Khu sinh thái Đá Bạc – điểm “check in” hấp dẫn đón xuân mới ở Hà

Công ty TNHH Thương mại và dịch vụ Minh Phương vừa liên kết với Công ty Lữ hành Thành Sen đầu tư gần 500 triệu đồng chỉnh trang khu sinh thái Đá Bạc ở thôn Tân Hòa (xã Nam Điền, Thạch Hà, Hà Tĩnh) thành điểm tham quan hấp dẫn trong dịp xuân Nhâm Dần 2022.

Nằm bên sườn đồi vùng núi xã Nam Điền (Thạch Hà), cách TP Hà Tĩnh gần 15 km, khu sinh thái Đá Bạc có diện tích gần 5 ha. Ngoài 3 ha trồng cây ăn quả, trên diện tích khoảng 2 ha còn lại, các công ty phối hợp với một số cá nhân đầu tư xây dựng nhiều hạng mục như: vườn hoa, quảng trường, phim trường mini, hồ cá koi, sân khấu nhỏ, nhà ăn…

Khu sinh thái được xây dựng từ năm 2016 nhưng cách đây 2 tháng, Công ty TNHH Thương mại và dịch vụ Minh Phương và Công ty Lữ hành Thành Sen mới bắt đầu hoàn thiện các hạng mục và chỉnh trang để kịp phục vụ du khách tham quan, “check in” trong dịp xuân mới Nhâm Dần 2022.

Thời điểm này, một số hạng mục như: công viên vườn hoa, phim trường mini đã hoàn tất các phần việc.

Các hạng mục khác như: nhà điều hành, sân khấu nhỏ phục vụ giao lưu văn nghệ, quảng trường mini, cổng vào khu sinh thái… dự kiến sẽ hoàn thành vào ngày 28 tháng Chạp tới để kịp phục vụ khách du xuân. (Trong ảnh: Công nhân lắp đặt các thiết bị sân khấu trong ngày 24/1).

Tuy còn gần 1 tuần nữa mới đến tết Nguyên đán nhưng thời điểm này, một số du khách đã tranh thủ đến khu sinh thái Đá Bạc để “check in”.

Chị Lê Hương Dịu ở phường Đại Nài (TP Hà Tĩnh) cho biết: “Nghe nói khu sinh thái Đá Bạc sẽ mở cửa trong thời gian tới nên chúng tôi tranh thủ đi xem thử thế nào. Đến đây ai cũng ngạc nhiên. Phong cảnh rất đẹp, công viên đủ mọi loại hoa rực rỡ và có nhiều điểm để chụp hình. Khu sinh thái cách thành phố không xa, đường đi thuận tiện… Vì thế, dịp tết Nguyên đán này, chúng tôi sẽ rủ thêm bạn bè cùng đến”.

Dù đi “tiền trạm” nhưng nhóm bạn của chị Dịu cũng tranh thủ ghi lại những khoảnh khắc bên khung cảnh đầy không khí mùa xuân.

Ông Nguyễn Tiến Trình – Giám đốc Công ty Lữ hành Thành Sen cho biết: “Nắm bắt nhu cầu du xuân và check in của du khách trong dịp xuân Nhâm Dần, chúng tôi cố gắng tạo ra một sản phẩm mới hấp dẫn. Với chủ đề: ”Sắc xuân Hà Tĩnh”, khu sinh thái Đá Bạc mong muốn mang đến cho mọi người những phút giây thư giãn hòa mình vào thiên nhiên, đón nhận niềm tin và hy vọng vào một năm tươi sáng. Đây cũng là cách chúng tôi nỗ lực tìm hướng đi để kích cầu du lịch nội địa”.

Du khách check in tại phim trường mini khu sinh thái Đá Bạc.

Bên cạnh hoàn thiện cơ sở hạ tầng của khu sinh thái Đá Bạc để kịp phục vụ khách du xuân Nhâm Dần 2022, Công ty Lữ hành Thành Sen cũng chuẩn bị sẵn các vật tư, thiết bị phòng dịch như: nước sát khuẩn, khẩu trang y tế; hướng dẫn viên nhắc nhở du khách thực hiện 5K… nhằm thực hiện đúng chỉ đạo của UBND tỉnh và Sở VH-TT&DL về đảm bảo an toàn phòng dịch COVID-19.

Trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 tác động sâu sắc đến ngành du lịch, chúng tôi rất khuyến khích những đơn vị có sự thích ứng linh hoạt, nỗ lực tìm hướng đi, tạo ra những sản phẩm hấp dẫn nhằm kích cầu du lịch nội địa.

Sở VH-TT&DL Hà Tĩnh cũng quán triệt các địa phương và đơn vị thực hiện nghiêm chỉ đạo của các cấp, ngành về đảm bảo an toàn phòng dịch cho du khách tại các điểm đến trong dịp tết Nguyên đán và xuân Nhâm Dần 2022.

Thiên Vỹ