Cách chỉnh dây đàn guitar bằng điện thoại là một trong những thông tin hữu ích được những bạn đang gặp khó khăn trong việc chỉnh dây đàn guitar quan tâm.

Vì mới học, mới tập chơi đàn guitar, mức độ cảm âm chưa cao nên tự chỉnh dây bằng tai cực kỳ khó khăn mà bạn có thể chỉnh không chính xác. Trong khi đó việc mua máy lên dây tunner về chỉnh thì lại tốn kém chi phí. Khi đó chỉ cần một chiếc điện thoại đã tải phần mềm hỗ trợ và những hướng dẫn sau đây là bạn có thể chỉnh dây đàn guitar rồi.

1. Phần mềm Guitartuna

Cách chỉnh dây đàn guitar bằng điện thoại với phần mềm Guitartuna

– Phần mềm này được đánh giá xếp hạng rất cao trong các phần mềm chỉnh dây đàn, nó phù hợp với người chơi thích nhiều chức năng (All in one).

– Giao diện phần mềm hiển thị đầu đàn Guitar, ukulele… giúp các bạn mới chơi cũng dễ dàng hiểu được cách dùng.

– Phần mềm hỗ trợ rất nhiều tính năng như: Metronome (máy đập nhịp), Chord Libraly (thế bấm của các hợp âm). Bên cạnh đó còn có một kho trò chơi giúp bạn học hợp âm .

– Phần mềm khá nhẹ, không tốn quá nhiều dung lượng, giao diện đẹp, trực quan. Tính năng thông minh, có rất nhiều các chức năng hữu ích cho các bạn mới học Guitar.

Cách chỉnh dây đàn guitar bằng điện thoại với phần mềm Guitartuna

Bước 1: Tải ứng dụng Guitartuna về điện thoại (áp dụng với cả Android và iOS)

Bước 2: Mở ứng dụng ra. Khi đó bạn nhìn lên đàn guitar có 6 dây tương ứng từ trên xuống dưới như sau

Cách chỉnh dây đàn guitar bằng điện thoại với phần mềm Guitartuna: Bước 2

– Dây số 6 (ở trên cùng) tương ứng chữ E trên ứng dụng

– Dây số 5 tương ứng với chữ A trên ứng dụng

– Dây số 4 tương ứng với chữ D trên ứng dụng

– Dây số 3 tương ứng với chữ G trên ứng dụng

– Dây số 2 tương ứng với chữ B trên ứng dụng

– Dây số 1 tương ứng với chữ E trên ứng dụng

Bước 3: Tiến hành cách chỉnh dây đàn guitar bằng điện thoại

– Với dây số 6 bạn đánh dây và nhìn điện thoại xem cái kim hiển thị vị trí nào. Nếu kim lệch sang bên phải hoặc bên trái là dây đang bị trùng hoặc căng quá. Khi kim ở vị trí giữa và hiển thị màu xanh, chữ E màu xanh xuất hiện thì có nghĩ là dây đàn guitar đã ở vị trí chính xác.

Cách chỉnh dây đàn guitar bằng điện thoại với phần mềm Guitartuna: Bước 3

– Bạn thực hiện tương tự với các dây số 5-4-3-2-1.

Lưu ý: Chỉnh dây dựa vào âm thanh nên khi chỉnh bạn hạn chế nơi có tiếng ồn để độ chính xác là cao nhất.

Xem thêm: Hướng dẫn cách cài nhạc chờ điện thoại đơn giản, nhanh chóng

2. Phần mềm Fender guitar Tuner

Cách chỉnh dây đàn guitar bằng điện thoại với phần mềm Fender guitar Tuner

– Phần mềm chỉnh dây đàn Guitar này được hãng Guitar Fender nổi tiếng phát triển, tương tự với Cifra, phần mềm này khá đơn giản chỉ phục vụ một mục đích duy nhất là Tuning. Ưu điểm của nó là lên dây cực chuẩn.

– Phần mềm này hoàn toàn miễn phí, tải nhanh gọn, giao diện nhanh gọn, trực quan, chủ yếu dùng lên dây Guitar acoustic, electric và bass, có khá nhiều kiểu Tune Drod D, DADGAD… dễ dàng cho bạn nào chơi fingerstyle.

3. Cách chỉnh dây đàn guitar bằng điện thoại với phần mềm Cifra Club Tuner

Cách chỉnh dây đàn guitar bằng điện thoại với phần mềm Cifra Club Tuner

– Phần mềm lên dây đàn guitar được Cifra Club phát triển và được đông đảo người hâm mộ Guitar đánh giá cao về giá trị sử dụng và sự tiện lợi và cách sử dụng đơn giản. Phần mềm free cài đặt nhanh, không quá tốn dung lượng máy. Giao diện đơn giản, trực quan, dễ nhìn.

– Tính năng của phần mềm này là lên dây Guitar, bass, ukulele, violin… có rất nhiều kiểu dây đàn có thể được điều chỉnh bằng phần mềm dễ chịu này.

4. Phần mềm Tuner Tool ( iOS)

– Tuner Tool từ lâu đã là công cụ ưa thích của các tín đồ Guitar với khả năng lên dây giúp bạn chỉ qua việc thu nhận các tín hiệu âm thanh mà bạn phát ra. Khi không có âm thanh nào thu được app sẽ tự động báo No Sound để bạn điều chỉnh. Phần mềm gọn nhẹ và tiện lợi này có thể giúp bạn chỉnh dây đàn Guitar ở bất cứ đâu bạn đến.

5. Phần mềm Gibson Learn & Master w/StudioShare (iOS)

Cách chỉnh dây đàn guitar bằng điện thoại với phần mềm Gibson Learn & Master w/StudioShare (iOS)

– Nhìn tên của ứng dụng là bạn có thể đoán ra nó được thương hiệu sản xuất Guitar nổi tiếng Gibson phát triển. Ứng dụng chỉnh dây đàn Guitar này cho phép bạn lên dây đàn ở trạng thái mặc định cùng với một số tông nhạc khác, phức tạp hơn, nhưng lại cho bạn nhiều sự lựa chọn hơn.

6. Phần mềm Acoustic Guitar Tuner (iOS)

– Qua tên đặt của phần mềm chỉnh dây đàn Guitar này là bạn có thể nhận ra, phần mềm này chỉ dành riêng cho đàn Acoustic.

Với cách chỉnh dây đàn guitar bằng điện thoại trên đây, chúc bạn thực hiện thành công.

Siêu thị điện máy HC tổng hợp