BLG bị nhận xét “không cùng đẳng cấp” với Gen.G hay T1

Có một sự thật thú vị đó là kể khi SKT T1 vô địch MSI năm 2017, chưa có thêm đội tuyển LCK nào giành được chức vô địch ở đấu trường danh giá này. Trong khi đó, các đại diện tới từ LPL lại liên tục vô địch MSI với những chiến tích đáng nhớ của RNG (2018, 2021, 2022), JDG (2023. Vì vậy trước thềm MSI 2024, nhà vô địch LPL Mùa Xuân năm nay – BLG được giới chuyên gia đánh giá cực kỳ cao. Với một số người thì BLG còn được xếp trên cả Gen.G hay T1.

BLG bị nhận xét “không cùng đẳng cấp” với Gen.G hay T1, nguyên nhân nằm ngay trong yếu tố nội bộ - Ảnh 1.

Cựu BLV Caedrel thậm chí còn xếp BLG là ứng viên số một cho danh hiệu MSI 2024

Điển hình trong số đó là cựu BLV danh tiếng – Caedrel khi anh cho rằng BLG là đội mạnh nhất tại MSI 2024. Tuy nhiên, ý kiến này của Caedrel đã tạo ra một cuộc tranh cãi khá lớn trên mạng xã hội. Cụ thể chỉ ít ngày sau khi Caedrel chia sẻ ý kiến của mình, cựu tuyển thủ Doublelift đã lên tiếng phản bác và cho rằng đó là đánh giá sai lầm. Thậm chí Doublelift còn nói rằng BLG hiện giờ “không cùng đẳng cấp” với các đại diện LCK.

“Thật lòng mà nói, tôi nghĩ việc đánh giá BLG xếp trên Gen.G hay T1 là hoàn toàn sai lầm. Dựa vào màn trình diễn ở Chung kết LPL vừa qua, BLG không hề có cùng đẳng cấp với Gen.G và T1 ở thời điểm hiện tại. Tại sao ư? BLG trận đó chơi không hề xuất sắc, thậm chí Knight còn mắc vô vàn lỗi và thi đấu rất tệ ở một số thời điểm. Tôi cho rằng T1 và Gen.G sẽ là 2 ứng viên nặng ký nhất cho danh hiệu MSI lần này. Tôi thiên về việc T1 sẽ vô địch” – Doublelift đáp trả việc Caedrel đánh giá BLG mạnh hơn Gen.G và T1 ở MSI 2024.

Xem thêm:  Khu sinh thái Đá Bạc - điểm “check in” hấp dẫn đón xuân mới ở Hà
BLG bị nhận xét “không cùng đẳng cấp” với Gen.G hay T1, nguyên nhân nằm ngay trong yếu tố nội bộ - Ảnh 2.

Doublelift đánh giá thẳng thắn về BLG: “Dựa vào màn trình diễn ở Chung kết LPL vừa qua, BLG không hề có cùng đẳng cấp với Gen.G và T1 ở thời điểm hiện tại. Tại sao ư? BLG trận đó chơi không hề xuất sắc, thậm chí Knight còn mắc vô vàn lỗi và thi đấu rất tệ ở một số thời điểm. Tôi cho rằng T1 và Gen.G sẽ là 2 ứng viên nặng ký nhất cho danh hiệu MSI lần này. Tôi thiên về việc T1 sẽ vô địch”

Quả thật khi nhìn vào trận Chung kết LPL Mùa Xuân 2024, màn trình diễn chung của BLG hay cá nhân Knight tỏ ra không quá thuyết phục. Bản thân Knight trong trận đấu đó mắc phải những lỗi vị trí tương đối nặng và khiến anh và đồng đội rơi vào thế khó. Thậm chí tại ván đấu thứ 3, việc Knight đứng quá mạo hiểm ở giao tranh tại hang Baron đã khiến BLG phải trả giá đắt khi TES giành chiến thắng sau đó.

BLG bị nhận xét “không cùng đẳng cấp” với Gen.G hay T1, nguyên nhân nằm ngay trong yếu tố nội bộ - Ảnh 3.

Tại ván 3 khi thế trận đang ở thế giằng co, Knight lại có pha chọn vị trí cực kỳ “hớ hênh” và ăn trọn Đại Băng Tiễn của đối thủ khiến BLG thua giao tranh và cả ván đấu thứ 3

Trái ngược với sự thất thường của BLG hay TES, Gen.G và T1 lại cho thấy một lối chơi vô cùng chắc chắn và bài bản. Trận Chung kết LCK Mùa Xuân 2024 là minh chứng vô cùng rõ ràng khi cả 2 đội tuyển này đều trình diễn khả năng macro và giao tranh xuất sắc. Rõ ràng với góc nhìn của một cựu tuyển thủ như Doublelift, lối chơi của Gen.G hay T1 trình diễn thuyết phục hơn rất nhiều so với BLG.

BLG bị nhận xét “không cùng đẳng cấp” với Gen.G hay T1, nguyên nhân nằm ngay trong yếu tố nội bộ - Ảnh 4.

Trận Chung kết LCK Mùa Xuân 2024 giữa T1 và Gen.G có chất lượng chuyên môn cực kỳ cao

Đương nhiên, BLG vẫn có những lợi thế của riêng mình tại MSI 2024 như lợi thế khán giả nhà hay sự ủng hộ từ lịch sử giải đấu. Tuy nhiên, họ vẫn phải nỗ lực hơn rất nhiều trong thời gian sắp tới để có thể cạnh tranh sòng phẳng với Gen.G hay T1. Sẽ là một viễn cảnh đáng buồn với khu vực LPL nếu như họ bị ngắt chuỗi vô địch MSI trên chính sân nhà ở giải đấu sắp tới.

https://gamek.vn/blg-bi-nhan-xet-khong-cung-dang-cap-voi-geng-hay-t1-nguyen-nhan-nam-ngay-trong-yeu-to-noi-bo-178240426144215819.chn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *