Đàn ukulele là một trong những loại nhạc cụ có thiết kế nhỏ nhắn, xinh xinh rất thích hợp cho những trẻ nhỏ hay bạn gái mới làm quen với nhạc cụ.

Đàn ukulele là gì?

Đàn ukulele hay còn gọi là đàn guitar Hawaii 4 dây. Tên gọi này xuất phát từ nguồn gốc cũng như đặc điểm cấu tạo của nó. Ukulele xuất hiện vào thế kỷ 19 như là một phiên bản Hawaii của cavaquinho, braguinha và rajao (các loại đàn guitar nhỏ được những người nhập cư Bồ Đào Nha đưa đến Hawaii). Từ đó, nó không chỉ được sử dụng tại nước Mỹ mà dần phổ biến khắp thế giới như ngày nay.

Đặc điểm của đàn Ukulele

Về cấu tạo, một chiếc đàn Ukulele gồm 6 bộ phận là đầu đàn, bộ chỉnh, cần đàn, phím đàn, thân đàn, lưng và ngựa đàn. Mỗi bộ phận được cấu tạo từ những chất liệu khác nhau nhằm thực hiện những chức năng khác nhau.

Loại đàn này thường được dùng để đệm hát, đôi khi cũng độc tấu. Tuy tiếng vang nhỏ, nhưng khi đệm nghe cũng réo rắt do âm sắc khá đặc biệt. Giai điệu và âm lượng của nhạc cụ này rất đa dạng, tùy thuộc vào kích cỡ và cấu tạo mỗi loại.

Phân loại đàn Ukulele

Đàn ukulele có 4 loại chính:

+ Loại thứ 1: Phổ biến nhất là Ukulele Soprano chuẩn có kích thước nhỏ nhất với 12 đến 14 phím

+ Loại thứ 2: To hơn một chút là Ukulele Concert thường có 14 đến 17 phím với thân đàn to hơn, cần đàn rộng bản hơn, âm thanh cũng ấm hơn.

+ Loại thứ 3: Lớn hơn nữa là Ukulele Tenor gồm 17 đến 19 phím, rất thích hợp để độc tấu, được lên dây giống như 2 loại trên (A-E-C-G).

+ Loại thứ 4: Baritone Ukulele có từ 19 đến 21 phím, lên dây (E-B-G-D). Đây là loại có âm thanh ấm và đầy đặn nhất trong 4 loại kể trên

Ưu nhược điểm của đàn Ukulele

So với guitar, Ukulele dễ điều khiển hơn và tiện mang theo bên mình. Về âm thanh, cây đàn Ukulele có tính chất vui nhộn, tươi trẻ tạo cho người nghe có cảm giác hân hoan, thích thú. Nhưng vì nhỏ gọn hơn nên đây cũng là điểm hạn chế của loại đàn này bởi nó chỉ thích hợp để diễn tấu những bản nhạc mang màu sắc vui tươi chứ không thể diễn tả đầy đủ các khía cạnh của âm nhạc như Guitar.

Đối tượng sử dụng

Các loại Ukulele thường được trẻ em lựa chọn bởi sự phù hợp về kích cỡ và cách chơi đơn giản. Tuy nhiên, ngày nay thị trường Ukulele đã mở rộng tới tất cả các lứa tuổi từ trẻ nhỏ, thanh niên, những người đã có tuổi, đặc biệt là những người thích giao du, hay đi du lịch hay đơn giản chỉ là muốn chơi một nhạc cụ nào đó.

Các thương hiệu đàn Ukulele được phân phối bởi Việt Thương Music:

+ Fender Ukulele: Ukulele Mino’Aka – Concert, Ukulele U’Uku – Soprano, Ukulele Nohea All Koa, Ukulele Hau’oli – Mahog Lam – Tenor , Piha’eu Soprano Uke, Ukulele Mino’aka Koa CE,

+ Suzuki Ukulele: Ukulele Suzuki SUK-1, Ukulele Suzuki SUK-5, Suzuki SU-1,

+ Deviser Ukulele: Ukulele Soprano Deviser UK-21-20, Ukulele Deviser UG-30-50,

+ Greg Bennett Ukulele: UKULELE UK 50, UKULELE UK 50,

Việt Thương tự hào là nhà phân phối chính thức các loại đàn ukulele chính hãng đến từ nhiều thương hiệu nổi tiếng như Fender, Suzuki, Deviser, Greg Bennett tại thị trường Việt Nam. Chúng tôi cam kết cung cấp sản phẩm nhập khẩu chính hãng, đầy đủ giấy tờ chứng minh chất lượng, nguồn gốc xuất xứ. Với lợi thế của nhà phân phối, chúng tôi tự tin sẽ mang lại những sản phẩm tốt nhất cho quý khách hàng, với các dịch vụ vận chuyển, bảo hành – bảo trì chuyên nghiệp nhất.

Để đặt mua đàn Ukulele, khách hàng liên hệ với các hệ thống showroom, đại lý bán sỉ của chúng tôi trên toàn quốc hoặc gọi đến số Hotline 1800 6715.

Bài viết được quan tâm:

  • Mua đàn ukulele đà nẵng
  • Mua đàn ukulele hà nội?
  • Top 6 cây đàn ukulele tốt giá rẻ
  • Địa chỉ mua đàn ukulele ở tp hcm