Check in là một thuật ngữ tiếng Anh thường được sử dụng trong giới trẻ Việt Nam, nhưng không phải ai cũng biết chính xác nghĩa của nó và khi nào nên sử dụng. Trong thời đại ‘sống ảo’ với việc chia sẻ hình ảnh trên mạng xã hội như Facebook hay Instagram, khá nhiều người không biết cách thực hiện Check in và lý do khi nào nên dùng nó.

CHECK IN là gì? Khi nào thực hiện check in trên Facebook hoặc khi đến địa điểm du lịch?

Check in trên Facebook có ý nghĩa gì?

Ý nghĩa của CHECK IN là gì ?

Check in mang nhiều ý nghĩa khác nhau, phụ thuộc vào hoàn cảnh cụ thể. Ví dụ, khi đến khách sạn hoặc đi máy bay, bạn phải thực hiện thủ tục check in để nhận phòng hoặc chỗ ngồi. Ngoài ra, check in trên Facebook đã trở thành một trào lưu phổ biến được giới trẻ yêu thích. Vậy nghĩa của từ check in là gì?

CHECK IN là gì? Khi nào thực hiện check in trên Facebook hoặc khi đến địa điểm du lịch?

CHECK IN có nghĩa là gì?

Để hiểu rõ hơn về cách sử dụng và ý nghĩa của CHECK IN, trước hết Mytour sẽ phân tích từng từ trong cụm từ này.

Trước hết, Kiểm tra là một động từ, dịch sang tiếng Việt có nghĩa là xác minh, đánh dấu, hoặc gửi đi. Theo nghĩa đen, từ này được sử dụng để mô tả việc kiểm tra hoặc nhận biết các đối tượng, hiện tượng bất thường mà không di chuyển chúng.

Ví dụ:

Vui lòng kiểm tra lại hành lý của bạn (Please check your luggage).

Tiếp theo, từ kết hợp in có nghĩa là bên trong, nội bộ. Khi kết hợp với giới từ in, check in đề cập đến hành động xác nhận, ghi danh, hoặc đăng ký tham dự một sự kiện, địa điểm cụ thể. Tóm lại, từ check in được sử dụng để mô tả việc một người hoặc vật có mặt tại một địa điểm hay sự kiện cụ thể.

Check in trên Facebook để xác định vị trí mà người dùng đang hoặc sắp đến thông qua tính năng định vị GPS. Thông thường, giới trẻ thường check in trên Facebook kèm theo việc mô tả họ đang làm gì, cảm xúc như thế nào, hoặc gắn địa điểm vào ảnh, video đăng trên dòng thời gian. Check in có thể là việc đánh dấu nơi mình đang ở bằng cách chụp những bức hình về món ăn ngon, các hoạt động vui chơi trong chuyến du lịch, và chia sẻ trên Facebook để mọi người biết.

Sở thích check in của giới trẻ xuất hiện mọi lúc mọi nơi và bất kể khi nào. Ngay cả khi chuẩn bị đi ngủ, ăn một cái gì đó, ngồi học, thử quần áo khi đi mua sắm hoặc ghé qua siêu thị, quán cà phê,… đều có thể check in. Việc check in để có những bức hình đăng trên Facebook không ràng buộc bởi thời gian và địa điểm cụ thể.

CHECK IN là gì? Khi nào thực hiện check in trên Facebook hoặc khi đến địa điểm du lịch?

CHECK IN trong giới trẻ hiện nay

Trái ngược với Check in là Check out, có nghĩa là rời đi, trả phòng. Check out được sử dụng để thông báo cho người khác biết một người đã rời khỏi địa điểm và thời gian cụ thể.

Việc nắm vững các câu tiếng Anh giao tiếp khi làm thủ tục ở sân bay là rất quan trọng để bạn có thể di chuyển một cách nhanh chóng và thuận lợi. Các câu tiếng Anh thông dụng thường được sử dụng tại quầy check in sẽ giúp bạn tránh khỏi những rắc rối khi giao tiếp với người nước ngoài. Bạn có thể tham khảo các mẫu câu tiếng Anh khi làm thủ tục ở sân bay qua bài viết mà Mytour chia sẻ.

NEVER MIND cũng là một trong những từ mà nhiều người không biết nghĩa, nếu bạn vẫn chưa rõ, hãy đọc bài viết về NEVER MIND tại đây.