Liên tục các thông tin mua bán nhà đất quanh khu vực chợ Đồng Phú, Bình Phước được “tung ra”. Điều này khiến nhiều người đặt dấu chấm hỏi về thực hư nền nhiệt và sức hút tại đây.

Sự kiện bất động sản Bình Phước lọt top các thị trường tỉnh tiềm năng và được săn đón thời điểm này có lẽ đã nằm trong dự đoán của nhiều người. Ngay từ khi nhà đất có dấu hiệu tăng nhiệt, cùng các chính sách và thay đổi tích cực, đây chính là kết quả được kỳ vọng và tất yếu sẽ diễn ra. Các khu vực như nhà đất Đồng Xoài, nhà đất Chơn Thành, đất Đồng Phú,… nhanh chóng trở thành điểm đón dòng vốn.

Hoạt động bán đất Đồng Phú khởi sắc khá rõ nét, vì nhìn chung, đây là khu vực săn đất Bình Phước giá rẻ, đất nền Bình Phước hay đất nông nghiệp Bình Phước cực kỳ hấp dẫn với nguồn cung dồi dào, mặt bằng giá phải chăng.

Ngoài các lựa chọn như đất Tân Lập, đất Tân Hưng, đất Thị trấn Tân Phú,… khu vực chợ Đồng Phú, Bình Phước cũng là điểm nóng về giao dịch nhà đất. Liệu đây là sức hút thật hay chỉ nhất thời ăn theo?

Vì sao đất ở chợ Đồng Phú, Bình Phước hút khách?

Chợ Đồng Phú, Bình Phước nằm trên đường Mai Thúc Loan, thị trấn Tân Phú. Là đô thị phát triển nhất của huyện, Tân Phú có nhịp sống khá hiện đại và sôi động.

Chợ là nơi mà lâu nay vẫn được biết đến như một điểm có các hoạt động mua bán diễn ra sôi động, đông người và xe cộ đi lại. Đối với các tiểu thương, những hộ kinh doanh thì khu vực quanh chợ là mảnh đất vàng để sinh lợi. Thêm vào đó, nhiều người mua nhà, mua đất cũng khá thích yếu tố gần chợ vì sẽ góp phần giảm bớt thời gian đi lại, giúp cuộc sống tiện nghi, sinh hoạt diễn ra nhanh chóng hơn.

Mặc dù vẫn còn một số quan điểm trái chiều về phong thủy hoặc lo ngại về ô nhiễm không khí, tiếng ồn,… nhưng không thể phủ nhận, quanh khu vực chợ Đồng Phú, lượng quan tâm đến nhà đất không hề nhỏ.

Thứ nhất, đây là khu vực nhộn nhịp, sôi động bậc nhất của thị trấn, dễ dàng phát triển nhiều loại hình kinh doanh, dịch vụ sinh lợi hoặc cho thuê lại mặt bằng với giá không hệ thấp.

Thứ hai, giá trị bất động sản tăng dần theo thời gian. Nếu không có các thay đổi lớn trong quy hoạch thì chợ được hình thành và duy trì hoạt động về lâu dài. Theo đó, bất động sản gần chợ có tính ổn định về mặt giá trị.

Nhà đất gần chợ Đồng Phú được quan tâm

Có nên mua đất gần chợ Đồng Phú, Bình Phước?

Thông thường, đất ở khu vực gần chợ thường có giá bán nhỉnh hơn 30 – 40% so với các khu vực khác. Điều này cũng dễ hiểu vì sở hữu khá nhiều lợi thế riêng biệt.

Thời điểm này, Bình Phước nói chung và Đồng Phú nói riêng đang là điểm đến của khá nhiều nhà đầu tư lẫn khách hàng ở thực. Do đó, đất ở các khu vực gần chợ nóng lên là điều dễ hiểu, một phần vì sức hút chung, một phần vì các lợi ích mà người mua nhận diện được.

Theo đó, quanh khu vực chợ Đồng Phú, Bình Phước cũng sẽ có các lựa chọn tiềm năng, mang lại cơ hội tốt cho người sở hữu. Tuy nhiên, điều này không loại trừ các rủi ro về mặt pháp lý, chất lượng không gian sống nếu người mua chủ quan, không tiến hành khảo sát thực tế trước khi mua.

Đất ở gần chợ nhiều ưu điểm nhưng khuyết điểm cũng không hẳn là không có. Vì vậy, ai có ý định mua bán đất ở khu vực chợ Đồng Phú, Bình Phước cần lưu ý thêm về điều này.

Xem thêm:

  • Thông tin bán đất rẫy Bù Đăng tiềm năng, nên mua 2022
  • Đất vườn Bù Đốp: Cơ hội nào cho người mua?
  • Giá đất Đồng Phú, Bình Phước mới nhất 2022