Hiện tại việc kiểm tra và theo dõi thông tin bảo hành điện tử các sản phẩm đã đặt mua tại Thế Giới Di Động (TGDD) và Điện máy XANH (ĐMX) được quản lý và vận hành cùng một hệ thống dữ liệu. Nếu bạn đã biết và từng tra cứu bảo hành ĐMX rồi thì các bước thao tác để kiểm tra thông tin bảo hành trên TGDD cũng tương tự. Trường hợp bạn hoàn toàn chưa biết thì những bước chia sẻ ngay sau đây sẽ giúp bạn tự kiểm tra trạng thái bảo hành của từng đơn hàng đã đặt mua trên Thegioididong một cách dễ dàng.

Đầu tiên để kiểm được tình trạng bảo hành bạn cần chuẩn bị 1 trong các thông tin sau:

  • Tra theo số điện thoại. Bạn chỉ cần cung cấp thông tin số điện thoại đã đặt hàng các sản phẩm cần kiểm tra bảo hành để truy vấn thông tin. Bạn cần chắc chắn số điện thoại đang sử dụng là của bạn vì một mã xác thực sẽ gửi đến bạn qua tin nhắn trước khi xem được thông tin bảo hành của danh sách thiết bị đã mua qua số của bạn.
  • Tra theo mã IMEI. Bạn chỉ cần cung cấp số IMEI thiết bị đã đặt mua để kiểm tra. Trường hợp này bạn chỉ kiểm tra được trạng thái bảo hành của sản phẩm có số IMEI đó. Thông thường khi bán lại sản phẩm cũ cho người khác trên các hội nhóm thì cách này khá phổ biến để người mua kiểm tra các tình trạng và thời gian bảo hành.
  • Tra theo mã jobcard. Cũng tương tự tra theo mã IMEI nhưng chỉ khác là đây là mã bảo hành của hệ thống Tgdd cấp cho bạn khi mua hàng, bảo hành. Đối với hầu hết sản phẩm đã bảo hành thì có thể jobcard là mã bảo hành mới để khách hàng kiểm tra về sau.

Lưu ý: trong những cách trên thì nếu đơn hàng có sản phẩm không có IMEI, jobcard như: dây cáp sạc, pin sạc dự phòng, adapter (củ sạc),… thì cách tra cứu duy nhất là tra theo số điện thoại đặt hàng nhé!

Các bước tra cứu bảo hành điện tử

Bước đầu tiên trước khi tra cứu bảo hành bạn truy cập vào: https://www.thegioididong.com/bao-hanh.

Tra theo số điện thoại

Để thực hiện trong phần Tra Cứu Thông Tin Bảo Hành bạn chọn Tra theo số điện thoại. Sau đó bạn nhập số điện thoại vào khung và nhấn KIỂM TRA. Nếu số điện thoại chính xác thì 1 tin nhắn gửi mã xác thực được hệ thống Tgdd gửi về điện thoại bạn, bạn nhấp số đó vào khung và XÁC NHẬN.

Mã xác nhận chính xác thì danh sách thông tin sản phẩm và các trạng thái bảo hành tương ứng sẽ hiển thị đầy đủ để bạn kiểm tra.

Danh sách tình trạng bảo hành trên Thegioididong.
Danh sách tình trạng bảo hành trên Thegioididong.

Tra theo mã IMEI

Để thực hiện trong phần Tra Cứu Thông Tin Bảo Hành bạn chọn Tra theo mã IMEI. Tiếp theo bạn nhập số IMEI của thiết bị cần kiểm tra mà bạn đã mua.

Tra cứu bảo hành Tgdd theo số IMEI thiết bị.
Tra cứu bảo hành Tgdd theo số IMEI thiết bị.

Một số thắc mắc & lưu ý cần biết khi tra bảo hành Tgdd

Có thể tra cứu thông tin bảo hành qua số điện thoại khác không?

Không, bạn chỉ có thể tra cứu thông tin bảo hành qua số điện thoại đặt hàng của chính bạn. Như trong hướng dẫn trên thì hệ thống bảo hành sẽ gửi mã xác nhận quan tin nhắn vào số điện thoại đặt hàng để xác thực mới có thể xem được thông tin.

Có thể tra cứu thông tin bảo hành qua số IMEI người khác không?

Được, số IMEI hiện tại không cần xác thực của chủ sở hữu thiết bị. Tuy nhiên, bạn cần chắc chắn thiết bị đó được bán bởi Thegioididong hoặc DienmayXANH.