Chiến tranh giữa các vì sao Với sự xuất hiện của Tập 9 của Chiến tranh giữa các vì sao một chu kỳ rất quan trọng được khép lại trong vũ trụ điện ảnh của chính nó. Và chắc chắn rằng điều đó đã khiến bạn tự hỏi mình một câu hỏi cơ bản: thế nào là đặt hàng của các bộ phim (và sê-ri) Chiến tranh giữa các vì sao sau buổi ra mắt của Sự nổi lên của Skywalker? Chà, hôm nay bạn sẽ làm sáng tỏ những nghi ngờ.

Thứ tự thời gian của phim Chiến tranh giữa các vì sao (và sê-ri)

Chiến tranh giữa các vì sao: Tập IX – Sự trỗi dậy của Skywalker Nó không chỉ là bất kỳ bộ phim. Bỏ qua những lời chỉ trích – nếu bạn nhìn xung quanh, bạn sẽ thấy rằng chúng không hẳn là hay nhất-, tầm quan trọng của bộ phim này nằm ở chỗ cùng với nó, cả một kỷ nguyên bắt đầu từ vài thập kỷ trước đã kết thúc .

Bộ phim đầu tiên trong sê-ri này được gọi là Star Wars: Episode IV – A New Hope và đã được công chiếu tại các rạp vào 1977. Với nó đã bắt đầu một cuộc cách mạng trong điện ảnh, một hiện tượng phổ biến đích thực rằng ngày nay vẫn còn tác động – trên thực tế, theo thời gian, mức độ phổ biến của câu chuyện không ngừng tăng lên.

Chiến tranh giữa các vì sao

Đó là thành công mà George Lucas, giám đốc của nó, đã không ngần ngại tiếp tục nó, tất nhiên là với bộ ba hàng đầu: Mark Hamill, Harrison Ford và Carrie Fisher. Bốn người bắt tay vào hai cuốn băng nữa sẽ tạo nên bộ ba đầu tiên: Chiến tranh giữa các vì sao: Tập V – Đế chế tấn công trở lại y Chiến tranh giữa các vì sao: Tập VI – Sự trở lại của Jedi.

Sau khi cô ấy đến 2 hàng loạt, một thập kỷ sau, với Star Wars: Episode I – The Phantom Menace (vào năm 1999); Chiến tranh giữa các vì sao: Episode II – Cuộc tấn công của các nhân bản (2002) y Star Wars: Episode III – Revenge of the Sith (2005), tập trung vào các sự kiện dẫn đến bộ ba phim đầu tiên.

Ngôi sao WArs: Sự trỗi dậy của Skywalker

Sau khi Disney mua Lucasfilm, nó đã quyết định làm phần ba và bộ ba cuối cùng đã được phát hành vào năm 2015, 2017 và bây giờ là năm 2019 (Chiến tranh giữa các vì sao: Tập VII – Thần lực thức tỉnh, Chiến tranh giữa các vì sao: Episode VIII – Jedi cuối cùng y Chiến tranh giữa các vì sao: Episode IX – Sự trỗi dậy của Skywalker, tương ứng), do đó kết thúc cả một thời đại.

Tuy nhiên, giữa các bộ phim chúng ta cũng có những khác bổ sung chính thức để tính đến (và điều đó bổ sung thêm thông tin cho câu chuyện), chẳng hạn như “Câu chuyện về Chiến tranh giữa các vì sao”, loạt phim The Mandalorian hoặc các phần hoạt hình của The Clone Wars and Rebels.

Đặt những thứ như vậy, thứ tự thời gian của các bộ phim (tức là thứ tự chính xác để theo dõi chúng trong dòng thời gian của Chiến tranh giữa các vì sao) như sau:

 1. Star Wars: Episode I – The Phantom Menace
 2. Chiến tranh giữa các vì sao: Episode II – Cuộc tấn công của các nhân bản
 3. Chiến tranh giữa các vì sao
 4. Star Wars: Episode III – Revenge of the Sith
 5. Solo: A Star Wars Story
 6. Star Wars Rebels
 7. Rogue One: A Star Wars Story
 8. Star Wars: Episode IV – A New Hope
 9. Chiến tranh giữa các vì sao: Tập V – Đế chế tấn công trở lại
 10. Chiến tranh giữa các vì sao: Tập VI – Sự trở lại của Jedi
 11. Người Mandalor
 12. Chiến tranh giữa các vì sao: Tập VII – Thần lực thức tỉnh
 13. Chiến tranh giữa các vì sao: Episode VIII – Jedi cuối cùng
 14. Chiến tranh giữa các vì sao: Episode IX – Sự trỗi dậy của Skywalker

Sắp xếp theo ngày phát hành phim Chiến tranh giữa các vì sao (và sê-ri)

Có những người thích xem phim vì thực hiện đơn hàng vì theo cách này, người ta hiểu rõ hơn về cách chúng được phát minh ra và không phát sinh bất kỳ loại spoiler nào. Trong trường hợp đó, thứ tự trông như thế này:

 1. Chiến tranh giữa các vì sao: Tập IV – Một niềm hy vọng mới (1977)
 2. Chiến tranh giữa các vì sao: Tập V – Đế chế tấn công trở lại (1980)
 3. Chiến tranh giữa các vì sao: Tập VI – Sự trở lại của Jedi (1983)
 4. Chiến tranh giữa các vì sao: Tập I – Mối đe dọa bóng ma (1997)
 5. Chiến tranh giữa các vì sao: Tập II – Cuộc tấn công của người vô tính (2002)
 6. Chiến tranh giữa các vì sao: Tập III – Sự báo thù của người Sith (2005)
 7. Chiến tranh giữa các vì sao Cuộc chiến bản sao và (2008-2014)
 8. Phiến quân Chiến tranh giữa các vì sao (2014-2018)
 9. Chiến tranh giữa các vì sao: Tập VII – Thần lực thức tỉnh (2015)
 10. Rogue One: A Star Wars Story (2016)
 11. Chiến tranh giữa các vì sao: Tập VIII – The Last Jedi (2017)
 12. Solo: A Star Wars Story (2018)
 13. Người Palestin (2019)
 14. Chiến tranh giữa các vì sao: Tập IX – Sự trỗi dậy của Skywalker (2019)