Cá bảy màu full gold là dòng cá guppy có sức hút người chơi cá cảnh rất mãnh liệt, bởi toàn thân của cá phủ một lớp vày vàng óng ánh rất lộng lẫy, Cá bảy màu full gold là dòng cá guppy có độ phổ biến cao.

Cá bảy màu full gold (Full Gold Guppys) là một giống cá bảy màu được lai tạo bởi người Thái, trải qua quá trình dài thuần gen chúng đã càng ngày càng đẹp lên nhờ một màu váng óng phủ toàn thân. Màu vàng trên các lớp vảy của những chú cá này có một lớp bóng metalic giống như màu vàng 9999 do vậy ở bên Đài Loan họ rất thích nuôi dòng cá cảnh này bên trong nhà vì yếu tố phong thủy, với hy vọng màu vàng sẽ mang lại tài lộc cho gia chủ.

Thông tin tóm tắt về Cá bảy màu full gold

 • Tên thường gọi: Full Gold
 • Chủng loại: Full Gold, Full Gold Ribbon
 • Nguồn gốc: lai tạo
 • Thức ăn: ăn tạp, các loại cám cho cá, đồ tươi sống như trùng chỉ, bobo, loăng quăng, Artemia…
 • Nhiệt độ: 26-30 độ C
 • Kích thước: con mái có kích thước to hơn con trống khi trưởng thành 4-5cm
 • Tập tính: Ôn Hòa, có thể sống chung với nhiều dòng cá
 • Sinh sản: đẻ con (thời gian mang bầu từ 25-35 ngày tùy thuộc vào thể trạng của cá và môi trường).

Cá Bảy Màu Full Gold có hai loại vây dài và vây ngắn, đối với loại vây dài con trống và mái có thêm phần đuôi ở bụng được gọi là Cá Bảy Màu Full Gold Ribbon, loại còn lại gọi là Full Gold thường.

 1. Cá Bảy Màu Full Gold Ribbon: được nhiều người chơi yêu thích hơn vì chúng có bộ vây dài kèm phần râu ở phía dưới bụng khi bơi lội dưới nước trông rất thướt tha và nịnh mắt. Đối với dòng full gold ribbon này thì con trống hầu như sẽ không có khả năng đạp mái vì hạn chế vây đuôi ở dưới bụng quá dài che mất cơ quan sinh dục, mặc dù do bản năng chúng vẫn dí cá mái để đạp. Thông thường đối với dòng này thì người chơi thường ghép cặp giữa con mái ribbon với một con trống thường để sinh sản.
 2. Cá Bảy Màu Full Gold thường: Cũng không phải vì không có đuôi và vây dài thướt tha mà dòng này ít ai yêu thích, chúng vẫn được số lượng đông đảo người chơi cá bảy màu tìm đến, bởi một con cá Full gold đẹp không chỉ dựa trên tiêu chí vây dài và đuôi dài, chúng còn được thể hiện qua màu sắc, lớp vảy và độ bóng của mỗi con cá bảy màu full gold.

Tiêu chí để đánh giá một con Cá Bảy Màu Full Gold

 • Tiêu chí được đặt lên hàng đầu đối với các dòng cá cảnh có lẽ là ngoại hình, ngoài hình không bị dị tật như mình cong, mắt lồi, miệng méo…
 • Tiếp theo sẽ tới bộ vảy của cá, cá bảy màu full gold được đánh giá chất lượng về màu sắc khi mà con mái có phần lớp vảy màu vàng phủ kín phần đầu và toàn bộ các vây đều được phủ kín một màu vàng. Tất nhiên các yếu tố này phải đánh giá trên một con cá bảy màu đã trưởng thành.
 • Ngoài các tiêu chí đánh giá về phẩm chất độ đẹp của con cá bảy màu full gold thì riêng đối với dòng Ribbon chúng sẽ được đánh giá thêm về các bộ vây, độ dài và màu sắc của vây.

Cá bảy màu full gold ăn gì để đạt màu sắc và kích thước tối đa

Đối với các dòng cá cảnh nói chung và cá bảy màu full gold nói riêng thì việc chăm sóc chế độ ăn của chúng cần được thay đổi liên tục để đảm bảo chế độ dinh dưỡng và khẩu vị ăn đa dạng. Nếu các bạn nuôi cá bảy màu không có nhiều thời gian đi mua đồ ăn tươi sống thì hãy lựa chọn các loại cám dành riêng cho cá bảy màu đặc biệt là các loại thức ăn nhập khẩu từ các thương hiệu nổi tiếng như Sera, JBL, Gex…

Cá 7 màu full gold giá bao nhiêu?

Thật khó để định giá chính xác một con cá bảy màu giá bao nhiêu, bởi mỗi chú cá đều có phẩm chất riêng, cũng như tiêu chí đánh giá vẻ đẹp của cá ở trên thì cá càng đẹp lại càng có giá trị cao. Đôi khi giá trị của cá nằm ở sự thương lượng giữa 2 bên có thể là rẻ với người này nhưng lại đắt với người kia do vậy khi chọn mua một con cá bảy màu full gold bạn thấy hợp và ưng về giá cả cũng như chất lượng của cá thì đó chính là giá trị thực.