Cửa hàng bán Bút mài thầy Ánh địa chỉ 3/A5 ngõ 215 Trần Quốc Hoàn, Cầu Giấy, Hà Nội, Sđt: 0983.184.169 – 0983.174.169 – 0888.184.169 . Nơi cung cấp bút mài thầy Ánh, mực Pelikan Đức và Pilot Nhật chính hãng, cam đoan và đảm bảo tới mỗi khách chất lượng sản phẩm tốt nhất.

Các mẫu chữ đẹp sáng tạo lấy cảm hứng từ thiên nhiên

Hầu hết các mẫu chữ đẹp sáng tạo đều sử dụng thêm những hình tượng cách điệu. Phổ biến nhất là cảm hứng từ thiên nhiên, hoa lá, mặt trời, mặt trăng, đám mây… Sử dụng khéo léo những hình ảnh cách điệu khiến nét chữ thêm bay bổng, điệu nghệ hơn rất nhiều.

mẫu chữ đẹp sáng tạo

Thiên nhiên là niềm cảm hứng bất tận cho tất cả bộ môn nghệ thuật. Đối với chữ viết nghệ thuật hay nghệ thuật viết chữ, điều này cũng không phải ngoại lệ. Những sự vật tự nhiên, cành hoa, chiếc lá… thường được cách điệu và trang trí cho từng con chữ. Khiến cho các mẫu chữ đẹp sáng tạo càng trở nên độc đáo và có hồn hơn.

Một số mẫu chữ đẹp sáng tạo, mẫu hoa nghệ thuật cực đẹp và độc đáo

Do đòi hỏi độ phức tạp và tỉ mỉ cao, chữ hoa nghệ thuật ít sử dụng nhiều trong học đường. Nó chỉ xuất hiện phổ biến trong các cuộc thi viết chữ đẹp. Đặc biệt kiểu chữ này thường được trẻ có đam mê nghệ thuật, trang trí, tập viết… ưa chuộng.

mẫu chữ đẹp sáng tạo

Dưới đây là một số mẫu chữ hoa đẹp theo nhiều phong cách khác nhau. Có những mẫu bay bổng cổ điển, cũng có mẫu phá cách hiện đại. Hầu hết các mẫu chữ đẹp sáng tạo này đều lấy cảm hứng từ thiên nhiên để trang trí.

Luyện mãi chữ vẫn chưa đẹp? Đừng nản chí

Luyện chữ đẹp vốn là việc rất khó khăn. Chữ hoa tiếng Việt vừa có dấu, vừa gồm nhiều nét uốn lượn khá phức tạp. Do đó, nếu bạn chưa thể viết chữ đẹp ngay, thì hãy đừng nản chí. Đặc biệt là giáo viên đừng nổi nóng hay la mắng, cho rằng học viên lười tập luyện. Điều đó sẽ khiến bé tự ti, mặc cảm, lâu dần sinh ra chán ghét với việc luyện chữ. Để viết được nét chữ tròn đều, đẹp đòi hỏi rất nhiều yếu tố. Đầu tiên là độ linh hoạt của cổ tay, cách cầm bút. Tiếp theo là cây bút bạn sử dụng, phương pháp luyện chữ…

mẫu chữ đẹp sáng tạo

Từ khi bắt đầu tập viết bằng bút chì, Người luyện chữ nên chú ý uốn nắn cách cầm bút cho con. Chỉ được cầm bằng 3 ngón tay, không dùng quá nhiều lực khi cầm bút. Nếu dùng quá nhiều lực nét chữ sẽ bị cứng, không thanh thoát, uyển chuyển.

Thời gian đầu chưa quen thì nên dùng bút mài ngòi êm trơn

Bút dùng để luyện các mẫu chữ đẹp sáng tạo nên là bút mài hoặc bút lá tre tự tạo thanh đậm. Không nên dùng bút lông, bút dạ vì đầu ngòi quá to sẽ phá hỏng nét chữ của người luyện. Thời gian đầu chưa quen thì nên dùng bút mài ngòi êm trơn để thạo nét chữ. Và luyện tập các nét cơ bản Sau đó có thể chuyển sang dùng bút mài ngòi thanh đậm, bút lá tre… Ngòi bút càng sắc thì nét chữ càng thanh mảnh.

mẫu chữ đẹp sáng tạo

Cần phải nắm vững nguyên tắc sáng tạo chữ viết. Tất cả sáng tạo đều phải dựa trên khuôn khổ truyền thống. Nếu sáng tạo “quá đà” sẽ tạo nên những chữ cái rất rối mắt, khó đọc, khó ứng dụng. Bạn nên tập viết các chữ hoa truyền thống, sau đó bắt đầu thêm các nét cơ bản vào chữ. Cuối cùng, để tăng tính nghệ thuật, có thể sử dụng các hình tượng cách điệu để trang trí thêm.

Hy vọng các mẫu chữ đẹp sáng tạo trên đây sẽ giúp bé có thêm nhiều ý tưởng mới. Việc sáng tạo chữ viết không dễ nhưng cũng không quá khó. Chỉ cần bạn yêu kiên trì luyện tập, áp dụng đúng phương pháp thì chắc chắn sẽ thành công.