Chưa tới 1 tuần, VNG đã khai tử tới 3 tựa game hấp dẫn

Trong tuần lễ vừa qua, làng game Việt đã được dịp bàn tán xôn xao khi VNG thông báo ngừng phát hành hai tựa game nổi tiếng Nhất Mộng Giang Hồ và Dynasty Warriors: Overlords. Đây đều là những trò chơi hấp dẫn, được quảng bá rầm rộ và đã tồn tại được một khoảng thời gian dài trên thị trường. Tuy nhiên, do nhiều vấn đề về mặt vận hành và quản trị, chúng không thể tiếp tục chinh chiến với game thủ Việt trong thời gian tới.

Cứ tưởng sẽ chỉ có 2 tựa game bị “lên thớt”, vậy mà vừa qua, VNG lại tiếp tục gây chấn động khi khai tử tựa game thứ 3 trong chưa tới 1 tuần. Lần này, “nạn nhân” của NPH đình đám chính là Chiến Thần AFK. Được biết, đây là một tựa game khá “non trẻ”, mới chỉ được ra mắt từ tháng 6/2023 và còn nhiều tiềm năng để phát triển trong tương lai.

photo-1714617913734

Chiến Thần AFK VNG vừa đột ngột thông báo ngừng phát hành trên fanpage chính thức.

Trước đó, Chiến Thần AFK là tựa game nhập vai idle do VNG phát hành tại thị trường Đông Nam Á, được More2Game phát triển và gây nhiều tiếng vang khi ra mắt ở thị trường Mỹ và Hàn Quốc. Trong trò chơi này, game thủ sẽ dấn thân vào thánh địa Panilla, trở thành những chiến thần giải cứu thế giới bằng cách triệu hồi anh hùng và xây dựng biệt đội hùng mạnh nhất.

photo-1714617990133

Có thể thấy, còn rất nhiều yếu tố thú vị có thể khai thác ở Chiến Thần AFK. Tuy nhiên dù ra mắt tới 1 năm, team vận hành trò chơi đã khẳng định “cuộc vui nào cũng sẽ có thời điểm kết thúc”. Theo đó, trò chơi này sẽ ngừng phát hành kể từ ngày 08/06 sắp tới mà không rõ lý do cụ thể.

Cách đây 3 tháng, Chiến Thần AFK vẫn đang hoạt động khá sôi nổi. Trò chơi này mở tới gần 60 máy chủ và liên tục đưa ra nhiều event hấp dẫn. Quyết định có phần đường đột của VNG vì thế cũng khiến khá nhiều “dân nạp” tiếc nuối vì lỡ đầu tư mạnh vào trò chơi này.

photo-1714618013204

Hiện tại VNG chưa đưa ra phương án đền bù nào cho việc đóng cửa Chiến Thần AFK. Thậm chí, với tình hình hiện tại thì nhiều cá nhân lo rằng NPH này sẽ còn tiếp tục đưa ra nhiều thông báo “đau lòng” khác trong tương lai.

https://gamek.vn/chua-toi-1-tuan-vng-da-khai-tu-toi-3-tua-game-hap-dan-178240502094909672.chn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *