Bom tấn của VNG “đóng cửa” sau gần 3 năm ra mắt

Mới đây, tựa game Nhất Mộng Giang Hồ tới từ NPH VNG đã thông báo đóng cửa sau gần 3 năm ra mắt. Trên fanpage chính thức của trò chơi, đội ngũ vận hành đã đăng tải một bài “tâm thư” vô cùng cảm động, khiến người hâm mộ không khỏi tiếc nuối và day dứt. Theo đó, nguyên nhân lớn nhất mà VNG đề cập là do tựa game này đang sụt giảm lượng người chơi xuống mức báo động. Giờ đây, đã đến lúc “người tỉnh mộng tan”, khép lại hành trình nhiều thăng trầm của Nhất Mộng Giang Hồ tại thị trường Việt Nam.

photo-1714237265526

Nhất Mộng Giang Hồ xác nhận sẽ ngừng phát hành sau gần 3 năm hoạt động sôi nổi.

Còn nhớ vào thời điểm lần đầu xuất hiện (10/2021), Nhất Mộng Giang Hồ đã khiến các game thủ phải “dậy sóng” vì sở hữu quá nhiều tính năng thú vị. Khi một thế giới rộng lớn mở ra, cũng là lúc người chơi được hóa thân thành những lãng khách tiêu dao trong thế giới kiếm hiệp Cổ Long đặc sắc. 

Không chỉ sở hữu gameplay “bánh cuốn”, tựa game còn có đồ họa sắc nét, âm thanh sống động, cùng những tương tác “như người thật” của các NPC. Thậm chí, chính VNG còn khẳng định Nhất Mộng Giang Hồ là tựa game kiếm hiệp đa nền tảng đầu tiên sở hữu đồ họa và gameplay khác biệt nhất thị trường thời bấy giờ.

photo-1714237319138

Tuy nhiên như đã đề cập ở trên, việc các tựa game mang mô-tip cũ như Nhất Mộng Giang Hồ bị thất sủng là điều hoàn toàn dễ hiểu. Khi mà các bom tấn MOBA, gacha… xuất hiện ngày càng nhiều thì cũng là lúc những dòng game cũ mất đi vị thế vốn có. 

Thậm chí, “cha đẻ” của Nhất Mộng Giang Hồ – NetEase dường như cũng đang gặp nhiều vấn đề trong việc vận hành các trò chơi của họ. Bằng chứng rõ nhất có thể thấy cách đây không lâu, chính NPH này cũng đã phải khai tử bom tấn MARVEL Super War, khiến cộng đồng vô cùng tiếc nuối.

photo-1714237406142

Cách đây không lâu, MARVEL Super War – một bom tấn khác của NetEase cũng “bay màu” đầy tiếc nuối.

Trở lại với Nhất Mộng Giang Hồ, có lẽ đây sẽ là một mất mát lớn của làng game Việt trong năm 2024 đầy biến động. Dù sao, không thể phủ nhận siêu phẩm này đã có một quãng thời gian hoạt động sôi nổi, tạo ra nhiều kỷ niệm đẹp trong tâm trí của cộng đồng game thủ.

https://gamek.vn/bom-tan-cua-vng-dong-cua-sau-gan-3-nam-ra-mat-178240428000521196.chn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *