Trong Fo4, rất nhiều team color bị khuyết một vài vị trí khiến cho việc vận hành chiến thuật vô cùng khó khăn, những HLV chơi những team color kiểu như vậy luôn phải tìm cách để thích ứng với gameplay với những phương pháp lệch chuẩn. Có thể kể ra như Tottenham, Barcelona trước đây và Argentina hiện tại…

Chiến thuật 5-2-3 cho những team hạn chế về phòng thủ

Có rất nhiều người là fan của Messi, rất muốn được sử dụng anh trong game nhưng khổ nỗi hạn chế về thể hình và team color của Messi khiến việc lập các team đá là rất khó trừ khi bạn chơi game chỉ để giải trí. Ví dụ như team Argentina, dù là nhà vô địch thế giới nhưng họ lại gặp vấn đề rất lớn ở trong Fo4 với hàng hậu vệ “lùn” và hàng tiền vệ nửa nạc nửa mỡ.

Vậy có cách gì để vận hành một team color Argentina thừa công thiếu thủ như vậy, trước đây chúng tôi đã giới thiệu đến các bạn sơ đồ 523 hồi gameplay 8.0 và nó rất hiệu quả, nhưng với gameplay 9.0 thì đã có những đổi khác, liệu 523 còn đất diễn hay không?

Chiến thuật 5-2-3 cho những team hạn chế về phòng thủ

Đây là một team color Argentina với những cầu thủ có thể nói là tốt nhất hiện tại của họ trong game. Nghịch lý ở đây chính là việc một team có hàng thủ rất mạnh nhưng lại phải chơi phòng ngự phản công…vì hàng thủ không phù hợp với gameplay cho lắm. Khi mà chiều cao của các cầu thủ phòng ngự Argentina khá hạn chế thì ác mộng bóng bổng luôn luôn dập rình, chưa kể tốc độ của Otamendi hay Rojo không thực sự tốt.

Tin liên quan

Chelsea với lối chơi bóng dài trong gameplay 9.0

Giải pháp được đưa ra là hãy chọn phương án đá 5 hậu vệ, nó có vẻ hơi tiêu cực nhưng lại đảm bảo được khả năng chống bị thủng lưới tốt hơn dành cho team Argentina, bởi phòng ngự số đông sẽ luôn hạn chế được các pha chọc khe thoát xuống của các tiền đạo nhanh.

Nhưng cũng xin nhắc lại là đừng thủ quá đông kiểu 6-8 cầu thủ bu kín ở vòng cấm như sơ đồ 6 hậu vệ, nó sẽ càng làm cho team bạn rối hơn.

Chiến thuật 5-2-3 cho những team hạn chế về phòng thủ

Ở hàng tiền vệ, Argentina chỉ có hai cái tên đá ổn là Enzo và Veron LN ( mùa ICON của Veron khá tệ ). Mascherano trong Fo4 không có đất diễn vì chiều cao và cân nặng quá thấp. Với chỉ có 2 cầu thủ đá tốt ở hàng tiền vệ thì nó thực sự phù hợp với 5-2-3 khi bạn sử dụng ít nhất hai cầu thủ tiền vệ với nhiệm vụ luân chuyển bóng là chính ( điều mà hai cầu thủ này làm rất tốt do có thánh chuyền bóng ).

Chiến thuật 5-2-3 cho những team hạn chế về phòng thủ

Hàng công của Argentina gồm rất nhiều cầu thủ, nhưng các tiền đạo cắm đều có một đặc điểm chung là chuyền khá tệ, chỉ có Lautaro Martinez với 2 chân 5/5 là thực sự ổn với khâu chuyền bóng, bù lại thì các tiền đạo này Argentina đều có tốc độ cao, khả năng rê bóng rất ổn.

Tin liên quan

Chiến thuật team Real Madrid với gameplay 9.0 – phần 2

Với những yếu tố như trên là 523 với các nhân tố phù hợp sẽ phát huy được một cách tối đa. Tất nhiên bạn vẫn có thể sử dụng với các team khác nếu muốn, với các team khác thì với các cầu thủ tốt hơn sẽ càng lợi hại hơn.