Giao dịch chứng khoán trên di động là gì?

Giao dịch chứng khoán trên di động hiểu đơn giản là mọi thao tác giao dịch đều được thực hiện ngay trên điện thoại hoặc các thiết bị thông minh khác có hỗ trợ sử dụng ứng dụng. Đối với hình thức giao dịch này, bạn không cần phải đến trực tiếp sàn giao dịch chứng khoán thực hiện mà có thể thông qua ứng dụng di động có kết nối Internet.

chơi chứng khoán trên gi động là gì

Cách chơi chứng khoán trên điện thoại

Để chơi chứng khoán trên trên điện thoại, đầu tiên bạn cần phải cài đặt ứng dụng và đăng ký tài khoản. Thông thường sẽ bao gồm 4 bước như sau:

 • Bước 1: Truy cập ứng dụng và sử dụng số điện thoại/ gmail để đăng ký tài khoản. Tải lên các giấy tờ tùy thân để xác minh tài khoản và hoàn tất việc đăng ký.
 • Bước 2: Sau khi đã đăng ký tài khoản thành công, các nhà đầu tư có thể tham khảo các tín hiệu giao dịch để đưa ra quyết định đầu tư đúng đắn. Các tín hiệu giao dịch thường thấy bao gồm biểu đồ tỷ lệ giá, phân tích kỹ thuật,…
 • Bước 3: Sau khi đã chọn được loại Cổ phiếu muốn đầu tư, người dùng có thể truy cập vào phần Giao dịch => Cổ phiếu. Sau đó chọn loại cổ phiếu muốn đầu tư và chọn lệnh “Mua” hoặc “Bán” để mở vị thế.
 • Bước 4: Sau khi đã thực hiện các lệnh “Mua” hoặc “Bán”, nhà đầu tư có thể bắt đầu thu lợi nhuận dựa vào các mức chênh lệch giá.

Có nên chơi chứng khoán trên điện thoại hay không?

có nên chơi chứng khoán trên điện thoại không

Vậy có nên chơi chứng khoán trên điện thoại hay không? Sau đây là những ưu điểm nổi bật sẽ giúp bạn giải đáp những câu hỏi đó:

 • Dễ dàng đặt lệnh: Khi lựa chọn thao tác giao dịch chứng khoán trên điện thoại, bạn dễ dàng hơn trong việc đặt lệnh và thực hiện các nạp/rút tiền.
 • Dễ dàng theo dõi thị trường và quản lý danh mục đầu tư: Các ứng dụng hỗ trợ trên di động còn cung cấp nhiều thông tin hữu ích khác như chỉ số chứng khoán, cổ phiếu, hàng hóa,… Ngoài ra, các còn giúp các nhà đầu tư quản lý các danh mục đầu tư, các mục đánh giá tổng quan về các giao dịch của mình.
 • Cập nhật thông báo: Ứng dụng hỗ trợ đầu tư chứng khoán trên điện thoại giúp bạn cập nhật các thông báo về thị trường, danh mục đầu tư hay các mã cổ phiếu, hạn chế việc bỏ lỡ các thông tin quan trọng. Ngoài ra, khi thực hiện các lệnh nạp/rút hay các giao dịch, bạn sẽ nhận được tin nhắn xác nhận qua SMS và mã OTP (One Time Password) với độ bảo mật cao, rất an toàn cho người sử dụng.
 • Phân tích biểu đồ: Một số ứng dụng đầu tư chứng khoán ở bản trả phí còn cung cấp thêm các tính năng như các mốc giá trong lịch sử của các mã cổ phiếu, các chỉ số và hỗ trợ phân tích các biểu đồ.

Cách chơi chứng khoán trên điện thoại sử dụng hệ điều hành iOS và Android

cách chơi chứng khoán trên điện thoại IOS và Android

Hiện nay, 2 hệ điều hành được sử dụng phổ biến nhất phải kể đến iOS . Mỗi hệ điều hành sẽ có giao diện khác biệt nhất định. Tuy nhiên, về tính năng sử dụng ứng dụng trên các nền tảng đó không có gì thay đổi. Dưới đây là 2 cách chơi chứng khoán dành cho điện thoại như sau:

Điện thoại iPhone sử dụng hệ điều hành iOS

Hiện nay, các mẫu điện thoại iPhone đều đã được thiết lập sẵn ứng dụng chứng khoán. Bạn chỉ cần đăng nhập tài khoản iCloud của mình là đã có thể bắt đầu thực hiện các thao tác. Tuy nhiên, ứng dụng này chỉ hỗ trợ người dùng theo dõi thị trường thông qua các tin tức, biến động và biểu đồ. Vậy nên, nếu bạn muốn thực hiện các giao dịch đầu tư, người dùng cần tải các ứng dụng của công ty chứng khoán về điện thoại, máy tính bảng và bắt đầu giao dịch. Các thao tác người dùng có thể thực hiện trên ứng dụng chứng khoán của iPhone bao gồm:

 • Kiểm tra chứng khoán: Mở ứng dụng chứng khoán, sau đó nhấn chọn vào một mã chứng khoán bất kỳ để biết thêm chi tiết.
 • Quản lý các mã chứng khoán: Bạn có thể truy cập vào danh sách Mã chứng khoán của tôi và thực hiện tác vụ như Thêm một mã, Xóa một mã, Sắp xếp lại các mã,… để quản lý các mã cổ phiếu bạn đang đầu tư.
 • Xem biểu đồ, chi tiết và tin tức: Thông qua biểu đồ này, bạn có thể dễ dàng theo dõi các biến động của các mã cổ phiếu.

Điện thoại dùng hệ điều hành Android

Hiện nay các mẫu điện thoại Android không hỗ trợ tích hợp sẵn ứng dụng chứng khoán như các dòng điện thoại iPhone. Do đó nếu bạn có nhu cầu đầu tư chứng khoán và theo dõi thị trường sát sao, bạn có thể cài đặt các ứng dụng chứng khoán vào các thiết bị điện tử và bắt đầu giao dịch.

Sau đây là 3 app chứng khoán phổ biến và được nhiều nhà đầu tư ưa chuộng hiện nay:

 • Ứng dụng Infina
 • Ứng dụng SSI Mobile Trading
 • Ứng dụng VCBS – Mobile App Trading

Những lưu ý dành cho người mới bắt đầu chơi chứng khoán trên điện thoại

Nếu bạn là một nhà đầu tư mới bắt đầu thử sức ở lĩnh vực này và chưa nắm rõ cách chơi chứng khoán trên điện thoại, bạn cần lưu ý những điểm sau:

 • Kiến thức là yếu tố cần thiết đối với bất kỳ lĩnh vực đầu tư nào, bao gồm cả chứng khoán. Bạn đều cần phải trang bị đầy đủ các kiến thức cơ bản đến nâng cao. Nền tảng kiến thức vững chắc sẽ giúp bạn tự tin hơn khi thực hiện các giao dịch hay khi quyết định thực hiện các lệnh nạp/rút.
 • Nghiên cứu kỹ càng các mã cổ phiếu trước khi quyết định đầu tư cũng là yếu tố bạn cần lưu tâm. Trong quá trình nghiên cứu, bạn không chỉ phải quan tâm đến mức độ tăng trưởng của công ty mà còn cần nắm rõ các nguyên tắc phát triển của thị trường để giảm thiểu rủi ro hết mức có thể.

Trên đây là những thông tin cơ bản về cách chơi chứng khoán trên điện thoại cũng như những lưu ý quan trọng dành cho người mới bắt đầu. Hy vọng bài viết của ZaloPay sẽ mang đến cho bạn những thông tin hữu ích và giúp bạn lựa chọn được hình thức đầu tư phù hợp với khả năng của bản thân.