Gojek là ứng dụng giao đồ ăn, giao hàng, chở người phổ biến tại Việt Nam. Thu nhập của tài xế Gojek khá tốt, có thể lên đến 12 -15 triệu đồng/ tháng. Công việc này không đòi hỏi trình độ chuyên môn, là lựa chọn của nhiều lao động phổ thông hiện nay. Dưới đây là cách đăng ký Gojek – đăng ký tài xế chạy Gojek cho bạn đọc có nhu cầu tham khảo.

Thương hiệu Gojek

Gojek là tập đoàn công nghệ lớn tại Indonesia tích hợp nhiều nền tảng ứng dụng khác nhau. Trong đó, Gojek cho ra mắt thị trường ứng dụng gọi xe tại Việt Nam từ thời điểm năm 2015.

Khi ra mắt đầu tiên, ứng dụng gọi xe của Gojek có tên là Goviet. 20/7/2020, thương hiệu Goviet được đổi tên thành Gojek, việc chuyển đổi này diễn ra tự động, không hề gây phiền hà hay đăng ký lại tài khoản của tài xế, ứng dụng điện thoại của người dùng…

Cũng chính vì không có thay đổi bất cứ thao tác, hay thủ tục nào cho nên để đăng ký Gojek – trở thành tài xế xe ôm công nghệ của ứng dụng này cũng rất đơn giản. Có hướng dẫn cụ thể, quý bạn đọc chỉ cần thao tác theo là dễ dàng đăng ký và bắt đầu công việc hiệu quả.

Để đăng ký Gojek thành công, tài xế cần thỏa mãn các yêu cầu

Mặc dù là công việc tự do, linh hoạt thời gian và không yêu cầu trình độ, tuy nhiên, để có thể đăng ký chạy Go jek thành công các bạn cần phải thỏa mãn các điều kiện sau:

 • Độ tuổi làm tài xế Gojek là từ 18 đến 70 tuổi, riêng các bác tài xế lớn tuổi cần có giấy khám sức khỏe từ cơ quan y tế xác nhận đủ điều kiện làm việc trong hồ sơ xin việc.
 • Có xe máy, sử dụng đúng xe máy đăng ký cà vẹt khi làm việc. Xe máy động cơ 90cc trở lên, không có dấu hiệu độ xe.
 • Điện thoại có kết nối internet, hệ điều hành Android. Hiện tại, app Gojek chỉ hỗ trợ trên điện thoại hệ điều hành Android, cho nên đối với các bạn đang dùng điện thoại hệ điều hành iOS nếu muốn đăng ký Gojek thì cần chuẩn bị cho mình một chiếc điện thoại khác.
 • Đảm bảo cung cấp đầy đủ các loại giấy tờ trong yêu cầu của Gojek.

Vậy, đăng ký Gojek cần những loại giấy tờ nào?

Đăng ký tài xế Gojek hay tài xế xe ôm công nghệ cũng như các đối tác ứng dụng khác như Grab, Baemin,… bạn cần chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ sau:

 • Bản gốc Chứng minh nhân dân/ Căn cước công dân/ Hộ chiếu còn hiệu lực.
 • Giấy đăng ký xe máy (cà vẹt xe), trường hợp xe trả góp thì cần giấy xác nhận của ngân hàng hoặc tổ chức tín dụng.
 • Bằng lái xe máy hạng A1 hoặc hạng A2.
 • Bảo hiểm xe máy còn thời hạn ít nhất là 1 tháng kể từ ngày cấp, đúng thông tin với hồ sơ đăng ký xe.
 • Sơ yếu lý lịch có giấy xác nhận của nhà trường hoặc xã phường… đảm bảo không có tiền án tiền sự.

Trên đây là những loại giấy tờ bắt buộc bạn phải có để ứng tuyển làm tài xế công nghệ của hãng Gojek. Hiện tại, đăng ký Gojek thực hiện online, không hỗ trợ tại văn phòng trực tiếp, nên khi có nhu cầu các bạn phải tìm hiểu kỹ để đăng ký thành công nhanh nhất.

Hướng dẫn đăng ký Gojek cho các tài xế đối tác

Bước 1: Vào cửa hàng Google (CH Play) tải về điện thoại ứng dụng Go partner

Tải ứng dụng Go partner là việc đầu tiên đối tác cần thực hiện để có thể đăng ký làm tài xế công nghệ. Sau khi tải về, hệ thống tự động tiến hành cài đặt ứng dụng vào điện thoại cho bạn.

Lưu ý, chỉ hỗ trợ cho dòng điện thoại thông minh chạy hệ điều hành Android thôi nhé.

Bước 2: Tiến hành đăng ký tài khoản

Sau khi cài đặt xong app Go partner, bạn mở app và nhấn chọn đăng ký tài khoản và thực hiện theo các bước xuất hiện trên màn hình.

Cụ thể, trên giao diện đăng ký tài khoản bạn nhập số điện thoại của mình vào để phần mềm mở tài khoản gọi xe cho bạn. Lưu ý, khi nhập số điện thoại, hãy bỏ số 0 đầu tiên vì ứng dụng tự động đặt tên miền viễn thông tại Việt Nam cho người dùng.

Sau đó, hệ thống tự động gửi mã OTP về số điện thoại bạn đăng ký. Bạn nhập mã OTP, chọn xác nhận để hoàn thành thủ tục đăng ký tài khoản Gojek nhé.

Bước 3: Điền đầy đủ thông tin, đăng tải hồ sơ đăng ký xin làm tài xế

Ở bước này, người đăng ký nhập đầy đủ các thông tin chi tiết theo hướng dẫn của hệ thống tự động gồm:

 • Họ và tên: Viết đúng, đầy đủ họ tên (Viết hoa chữ đầu tiên, chữ có dấu).
 • Giới tính: Chọn Nam hoặc Nữ.
 • Số điện thoại: Nhập đúng số điện thoại đã đăng ký tài khoản (phần này không bắt buộc).
 • Địa chỉ email: Điền tài khoản email cá nhân (kiểm tra kỹ chắc chắn nhập đúng).
 • Địa chỉ: Nơi bạn sinh sống hiện tại (có thể nhà ở, nhà trọ…).
 • Khu vực sinh sống: Kích chọn vào khu vực tỉnh, thành phố mình đang sinh sống
 • Nguồn tuyển dụng: Ở mục này bạn chọn đăng ký qua app ứng dụng.

Sau khi điền đúng thông tin form hệ thống, bạn nhấp chọn tiếp tục để chuyển giao diện tải các loại giấy tờ cần thiết lên. (Là các loại giấy tờ liệt kê ở trên, bản gốc còn hiệu lực chụp ảnh rõ nét).

Bước 4: Tiếp theo, gửi hồ sơ đăng ký

Sau khi hoàn thành bước 3, hệ thống ghi nhận thông tin hợp lệ gồm các loại giấy tờ và hình ảnh trên app Gojek. Bước tiếp theo, bạn gửi toàn bộ hồ sơ xin việc đã tạo cho Gojek bằng cách nhấn chọn nút “Gửi đơn đăng ký”. Và chờ đợi xét duyệt và liên hệ (nếu hợp lệ) từ văn phòng tuyển dụng nhân sự của Gojek.

Bước 5: Đến nhận việc tại văn phòng

Sau khi bộ phận tuyển dụng Gojek liên hệ xác nhận đã đăng ký Gojek thành công, tài xế đã yêu cầu sẽ nhận được thư mời đến làm việc (thư nhận việc) thông qua tin nhắn điện thoại hoặc mục thông báo trên app Go partner.

Khi đến nhận việc tại văn phòng, tài xế cần mang đầy đủ các giấy tờ đến văn phòng, đồng thời kích hoạt tài khoản. Nhờ đúng quên mang theo 500.000 nghìn đồng để nộp tiền mua phí đồng phục nhé.

Đồng phục của Gojek gồm áo đồng phục (1 áo thun, 1 áo khoác); mũ bảo hiểm, túi chuyên dụng đựng thức ăn Gofood.

Trên đây là những thông tin cần biết khi đăng ký Gojek, từ hồ sơ giấy tờ, điều kiện để trở thành tài xế và các bước quy trình đăng ký tài khoản online. Quý bạn đọc đang có nhu cầu trở thành tài xế công nghệ của Gojek có thể tham khảo và thực hiện theo hướng dẫn để đăng ký dễ dàng, đơn giản và thành công nhân việc nhanh chóng.

Ngoài chọn làm tài xế công nghệ của Gojek, bạn cũng có thể tham khảo thêm đăng ký Grab, đăng ký Beamin… Các đối tác khác nhau có quy định và chính sách lương, thưởng riêng dành cho tài xế của mình. Các bạn nên tìm hiểu kỹ để tránh bị bỡ ngỡ, hay so sánh giữa các app gọi xe hiện nay.

Tìm kiếm thông tin việc làm lao động phổ thông, việc làm dành cho lao động chưa có bằng cấp, trình độ như đăng ký Gojek trở thành lái xe ôm công nghề, shipper giao hàng, nhân viên bán hàng siêu thị, shop quần áo. Việc Làm Tốt – kênh tìm việc, tuyển dụng uy tín, cập nhật liên tục và thường xuyên các tin đăng tuyển dụng của nhiều lĩnh vực khác nhau, thông tin chi tiết từ mô tả công việc, mức lương, đãi ngộ, phúc lợi. cho quý bạn đọc dễ dàng tham khảo.

Hy vọng các thông tin Việc Làm Tốt chia sẻ đã giúp bạn đăng ký Gojek thành công, trở thành tài xế app gọi xe uy tín hiện nay tại Việt Nam. Chúc bạn may mắn.