin này, đừng bỏ qua bài viết ngay sau đây bạn nhé!

1. Vì sao cần hiểu biểu tượng trên điện thoại.

– Các biểu tượng hiển thị ở cạnh trên màn hình cung cấp thông tin về trạng thái hiện tại của điện thoại Galaxy của bạn. Vì vậy để sử dụng điện thoại một cách hiệu quả nhất bạn cần hiểu ý nghĩa của những biểu tượng này.

– Trước khi bạn thử các đề xuất bên dưới, hãy nhớ kiểm tra xem phần mềm của điện thoại và các ứng dụng liên quan có được cập nhật lên phiên bản mới nhất hay chưa. Để cập nhật phần mềm thiết bị di động của bạn, hãy làm theo các bước sau:

Các biểu tượng trên điện thoại Samsung: Lợi ích

Bước 1. Vào “Cài đặt” > Chọn “Cập nhật phần mềm“.

Bước 2. Nhấn vào “Tải xuống và cài đặt“.

Bước 3. Làm theo hướng dẫn trên màn hình điện thoại Samsung.

2. Ý nghĩa các biểu tượng trên điện thoại Samsung

Sau đây là một số biểu tượng trạng thái mạng và các biểu tượng trạng thái thường gặp. Mời bạn theo dõi.

2.1. Ý nghĩa biểu tượng trạng thái mạng trên điện thoại Samsung

Các biểu tượng trên điện thoại Samsung: Trạng thái mạng

STT Ý nghĩa biểu tượng Ghi chú chi tiết (Nếu có) 1 – Không có tín hiệu 2 – Cường độ tín hiệu 3 – Roaming (bên ngoài khu vực dịch vụ thông thường) 4 – Đã kết nối đến mạng GPRS 5 – Đã kết nối đến mạng EDGE – Chữ E nghĩa là đã kết nối với mạng di động 2G 6 – Đã kết nối đến mạng UMTS – Ký hiệu 3G nghĩa là kết nối mạng 3G 7 – Đã kết nối đến mạng HSDPA – H và H+ là mạng 3G nhưng chất lượng cao hơn (H sẽ cao hơn H+) 8 – Đã kết nối đến mạng HSPA+ – H và H+ là mạng 3G nhưng chất lượng cao hơn (H sẽ cao hơn H+) 9 – Đã kết nối đến mạng 4G 10 – Đã kết nối đến mạng LTE 11 – Đã kết nối đến mạng 5G 12 – Đã kết nối đến mạng LTE bao gồm cả mạng 5G 13 – Đã kết nối đến Wi-Fi – Biểu tượng hiển thị WiFi đang được kết nối có mạng, khi xuất hiện biểu tượng này có nghĩa WiFi của bạn đang ổn định, bình thường. 14 – Đã kết nối đến Wi-Fi tuy nhiên, không thể truy cập internet – Biểu tượng này hiển thị khi WiFi của bạn không kết nối được hoặc không có mạng, bạn cần kiểm tra Router WiFi xem có bị rớt mạng không, hoặc điện thoại có đang đứng quá xa WiFi không. 15 – Đã mở tính năng Bluetooth – Biểu tượng biểu thị Bluetooth đang được bật, vuốt xuống thanh thông báo và bấm vào biểu tượng Bluetooth để tắt.

Xem thêm: Hướng dẫn cách bảo vệ pin điện thoại bền bỉ, lâu dài

2.2. Ý nghĩa các biểu tượng trên điện thoại Samsung – trên thanh trạng thái

Các biểu tượng trên điện thoại Samsung: Thanh trạng thái

STT Ý nghĩa biểu tượng Ghi chú chi tiết (Nếu có) 1 – Đã kết nối đến S Pen 2 – Đã ngắt kết nối đến S Pen 3 – Mức pin của S Pen 4 – Dịch vụ định vị đang được sử dụng 5 – Đang trong cuộc gọi 6 – Cuộc gọi nhỡ – Là biểu tượng bạn có cuộc gọi nhỡ, bạn có thể gọi lại cuộc gọi nhỡ từ trung tâm thông báo hoặc xóa thông báo đó đi là sẽ hết. 7 – Tin nhắn hoặc thông báo mới – Biểu tượng thông báo có tin nhắn chưa đọc, chỉ cần vào đọc tin nhắn còn sót trong trung tâm thông báo để tắt. 8 – Báo thức đã được kích hoạt – Là biểu tượng báo thức đã được đặt, sẽ hết sau khi bạn đã tắt tất cả báo thức. 9 – Chế độ im lặng – Là một trong các biểu tượng trên điện thoại Samsung được sử dụng nhiều. Biểu tượng của chế độ im lặng, khi tắt chế độ im lặng sẽ hết. 10 – Chế độ rung – Là biểu tượng của chế độ rung, bạn có thể tắt thông qua trung tâm thông báo. 11 – Kích hoạt chế độ máy bay 12 – Đã xảy ra lỗi hoặc cần chú ý 13 – Đang sạc pin 14 – Mức báo pin 15 – Chế độ tiết kiệm pin đã được kích hoạt – Là biểu tượng của tính năng tiết kiệm pin, bạn hoàn toàn có thể tắt thông qua trung tâm thông báo. 16 – Cài đặt Trình tiết kiệm dữ liệu đã được kích hoạt – Là biểu tượng của tính năng tiết kiệm dữ liệu, với tính năng này điện thoại Samsung sẽ hạn chế các tác vụ chạy ngầm làm hao dữ liệu di động để tiết kiệm hơn. Tuy nhiên khi bật tính năng này có thể sẽ ảnh hưởng đến tốc độ duyệt web. 17 – Dịch vụ VPN đã kết nối 18 – Đã bật Điểm truy cập di động 19 – Đã bật Xử lý nâng cao 20 – Phản chiếu màn hình được kích hoạt

Với tổng hợp ý nghĩa các biểu tượng trên điện thoại Samsung trên đây, chúc bạn có những trải nghiệm hài lòng với sản phẩm.

Siêu thị điện máy HC tổng hợp