Thẻ ATM đang trở nên phổ biến hơn bao giờ hết. Tính đến quý 3 năm 2021, số lượng thẻ ngân hàng (bao gồm cả thẻ quốc tế và nội địa) đang hoạt động lên đến 120 triệu thẻ, tức là hầu hết công dân Việt Nam đến tuổi trưởng thành đều đang sở hữu nhiều hơn 1 thẻ ngân hàng.

Lý do chính cho sự phổ biến này đến từ việc thẻ ATM cho phép người dùng lưu trữ, thanh toán và rút tiền mặt một cách thuận tiện cũng như an toàn. Tuy nhiên, việc tìm cây ATM để thực hiện các giao dịch thì lại không hề đơn giản một chút nào. Vậy làm cách nào để bạn có thể biết được cây ATM gần nhất? Câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây.

Xem thêm:

  • Cách tra cứu cây xăng gần bạn nhất bằng Google Maps trên điện thoại cực kỳ tiện lợi
  • Mẹo tìm hiệu thuốc gần nhất ở đâu một cách nhanh chóng

Cách tìm cây ATM gần nhất của các ngân hàng trên toàn quốc

Tìm cây ATM gần nhất bằng Google Maps

Tìm cây ATM gần nhất trên điện thoại qua Google Maps

Google Maps là một ứng dụng rất quen thuộc trên các thiết bị di động như điện thoại thông minh và máy tính bảng. Ứng dụng này cho phép bạn tìm kiếm đường đi mà không cần phải cầm bản đồ giấy mỗi khi bạn phải đi đến một địa điểm mới. Tất cả thông tin về tuyến đường đều được hiển thị chi tiết và trực quan trên màn hình điện thoại. Nhưng ngoài chức năng chỉ đường đến địa điểm mới, Google Maps còn có tính năng tìm kiếm cây ATM gần nhất mà không phải ai cũng biết. Các bước thực hiện như sau.

Tìm cây ATM gần nhất bằng Google Maps - Ảnh 01

Bước 1: Trên điện thoại thông minh, bạn hãy truy cập ứng dụng Google Maps. Đối với các thiết bị Android, ứng dụng này nằm ngay trong thư mục Google. Trong trường hợp bạn sử dụng iPhone, bạn có thể tải về ứng dụng này trên cửa hàng App Store.

Tìm cây ATM gần nhất bằng Google Maps - Ảnh 02

Bước 2: Trong giao diện của ứng dụng, bạn hãy tìm kiếm khu vực các địa danh mà Google Maps gợi ý gồm như Cơ quan, Nhà hàng, Khách sạn… Bạn hãy vuốt sang trái để hiển thị mục Khác và chọn nó.

Tìm cây ATM gần nhất bằng Google Maps - Ảnh 03

Bước 3: Tại đây, bạn hãy vuốt xuống phần Dịch vụ ở dưới cùng. Sau đó, bạn hãy nhấn chọn vào mục ATM.

Tìm cây ATM gần nhất bằng Google Maps - Ảnh 04

Kết quả trả về trên Google Maps sẽ là một giao diện bản đồ với rất nhiều mục đánh dấu bằng biểu tượng màu đỏ với ký tự “$” ở bên trong một hình chữ nhật. Đó là các cây ATM xung quanh khu vực mà bạn đang đứng.

Tìm cây ATM gần nhất bằng Google Maps - Ảnh 05

Ở bên dưới bản đồ, bạn sẽ thấy nhìn thấy cây ATM gần nhất với bạn. Không chỉ hiển thị khoảng cách, Google Maps còn hiển thị cả hình ảnh của cây ATM đó. Ứng dụng cung cấp các tuỳ chọn chỉ đường đến cây ATM gần nhất hoặc xem danh sách các cây ATM khác gần vị trí của bạn.

Tìm cây ATM gần nhất bằng Google Maps - Ảnh 06

Ngoài phương pháp trên, bạn cũng có thể nhập trực tiếp cụm từ “ATM” vào bên trong thanh tìm kiếm của ứng dụng. Kết quả mà Google Maps trả về là tương tự.

Nhìn chung, Google Maps là một công cụ tuyệt vời để bạn tìm kiếm những địa điểm mà bạn chưa biết đến. Với tính năng tìm kiếm cây ATM gần nhất, ứng dụng sẽ giải quyết được những phiền phức khi bạn cần rút tiền gấp, bỏ qua những giây phút phải chạy xe lòng vòng tìm cây ATM, bỏ qua những khoản phí khi giao dịch tại cây ATM của các ngân hàng khác. Chúc bạn thực hiện thành công nhé.

Xem thêm:

  • Hướng dẫn tra cứu giấy phép lái xe thật giả mà ai cũng làm được
  • Hướng dẫn tra cứu mã số thuế cá nhân chính xác và đơn giản nhất