Bom tấn VNG gây sốc khi chiếm dung lượng hơn 50 GB

Sẽ chẳng có gì để bàn tán nếu như một bom tấn hạng nặng, có sức hấp dẫn lớn được ra mắt trên các hệ máy di động với dung lượng 50 GB. Tuy nhiên, nếu đó chỉ là một trò chơi cũ, đã xuất hiện khá lâu và có đồ họa đơn giản thì vấn đề dung lượng kể trên lại trở thành câu chuyện khác.

Cần phải biết, hiện tại những trò chơi di động có dung lượng lớn đến mức 50GB trở lên là không nhiều. Điều này chỉ thường xuất hiện ở một số sản phẩm đình đám, có đồ họa 3D chất lượng cao hoặc có nhiều tính năng phức tạp. Tuy nhiên mới đây, một sản phẩm của VNG đã chạm tới ngưỡng báo động này. Không gì khác, đó chính là PUBG Mobile – một tựa game rất quen thuộc với đại đa số cộng đồng game Việt.

photo-1714804388931

PUBG Mobile đang chiếm tới hơn 50 GB dung lượng trên điện thoại!

Khi tải PUBG Mobile về máy với dữ liệu trắng, game thủ sẽ cần tối thiểu 3 GB dung lượng để cài đặt trò chơi này. Tuy nhiên, giống với rất nhiều trò chơi khác thì tài nguyên game sẽ phát sinh theo quá trình trải nghiệm. Chỉ kỳ lạ ở chỗ, việc “nhảy vọt” tới gần 40 GB dung lượng là điều không có người chơi nào dám lường trước. Vậy mà đã có trường hợp ghi nhận được như hình ảnh phía trên.

Bom tấn nhà VNG gây sốc khi chiếm dung lượng hơn 50 GB, game thủ chỉ biết ngao ngán so với chất lượng - Ảnh 2.

Nhiều game thủ choáng váng trước dung lượng không tưởng mà PUBG Mobile đang sở hữu.

Rõ ràng, PUBG Mobile không phải là một tựa game có đồ họa đỉnh cao. Thậm chí nếu so sánh với các bom tấn cùng phân khúc như Call of Duty: Mobile, Free Fire Max, Modern Combat… thì cũng chưa chắc PUBG Mobile có thể tỏ ra vượt trội hoàn toàn. Chính vì vậy, việc CĐM phản ứng gay gắt là điều hoàn toàn dễ hiểu.

photo-1714804746138

Một số ý kiến cho rằng, con số 50 GB dung lượng thực chất là do người chơi trên chưa đăng nhập vào game sau khi cập nhật để tối ưu hóa các gói nội dung cũ. Cũng có nhiều người khẳng định, PUBG Mobile của họ còn đang nặng hơn rất nhiều lần…Thực hư ra sao cũng đều gây ảnh hưởng lớn và khiến cộng đồng hết sức lo ngại.

https://gamek.vn/bom-tan-vng-gay-soc-khi-chiem-dung-luong-hon-50-gb-soan-ngoi-genshin-impact-17824050413410234.chn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *