Canon là gì trong anime? Non-canon thì sao? OTP trong truyện hay trong anime nghĩa là thế nào? Thế nào là crack OTP?

Nếu như bạn có những thắc mắc như này thì đừng bỏ qua bài viết này bạn à. Bởi những điều đó đều được giải đáp một cách chi tiết cũng như đầy đủ dưới đây ấy. Vì thế hãy đọc để có thể có câu trả lời cho câu hỏi canon là gì trong anime bạn nhé. Cùng tìm hiểu những khái niệm này để bạn có thể hiểu hơn về những thuật ngữ hay được sử dụng khi đọc manga hay khi xem anime nhé.

Canon là gì trong anime

Bạn có biết trong anime thì canon nhằm nói về cái gì hay điều gì hay không? Từ này được dùng để mà chỉ những điều gì thuộc về tác giả, thuộc về nội dung chính của bộ truyện có phải không? Nếu là thế thì những chi tiết này cực kỳ đáng đọc đúng không nào?

Canon là gì trong anime

Canon là gì trong anime

Canon trong anime hay manga là những thông tin, khái niệm, những sự thực chính thống, được chính tác giả của bộ truyện hay anime xác nhận. Nó là những thông tin sẽ đi xuyên suốt theo mạch truyện.

Non-canon là gì

Thế còn non-canon là gì bạn có biết không? Từ này được sử dụng để mà nói về điều gì? Có phải là một điều nào đó tốt đẹp không? Những chi tiết non-canon ấy khi đọc bạn chỉ nên đọc cho vui hay đọc để mà có thể nhớ mãi thế.

Non-canon là những thông tin không nằm trong mạch truyện gốc, nói một cách dễ hiểu hơn thì non-canon là những thông tin do fan tạo nên, không có thực tế trong bộ truyện gốc do tác giả sáng tác.

Otp canon là gì trong anime

31 1

OTP = One True Pairing: là một cặp đôi mà bạn yêu thích nhất, ủng hộ nhiều nhất và muốn hai người đó đến với nhau. Từ này thường được dùng để chỉ mối quan hệ khá lãng mạn nhưng do hư cấu mà thành.

Nếu fan có tình cảm đặc biệt với các nhân vật thì họ sẽ mong muốn “đẩy thuyền”, gán ghép các nhân vật này với nhau theo ý muốn của họ.

Trái ngược với OTP là non-OTP: là cặp đôi mà bạn ghét (có thể ghét một trong hai người hoặc là ghét cả hai người). Cho dù tác giả đã tạo ra cặp đôi này nhưng bạn vẫn không thích sự gán ghép này.

Crack canon là gì

Crack-canon là những cặp ít người ship và ít có liên quan với nhau nhiều. Cũng có thể là tách một người trong một cặp canon nào đó và ghép với người khác

OTP là gì trong các lĩnh vực khác

32 2

OTP là gì trong Kpop?

OTP trong Kpop cũng có nghĩa là one true pairing.

Thuật ngữ này thường được sử dụng khi mà gắn ghét các cặp đôi trong cùng một nhóm nhạc hay các thành viên của những nhóm nhạc khác nhau.

Với kiểu đẩy thuyền này thì cho dù hai người ấy có những cử chỉ, động thái nào thân mật với nhau một chút là fan sẽ nhiệt tình đẩy thuyền.

OTP là gì trong phim?

Với phim thì OTP để chỉ một cặp đôi trong đó, đó có thể là cặp đôi nam – nam, nữ – nữ hoặc là nam – nữ đều được. Cặp đôi này có thể là có thật hoặc không. Mỗi khi những cặp đôi mà họ đẩy thuyền xuất hiện sẽ khiến cho người xem cực kỳ thích thú.

OTP là gì trong Facebook/Tiktok?

Trên facebook hay tiktok thì thuật ngữ này hay được dùng để mà gắn ghép hai người nổi tiếng với nhau, bởi họ đều yêu quý cả hai và muốn hai người này sẽ thành một đôi yêu nhau.

OTP trong game là gì?

OTP trong game là từ dùng để chỉ các nhân vật trong game hoặc người chơi trực tiếp trong game được những người chơi game khác gán ghép với nhau. Bởi họ yêu thích và muốn có một kết thúc đẹp cho hai nhân vật này nên mới ra sức gắn ghép như thế.

Mong rằng câu trả lời cho câu hỏi canon là gì trong anime trong bài viết này sẽ khiến cho bạn hài lòng nhé. Bạn đừng quên sẻ chia bài viết này cho mọi người quanh bạn nếu như bạn thấy nó hữu ích nhé. Hãy khiến cho cuộc sống của bạn có nhiều điều hạnh phúc và vui vẻ khi mà đọc được bài viết lý thú cũng như đáng đọc này nhé bạn.

  • Xem thêm: Đọc thành tiếng là gì? Có ý nghĩa như thế nào với con người?

Hỏi đáp –

  • Đọc thành tiếng là gì? Có ý nghĩa như thế nào với con người?

  • Turn over a new leaf nghĩa là gì? Có phải là một idiom hay?

  • Never give up nghĩa là gì? Mang nghĩa tích cực hay tiêu cực?

  • Highkey là gì? Lowkey là gì? Lối sống này là như thế nào?

  • A đuồi là gì? Nó mang nghĩa tích cực hay tiêu cực khi nói?

  • Te amo là gì? Đây là tiếng gì? Cố phổ biến hay không?

  • Skipping nghĩa là gì? Đó là danh từ, động từ hay tính từ?