Cách tìm kiếm khách hàng đầu tư chứng khoán tiềm năng đóng một vai trò quan trọng trong việc quyết định thành công của bạn. Tuy nhiên, các bạn trẻ mới bước chân vào lĩnh vực này phải đối mặt với nhiều thách thức ảnh hưởng đến hiệu quả trong công việc.

Nếu bạn là người mới tham gia vào không gian này hoặc cần phát triển cơ sở khách hàng của mình, hãy nhanh chóng đọc bài viết sau đây để biết các mẹo hữu ích.

Tìm nguồn khách hàng – công việc quan trọng của nhân viên

Để bán được sản phẩm của mình, bạn cần tìm được khách hàng tiềm năng. Số lượng khách hàng và nhu cầu của họ quyết định doanh số bán hàng, tiềm năng phát triển của đội ngũ nhân viên kinh doanh và quy mô của công ty.

cach tim kiem khach hang chung khoan1 1
cách tìm nguồn khách hàng chứng khoán hiệu quả

Chỉ những tìm kiếm khách hàng hiệu quả và được thực hiện tốt mới có thể dẫn đến doanh thu đáng kể trong lĩnh vực chứng khoán. Vậy làm cách nào để tìm được đúng khách hàng có nhu cầu đầu tư cổ phiếu cao? Thông tin sau đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về điều này.

Những cách để tìm kiếm khách hàng đầu tư chứng khoán

Dưới đây là một số cách tìm kiếm khách hàng đầu tư chứng khoán dễ dàng và hiệu quả.

Xây dựng một hình ảnh cá nhân tốt

Một cách dễ dàng để làm điều này là chia sẻ kiến ​​thức theo xu hướng. Đặc biệt, những bài báo, kiến ​​thức này cần liên quan đến ngành chứng khoán.

Đây là cách bạn trở thành chuyên gia trong lĩnh vực chứng khoán. Sự tin tưởng của khách hàng dành cho bạn cũng sẽ tăng lên rất nhanh.

Bạn có thể áp dụng một số cách sau:

  • Đăng bài lên Facebook.
  • Thiết lập các trang để viết về tài chính và chứng khoán.
  • Tạo một blog dành riêng cho chứng khoán.
  • Tham gia thuyết trình, diễn thuyết tại các chương trình, hội thảo.

Bằng các cách này, bạn sẽ có được một hình ảnh tốt trước công chúng. Đồng thời giành được sự tin tưởng của khách hàng tiềm năng.

Xem chi tiết: cách tìm kiếm khách hàng tiềm năng trên facebook

Trở thành tài nguyên đáng tin cậy mà khách hàng có thể sử dụng

Chỉ đơn thuần bán sản phẩm để tiếp cận khách hàng không phải là lựa chọn đúng đắn. Bạn nên cố gắng trở thành một “người giải quyết vấn đề phù hợp”.

Tại thời điểm này, bạn có thể tiếp cận khách hàng của mình tốt hơn và khiến họ hạnh phúc hơn. Và nếu họ hài lòng với sản phẩm của bạn, thì chính họ đã trở thành cầu nối để những khách hàng mới đến với bạn.

Tận dụng các mối quan hệ

Điều này thường bị bỏ qua, nhưng sự thật là nó có thể gây ra những hiệu quả đáng ngạc nhiên. Chính những người quen biết đã giúp nhiều nhân viên chứng khoán tìm được nhiều khách hàng.

Bạn cũng có thể tìm thấy khách bằng cách sử dụng “Mối quan hệ trên Facebook”. Giống như một người có những người bạn chung làm việc nhóm … hiệu quả mà điều này mang lại sẽ khiến bạn kinh ngạc.

Xem các kịch bản tốt – Cách tìm khách hàng chứng khoán hiệu quả

Viết kịch bản tốt là điều bắt buộc đối với nhân viên bán hàng. Tại thời điểm này, bạn có thể giảm thiểu sự im lặng khó chịu và gián đoạn trong cuộc trò chuyện.

Điều này tốt cho việc bán hàng mới. Nếu bạn đã làm trong lĩnh vực này một thời gian dài, bạn không cần phải tham khảo các script nữa. Tất cả những gì bạn phải làm là chủ động hơn. Khi đó việc đàm phán và tiếp xúc với khách hàng sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.

Không vội vàng bán hàng

Nhiều người bán hàng thường quá vội vàng khi bán sản phẩm của mình. Đây là một lỗi nghiêm trọng thực sự làm mọi thứ rối tung lên. Tốt nhất, bạn nên tập trung vào việc xây dựng mối quan hệ và làm quen với khách hàng của mình.

Tìm hiểu nghệ thuật bán hàng và cách xây dựng kênh khách hàng có tác động cao. Sau đó, khởi nghiệp sẽ tốt hơn rất nhiều. Lúc này, khách hàng sẽ bớt e ngại khi làm việc với bạn.

Xem thêm: cách tìm kiếm khách hàng bảo hiểm

Phát triển khách hàng chứng khoán bằng truyền thông

Tại thời điểm này, các phương tiện truyền thông được xem như một thế lực theo đúng nghĩa của nó. Có thể bạn sẽ cần sự hỗ trợ và giúp đỡ của đội ngũ này để điều hành công việc kinh doanh của mình một cách hiệu quả.

Việc truyền thông tìm kiếm khách hàng đầu tư chứng khoán dễ dàng nhất có thể bắt đầu từ kênh Facebook, Instagram, Google hoặc Zalo. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng dịch vụ PR báo chí của chúng tôi để đưa tên mình lên các trang báo quan trọng, khi đó uy tín của bạn sẽ được cải thiện đáng kể.

Chia sẻ kiến thức chứng khoán trước công chúng

Đây được coi là một cách rất hiệu quả để tìm kiếm khách hàng đầu tư vào chứng khoán.

  • Nhiều người không hài lòng với điều này, nhưng nó mang lại cơ hội tuyệt vời để tiếp cận khách hàng của bạn. Bạn có thể liên hệ với nhiều khách hàng tiềm năng cùng một lúc. Hiệu quả mang lại rất xứng đáng, vì vậy hãy thử áp dụng phương pháp này.
  • Nếu bạn có thể nói trước đám đông, bạn có thể tiếp cận khách hàng của mình. Khi khách hàng tiềm năng nghe thấy bài đăng của bạn, họ cảm thấy tin tưởng hơn về giá trị mà bạn mang lại.

Xem thêm: cách tìm kiếm khách hàng gửi tiết kiệm

Kết Luận

Trên đây là các cách tìm kiếm khách hàng chứng khoán đơn giản hiệu quả nhất để bắt đầu và phát triển công việc môi giới của bạn. Để biết thêm các mẹo bán hàng, hãy theo dõi kênh của Digiviet để tích lũy thêm nhiều kinh nghiệm tốt giúp chúng bạn tìm được những khách hàng môi giới tốt nhất nhé.