Dàn admin trang web “Thiên địa” bị bắt

Được biết, đây là một trong những trang web mang nội dung người lớn có quy mô hơn 1,1 triệu thành viên. Đây cũng là một trong những trang web có nội dung không lành mạnh tồn tại nhiều năm, và cũng là nơi phát tán của mấy chục triệu nội dung nhạy cảm suốt cả chục năm qua. Nay, N.Đ.V – người được cho là đứng đầu nhóm điều hành trang web, cùng với 11 thành viên trong hội admin đã bị công an bắt giữ.

Theo đó, ngày 28/04, N.Đ.V cùng 11 người quê Lâm Đồng, Thừa Thiên Huế, Vĩnh Long, Lai Châu, Hải Phòng, TP HCM… bị Công an tỉnh Nghệ An tạm giữ hình sự, cấm đi khỏi nơi cư trú để điều tra hành vi Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy, theo Điều 326 Bộ luật Hình sự. Theo cơ quan điều tra, nhóm này đã thu lợi bất chính hơn 3 tỷ đồng.

N.Đ.V - người đứng đầu nhóm điều hành trang "Thien..." (ảnh: Văn Hậu)

N.Đ.V – người đứng đầu nhóm điều hành trang “TĐ” – Ảnh: Văn Hậu

Đáng nói, trang web “TĐ” đã từng nhiều lần bị cơ quan an ninh mạng ngăn chặn nhưng vẫn tồn tại cho đến hiện tại nhờ nhiều biện pháp mà tiêu biểu là thay đổi tên miền. Chưa kể, diễn đàn luôn có nhiều tthành viên mới xin gia nhập mỗi ngày khiến quy mô của trang web này ngày một lớn. Cách thức hoạt động của hội điều hành cũng rất tinh vi khi sử dụng chủ yếu là Telegram và các giao dịch được thực hiện bằng tiền ảo, tiền điện tử để qua mặt cơ quan chức năng.

Tang vật của vụ án - Ảnh: Công an cung cấp

Tang vật của vụ án – Ảnh: Công an cung cấp

Đáng nói, những nội dung trên trang “TĐ” không chỉ tồn tại trên diễn đàn này mà còn lan tràn sang các nền tảng mạng xã hội khác khiến việc kiểm soát càng khó khăn hơn. Cho đến hiện tại, diễn đàn đã có hơn 1,1 triệu thành viên cả trong và ngoài nước. Đồng thời, đã có hơn 19 triệu nội dung nhạy cảm đã và đang được đăng tải trên trang web này. Khi tịch thu 11 máy tính, 20 điện thoại của các nghi phạm, cơ quan chức năng phát hiện rất nhiều nội dung (ảnh, bài đăng, video…) không lành mạnh.

 

Hiện sự việc vẫn đang được tiến hành điều tra, làm rõ.

https://gamek.vn/dan-admin-trang-web-thien-dia-bi-bat-178240428175050934.chn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *