Những bí quyết hay ho để thiết kế logo quả bóng đẹp

Quả bóng – món đồ chơi bình thường nhưng lại mang những ý nghĩa đặc biệt khi đưa vào thiết kế logo. Logo quả bóng có ý nghĩa gì? Có phải nó chỉ được dùng trong thể thao không? Trong bài viết hôm nay cùng Goldidea tìm hiểu về logo quả bóng và những ý tưởng hay ho để thiết kế logo quả bóng đẹp nhé!

1. Hình tượng quả bóng và ý nghĩa logo quả bóng

Quả bóng là một vật mang ý nghĩa hình tượng trong cuộc sống. Nhắc đến quả bóng, chúng ta nghĩ đến một vật thể có thể bay được hoặc sút xa nhờ vào tác dụng lực. Quả bóng bên ngoài mỏng manh nhưng bên trong lại căng đầy. Điểm yếu của nó là nhẹ và dễ vỡ nhưng chính điểm yếu này lại tạo ra điểm mạnh lại lại là sự chuyển động và nhịp nhàng. Quả bóng chẳng bao giờ đứng yên bởi mục đích của người ta làm quả bóng là để nó có thể đi được xa.

Chính vì những đặc điểm như vậy mà quả bóng là vật mang ý nghĩa cho sự linh hoạt, đại diện cho vẻ đẹp thu hút và sự tự do. Quả bóng còn là biểu tượng cho hy vọng, cho hòa bình và đoàn kết. Bạn có thể thấy trong những dịp quan trọng đều có trang trí bong bay hay nghi thức thả bóng.

Các nhà thiết kế vận dụng những tầng ý nghĩa sâu sắc đó của quả bóng để sáng tạo nên mẫu logo không chỉ đẹp mắt mà truyền tải đi nhiều bức thông điệp có ý nghĩa. Biểu tượng logo quả bóng biểu đạt cho khát vọng vươn cao, bay xa, chinh phục những chân trời mới của doanh nghiệp. Đồng thời logo quả bóng cũng thể hiện vẻ đẹp trẻ trung, linh hoạt, phù hợp với thị hiếu của đông đảo công chúng.

2. Logo quả bóng dùng trong những ngành hàng nào?

Hình ảnh quả bóng xuất hiện trong logo thương hiệu thường là bóng bay hoặc bóng da. Với hình ảnh bóng bay thì những ngành hàng như quán trà sữa, cửa tiệm đồ chơi, quà lưu niệm, mỹ phẩm, văn phòng phẩm…thường sử dụng hơn. Bởi nó phù hợp với đối tượng khách hàng hướng đến là những người trẻ và cũng thể hiện được phần nào đặc điểm của ngành hàng.

Với hình ảnh bóng da thì chắc chắn là những tổ chức, doanh nghiệp hoạt động và kinh doanh trong lĩnh vực thể thao sử dụng rồi. Hình ảnh quả bóng trong logo thể hiện chính xác lĩnh vực hoạt động. Đồng thời cũng biểu trưng cho sức mạnh và sự linh hoạt vốn là những đặc điểm cần có trong thể thao.

3. Logo bóng đá được thiết kế như thế nào?

Lên ý tưởng thiết kế

Ý tưởng chiếm đến hơn một nửa thành công của ấn phẩm thiết kế. Với logo cũng không ngoại lệ. Để thiết kế logo quả bóng đẹp trước tiên bạn phải có một ý tưởng hay trước đã. Ý tưởng với hình ảnh quả bóng có rất nhiều. Bạn có thể biến tấu quả bóng thông thường thành hình ảnh cách điệu hơn hoặc kết hợp với những biểu tượng khác như đám mây, sân cỏ, lửa…để tạo ra hình ảnh ấn tượng và giàu cảm xúc hơn. Ý tưởng đưa ra nên có sự mới mẻ và sáng tạo nhưng điều quan trọng là phù hợp với tinh thần và thông điệp mà thương hiệu muốn truyền tải.

Sử dụng phần mềm thiết kế

Các phần mềm thiết kế là công cụ tuyệt vời trong quy trình thiết kế logo. Không những giúp công việc thiết kế diễn ra nhanh chóng, chuyên nghiệp mà còn là vị cứu tinh cho bạn khi “bí” ý tưởng. Các công cụ thiết kế logo online thường có kho thư viện khổng lồ. Bạn chỉ cần lựa chọn những mẫu thiết kế có sẵn, điền thông tin hay thay đổi một chút theo ý mình là đã có được mẫu logo quả bóng đẹp rồi! Tuy nhiên hạn chế của cách này là logo dễ trùng lặp và không thể hiện được nét riêng.

Ứng dụng trên nhiều phương tiện khác nhau

Mục đích chính của logo chính là quảng bá thương hiệu. Chính vì vậy sau khi thiết kế bạn nên ứng dụng nó rộng rãi trên các phương tiện khác nhau. Điều này giúp bạn tận dụng tối đa lợi ích của logo và truyền đi thông điệp của thương hiệu. Một thiết kế logo đẹp cần được quảng cáo rộng rãi để được công nhận.

4. Logo FIFA – Logo quả bóng đẹp

Nhắc đến logo quả bóng đẹp không thể không nhắc đến logo FIFA bởi mẫu thiết kế này nổi tiếng trên khắp các sân bóng quốc tế. FIFA là tên gọi của Liên đoàn Bóng đá Thế giới hay Liên đoàn quốc tế của Liên đoàn bóng đá. Đây là một tổ chức phi lợi nhuận hiệp hội quốc tế về bóng đá futsal và bóng đá bãi biển, bao gồm 209 thành viên các hiệp hội quốc gia trên toàn thế giới.

Logo của tổ chức thiết kế với hình 2 địa cầu bao bọc bởi quả bóng. Biểu tượng này thể hiện tinh thần đoàn kết và quốc tế của bóng đá. Đồng thời cũng mô tả được khẩu hiệu hiện tại của FIFA là “For the Game. For the World”. Màu sắc của logo cũng rất có ý nghĩa. Màu xanh dương thể hiện cho hy vọng và sự bền chặt. Còn màu vàng lại tượng trưng cho niềm vui và đam mê.

Thiết kế logo quả bóng không quá khó. Điều quan trọng vẫn là ý tưởng hay và công cụ hỗ trợ hữu ích.