Vietnam Airlines là hãng hàng không Quốc gia 4 sao của Việt Nam, thành lập vào năm 1993, được khách hàng biết đến là một hãng hàng không uy tín, chất lượng, đạt đẳng cấp quốc tế. Tuy nhiên, giá vé máy bay của Vietnam Airlines thường cao hơn các hãng khác, chính vì vậy, để đặt vé máy bay trực tuyến Vietnam Airlines, các bạn thực hiện các thao tác theo như hướng dẫn:

Bước 1: Vào trang chủ của Vietnam Airlines

Để đặt vé máy bay Vietnam Airlines, bạn truy cập website chính thức của Vietnam Airlines tại: https://www.vietnamairlines.com/vn/vi/home

Bước 2: Tìm kiếm thông tin chặng bay

Điền thông tin chuyến bay của bạn

Điền thông tin chuyến bay của bạn

>> Tham khảo thêm Mẹo săn vé máy bay Vietnam Airlines giá rẻ.

Chọn mục “Mua vé”, sẽ hiện ra một cửa sổ tối như hình ảnh phía trên.

– Tích vào mục “Khứ hồi” nếu bạn đặt cả vé chiều đi và chiều về, tích vào mục “Một chiều” nếu bạn chỉ đặt vé đi một chiều.

– Tiếp tục lựa chọn điểm khởi hành và điểm mình cần đến: ví dụ đi từ Hà Nội và đến Hồ Chí Minh.

– Chọn ngày đi và ngày về: ví dụ ngày đi là 01/09/2020 và ngày về là 03/09/2020

– Chọn số lượng người đi: Người lớn (>12 tuổi), trẻ em (2 – 12 tuổi), em bé (dưới 2 tuổi).

– Mã khuyến mại của hãng (nếu có)

– Sau cùng ấn “Tìm chuyến bay”

Bước 3: Lựa chọn chuyến bay

– Sau khi “Tìm chuyến bay” sẽ hiện lên một cửa sổ (hình dưới đây), tại đây bạn tìm kiếm chuyến bay có giá và thời gian phù hợp với mình.

Chọn chuyến bay của Vietnam Airlines

Chọn chuyến bay của Vietnam Airlines

Giá vé hiện thị ở trên khung ngang trên cùng là vé máy bay giá rẻ nhất cho ngày bạn chọn và các ngày gần đó.

– Tại ô Bảng giá, bạn nên chú ý đến cột Giờ khởi hành, Giá các hạng ghế: Hạng ghế thương gia: Thương gia linh hoạt, thương gia tiêu chuẩn – hạng ghế giá rất đắt nhưng được nhiều ưu đãi hơn: về phòng chờ làm thủ tục, ghế ngồi tiện nghi và có trang bị màn hình giải trí. Hạng ghế Phổ thông: Phổ thông linh hoạt, phổ thông tiêu chuẩn và phổ thông tiết kiệm – hạng ghế với những chính sách cơ bản giúp khách hàng có một chuyến bay thuận tiện và thoải mái nhất.

– Tích vào ô có thời gian bay và giá vé phù hợp với mình.

– Sau khi chọn xong bạn kéo xuống dưới và chọn vào ô “Hành khách” để nhập thông tin.

Bước 4: Nhập thông tin hành khách

– Những ô có dấu * là những ô bắt buộc phải nhập thông tin (Nhập chức danh, Tên Đệm và tên, Họ, Ngày, Tháng, Năm sinh, Giới tính, Điện thoại, Địa chỉ email), những ô còn lại có thể điền hoặc không. Lưu ý là họ tên hành khách viết không dấu, tên đệm và tên viết đúng thứ tự trong giấy khai sinh, số điện thoại và địa chỉ mail phải điền chính xác để hãng có thể liên lạc và gửi vé điện tử vào mail của hành khách.

– Sau khi đã điền đầy đủ thông tin => “Tiếp tục”.

Nhập thông tin người bay

Nhập thông tin người bay

Bước 5: Hành lý trả trước

Hiện trên website của Vietnam Airlines có mục chọn mua gói hành lý trả trước (HLTT) cho các chuyến bay. Mỗi người chỉ được mua tối đa 10 gói HLTT/khách/chặng bay, mỗi gói tính theo hệ kiện (1 kiện = 23kg). HLTT không áp dụng cho trẻ sơ sinh.

Nhấn vào Mua để mua HLTT -> Chọn tên hành khách muốn mua hành lý -> Chọn số gói cần mua -> Tổng số tiền mua hành lý sẽ được hiện thị phía dưới bảng.

Nếu không mua HLTT thì các bạn có thể bỏ qua phần này, nhấn tiếp tục để đến mục Thanh toán (đối với chuyến bay nội địa) và Lựa chọn ghế ngồi (đối với chuyến bay quốc tế).

>> Tham khảo chi tiết quy định hành lý xách tay và hành lý ký gửi của Vietnam Airlines tại đây.

Bước 6: Hình thức thanh toán

Có 3 hình thức thanh toán: Thanh toán quốc tế, thanh toán nội địa tại Việt Nam – thanh toán ngay, thanh toán nội địa tại Việt Nam – thanh toán sau:

Chọn chình thức thanh toán

Chọn chình thức thanh toán

Các bạn lựa chọn hình thức thanh toán nào thì tích vào đấy, sau đó điền thông tin bắt buộc vào những ô có dấu * sao.

– Thanh toán thẻ quốc tế: Visa, MasterCard, JCB.

– Thanh toán nội địa: thanh toán tại máy ATM, internet banking hay thanh toán tiền mặt tại các ngân hàng.

Sau khi chọn xong hình thức thanh toán => Đọc lại điều kiện và điều khoản -> Tích vào ô “Tôi đã đọc và chấp nhận các Điều kiện giá, Điều kiện và Điều khoản” -> “Gửi thanh toán”.

Đọc kỹ các điều khoản trước khi tiến hành thanh toán

Đọc kỹ các điều khoản trước khi tiến hành thanh toán

Bước 7: Xác nhận đặt chỗ

Sau khi tích “Gửi thanh toán”, bạn sẽ nhận được email thông báo hoàn thành đặt chỗ. Trong trường hợp bạn chọn cách thanh toán sau thì sẽ có một mail thứ hai được gửi đến sau khi bạn đã thanh toán thành công. Nếu sau khi thanh toán bạn vẫn chưa nhận được mail, hãy gọi tới tổng đài Vietnam Airlines 1900 1100 để được hỗ trợ. Với vé điện tử mà bạn nhận được, bạn có thể check in online hoặc ra quầy tại sân bay để làm thủ tục.

Trên đây là 7 bước để hoàn thành quy trình đặt vé máy bay Vietnam Airlines, nếu cảm thấy chưa tự tin để book vé, cũng như muốn tham khảo giá cùng lúc nhiều bên, bạn có thể liên hệ Công ty du lịch BestPrice – Tổng đại lý cấp 1 của hãng hàng không quốc gia cũng như các hãng nội địa và quốc tế khác. Với đội ngũ chuyên viên tận tình, luôn hỗ trợ giải đáp mọi thắc mắc liên quan đến đến chính sách, quy định khi đi máy bay. Hãy nhấc máy lên bấm số 1900 2605 để được tư vấn, hỗ trợ kỹ lưỡng và chu đáo nhất.

Tham khảo thêm Bí kíp săn vé máy bay Vietnam Airlines giá rẻ

Chúc các sớm sở hữu những tấm vé máy bay Vietnam Airlines giá rẻ ứng ý nhất!