Tất cả các mẫu Chân loa gỗ chống rung tại Binh Minh Audio

Tất cả các mẫu Chân loa gỗ chống rung tại Binh Minh Audio

Tổng Quan Về Chân Loa Gỗ Chống Rung

chan loa

-Tầm quan trọng của chân loa trong âm thanh.

” Nhất điện, nhì phòng, tam kê, tứ kệ

Đó có thể nói là câu slogan quen thuộc mà dân chơi âm thanh nào cũng biết – Trong 4 yếu tố quan trọng nhất quyết định đến chất lượng của hệ thống âm thanh thì có 2 yếu tố liên quan đến kệ loa, kệ audio đó chính là ” tam kê” ” tứ kệ” . ” Tam kê” chính là việc chúng ta kê những chiếc loa hay sắp xếp vị trí những chiếc loa trong phòng hát, phòng audio sao cho đạt được hiệu quả âm thanh cao nhất.

-Tác dụng của chân loa chống rung

Hệ thống âm thanh gia đình xưa nay vẫn là một trong những hạng mục chiếm phần đông số lượng các tín đồ và người kinh doanh audio quan tâm nhất mọi thời đại . Chính vì vậy việc chăm chút, nâng niu những đôi loa được quan tâm hơn bao giờ hết . Theo thời gian các nhà thiết kế không ngừng phát minh ra hệ thống giá, treo loa, đỡ loa … nhằm đảm bảo cho những đôi loa hoạt động được ở những địa hình khác nhau mà vẫn đảm bảo được chất âm trung thực, tinh xảo nhất đến tai audiophile. Vấn đề đặt ra lúc này khó hơn bao giờ hết là bởi một bộ giá treo loa tiêu chuẩn không những giúp cho đôi loa phát huy được hết ưu điểm mà còn phải đảm bảo tính thẩm mỹ cho cả căn phòng? Chân Loa – Một sản phẩm mới ra đời đã đáp ứng được tiêu chuẩn kép này:

chan loa 1

Các Kiểu Hình Dáng Của Chân Loa Gỗ:

1.Chân loa gỗ hình hộp:

chan loa 2 chan loa 3

chan loa 4
chân đinh chống rung

Đa phần các mẫu chân loa trên thị trường hiện nay được thiết kế theo dạng khối hình hộp trụ đứng, được thiết kế từ các tấm gỗ ghép vào nhau, một số mẫu đặc biệt có chân đinh chống rung bằng đồng phía dưới . Ưu điểm của kiểu dáng thiết này đó chính là chắc khỏe, đa dạng về màu sắc, phù hợp với hầu hết các mẫu loa trên thị trường như loa karaoke, nghe nhạc, bookshelf…

Bộ chân loa đứng chống rung này đúng như tên gọi, được thiết kế chủ yếu bằng những thành phần gỗ khác nhau như gỗ MDF, gỗ tự nhiên, gỗ gõ đỏ, gỗ sồi… Với thiết kế hình trụ chắc chắn và 2 mặt đỡ, mặt đỡ trên tiếp xúc với loa , còn mặt đỡ dưới đặt xuống nền nhà. Điều đặc biệt ở sản phẩm chân loa gỗ này được đánh giá cao, đó chính là bộ chân đinh chống rung bằng đồng mặt dưới chân loa.Chân đinh này thiết kế theo chuẩn âm thanh hi-end, có tác dụng triệt tiêu hoàn toàn những rung lắc khi loa hoạt động ở công suất cao, trả lại cho loa chất âm trung thực nhất.

2.Chân loa điều chỉnh chiều cao

chan loa 5

chan loa 6

Đây là mẫu chân loa thông minh có thể tùy chỉnh được chiều cao theo ý muốn . Những chân loa này đa phần được nhập khẩu, ưu điểm của mẫu chân loa này đó chính là khả năng linh hoạt, tính thẩm mỹ cao, phù hợp với những dòng loa có kích thước nhỏ gọn như loa nghe nhạc, bookshelf.

3.Chân loa cong

chan loa 7

Mẫu chân loa cong này được thiết kế với kiểu dáng nhỏ nhắn, mảnh mai và cũng là mẫu chân loa được nhập khẩu . Chân loa cong được làm từ gỗ MDF và có kiểu dáng cong đặc biệt nên rất dễ tạo hình ở các góc cạnh, mẫu chân cong này phù hợp với các loại loa bookshelf.

Chiều cao của chân loa gỗ:

chan loa 8

chan loa 9

chan loa 10

Chân loa gỗ chống rung được thiết kế theo chiều cao linh hoạt để phù hợp với loa, nhưng thông thường là cao khoảng từ 30cm -1.2m. Mặt đỡ của kệ gỗ này cũng vậy, nhiều hãng sản xuất nội thất đưa ra những thông số khác nhau cho mặt đỡ, nhưng chuẩn mặt đỡ được dùng và phù hợp nhất hiện nay vẫn là có 26cm* 33cm – 22 cm* 26cm. Kích thước mặt đỡ này vừa chắc chắn mà vẫn đảm bảo được tính thẩm mỹ cao.

Chân Loa Gỗ Dùng Cho Loa Gì?

Kệ loa gỗ phù hợp cho tất cả các loại loa dùng cho gia đình như loa karaoke, loa full, loa nghe nhạc, loa kiểm âm và đặc biệt nhất là loa bookshelf.

– Loa nghe nhạc bookshelf, kiểm âm.

chan loa 11

chan loa 12

Với hình thức nhỏ nhắn, loa bookshelf chắc chắn là loại loa phù hợp nhất với chân loa chống rung. Ưu điểm của mặt đỡ chân loa này là có thể xoay ngang, dọc tùy ý sao cho phù hợp với hình dạng của loa .Loa bookshelf công suất thường không lớn, tuy nhiên đây là loại loa mô phỏng âm thanh chân thực nhất, chính vì vậy chỉ cần một tạp âm nhỏ khi loa hoạt động sẽ ảnh hướng đến chất lượng âm thanh đầu ra.Do đó 4 chân đinh chống rung của kệ loa này sẽ phát huy vai trò vô cùng quan trọng trong quá trình sử dụng.

– Loa karaoke,loa hiend …

chan loa 13

chan loa 14

Loa karaoke ,trong đó bao gồm các loại loa nằm và loa đứng ( loa full) được thiết kế với công suất tương đối lớn, tạo cảm giác hát y hệt như những phòng karaoke chuyên nghiệp, chính vì vậy khi loa hoạt động ở công suất lớn, dải bass của loa làm cho các thiết bị trong phòng rung lắc theo .Nhờ có chân loa gỗ chống rung mà triệt tiêu được những tạp âm, rung lắc khi loa hoạt động.

>> Video hướng dẫn lắp chân loa gỗ tại Binh Minh Audio: