Cửa hàng bán Bút mài thầy Ánh địa chỉ 3/A5 ngõ 215 Trần Quốc Hoàn, Cầu Giấy, Hà Nội, Sđt: 0983.184.169 – 0983.174.169 – 0888.184.169 . Nơi cung cấp bút mài thầy Ánh, mực Pelikan Đức và Pilot Nhật chính hãng, cam đoan và đảm bảo tới mỗi khách chất lượng sản phẩm tốt nhất.

Hướng dẫn cách viết chữ r thường và hoa cơ bản nhất

Bé nhà bạn đang học cách viết chữ r thường và hoa? Bạn muốn tìm hiểu chữ r thường và hoa viết như thế nào mới đúng để hướng dẫn cho bé? Bài viết này luyện chữ đẹp chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách viết chữ r thường, hoa cơ bản nhất. Cùng tìm hiểu ngay!

Bạn đọc có thể tham khảo thêm các cách viết chữ cái khác. Trong cùng nhóm luyện chữ: Cách viết chữ x thường và hoa, Cách viết chữ c thường và hoa. Cách viết chữ s thường và hoa, cách viết chữ e thường và hoa.

cách viết chữ R

1. Cách viết chữ r thường

Video hướng dẫn viết chữ r đúng và đẹp nhất

Đặc điểm:

Chữ r có đặc điểm cao hơn 2 li một chút(3 đường kẻ ngang). Bạn chỉ cần một nét viết để hoàn thành chữ r thường.

Cấu tạo:

Chữ r thường là kết hợp của hai nét cơ bản là nét thẳng xiên và nét móc hai đầu. Cả hai nét này đều có biến điệu.

+ Nét thẳng xiên: Ở cuối nét có vòng xoắn nhỏ

+ Nét móc hai đầu: Đầu bên trái cao lên, nối liền vòng xoắn

cách viết chữ R

Cách viết chữ r thường:

Đặt bút trên đường kẻ 1. Viết nét thẳng xiên, phía trên hơi lượn sang trái một tí để tạo nên vòng xoắn nhỏ. Chú ý, vòng xoắn này cần cao hơn đường kẻ thứ 3 một cút.

Sau đó, đưa bút tiếp sang phải, nối liền nét móc hai đầu (đầu móc bên trái cao lên). Dừng bút ở đường kẻ thứ 2. Như vậy là bé đã hoàn thành cách viết chữ r thường.

2. Cách viết chữ R hoa

Video hướng dẫn cách viết chữ R hoa

Tương tự với chữ r thường. Để viết được chữ R hoa, trước tiên bé phải hiểu về đặc điểm, cấu tạo của chữ mới. Điều này sẽ giúp bé hoàn thành chữ viết đúng, đẹp.

Đặc điểm:

Chữ R hoa có đặc điểm cao 5 li (6 đường kẻ ngang). Để hoàn thành chữ R hoa, bé phải viết 2 nét.

Cấu tạo:

cách viết chữ R

Chữ R hoa cấu tạo gồm 2 nét:

+ Nét 1: Nét móc ngược trái. Phía trên hơi lượn, đầu móc cong vào phía trong (giống nét 1 ở các chữ hoa B, P).

+ Nét 2: Là kết hợp của hai nét cơ bản. Bao gồm, nét cong trên (đầu nét lượn vào trong) và nét móc ngược phải nối liền nhau. Các nét tạo vòng xoắn nhỏ giữa thân chữ (tương tự với chữ B hoa)

Cách viết chữ R hoa:

– Để viết nét 1, bạn hãy hướng dẫn bé đặt bút trên đường kẻ 6. Rê bút hơi lượn bút sang trái, viết nét móc ngược trái (đầu móc cong vào phía trong). Dừng bút trên đường kẻ 2.

– Để viết nét 2, từ điểm dừng bút của nét 1. Bé hãy lia bút lên đường kẻ 5 (bên trái nét móc) để viết nét cong trên. Cuối nét lượn vào giữa thân chữ để tạo vòng xoắn nhỏ (giữa đường kẻ 3 và đường kẻ 4). Sau đó, viết tiếp nét móc ngược phải. Dừng bút ở đường kẻ 2.

3. Một số lưu ý khi luyện viết chữ

Khi học viết chữ r thường và hoa phụ huynh cần bỏ túi một số lưu ý nhỏ sau:

– Hướng dẫn bé ngồi đúng tư thế. Đặt vở, cầm bút đúng.

– Để viết chữ thành thục, bé nên được luyện thường xuyên ở trường và nhà

– Không nên đặt kỳ vọng quá cao vào trẻ ở những buổi luyện đầu tiên

– Bố mẹ nên cho con trẻ học theo phương pháp luyện theo nhóm chữ. Điều này giúp các bé dễ dàng ghi nhớ nét chữ, ghi nhớ các chữ đồng dạng, đồng nét.

Ví dụ:

+ Chữ r thường sẽ nằm trong nhóm: i, u, ư, t, p, y, n, m, v, s

+ Chữ R hoa sẽ thuộc chung nhóm với các chữ: P, B, D, Đ

Trên đây là cách viết chữ r thường và hoa. Hy vọng sẽ giúp ích được các bé trong quá trình luyện chữ đẹp. Chúc quý thầy cô, phụ huynh và các bé thành công.