Kỳ thi THPT là một kì thi quan trọng và áp lực đối với cả học sinh và phụ huynh. Trong tất cả các môn học và văn được xem là môn thi quan trọng. Bởi Văn là môn chính trong 3 môn thi bắt buộc xét tốt nghiệp mà thí sinh nào cũng phải làm. Kết quả đề môn Văn dùng để xét tuyển đại học ở nhiều khối. Hiện nay, đã xuất hiện nhiều đề thi cho môn Văn của nhiều tỉnh và trưởng khác nhau. Hãy cùng Reviewedu tham khảo ngay đáp án văn THPT Quốc gia 2022 của Bộ GD&ĐT qua bài viết dưới đây nhé!

Giới thiệu về thi môn Văn THPT Quốc gia

Văn được xem là môn học chính và bắt buộc thí sinh nào cũng phải làm. Môn Văn vừa có trong tổ hợp môn thi bắt buộc (Toán, Văn, Anh) để xét tốt nghiệp. Vừa là môn thi để các bạn học sinh lựa chọn xét tuyển Đại học. Vì vậy cần có sự đầu tư học một cách hiệu quả, nắm vững kiến thức, các dạng bài thường ra thi một cách cụ thể. Để có sự chuẩn bị tốt nhất đạt kết quả cao trong kì thi. Do đó đề thi minh họa của các môn là điều quan trọng giúp học sinh có thể hình dung và thử sức trước khi bước vào kỳ thi thật..Ngày 7/7/2022 Bộ GD&ĐT đã chính thức công bố đề thi chính thức cho các môn trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022.

Xem thêm: Đề thi chính thức đề thi tốt nghiệp THPTQG môn Toán 2021 có đáp án chính xác nhất

Thời gian thi tốt nghiệp THPT môn Văn năm 2022

  • Chiều đúng vào lúc 14 giờ( 2 giờ chiều ngày 06/07/2022) các thí sinh sẽ đến phòng thi. Thực hiện thủ tục dự thi, đính chính sai sót( nếu có). Sau đó sẽ nghe phổ biến về quy chế và lịch thi.
  • Đề thi môn Văn diễn ra: 7/7/2022
  • Thời gian làm bài: 120 phút.
  • Thời gian phát đề cho thí sinh: 7g30p ( 7 giờ 30 phút sáng ngày 07/07/2022)
  • Thời gian bắt đầu làm bài: 7g35p ( 7 giờ 35 phút chiều ngày 07/07/2022)

Mức độ khó dễ của đề chính thức môn Văn năm 2022

Theo nhận định của các thí sinh tham gia thi thì đề môn Văn năm 2022 có nội dung bám sát kiến thức của chương trình học. Đề văn năm 2022 cũng giống với cấu trúc đề văn các năm trước gồm 3 phần: Đọc hiểu – trả lời câu hỏi ngắn, phần Nghị luận xã hội và phần Nghị luận văn học. Mức độ khó tương đối, phù hợp với mục đích xét tốt nghiệp, không quá đánh đố. Phần đọc hiểu khá dễ chỉ ở mức thông hiểu và nhận biết. Còn phần nghị luận văn học được trích đoạn trích trong tác phẩm Vợ Nhặt khá hay và sâu sắc. Tuy nhiên vẫn có mức độ khó phù hợp. Để có thể phân loại học sinh đảm bảo chất lượng đầu vào khi tuyển sinh vào các trường đại học.

Xem thêm: Đáp án chính thức đề thi Tốt nghiệp THPT Quốc gia môn Văn năm 2021 chính xác nhất

Thí sinh chuẩn bị những gì trước khi thi môn Văn

Để chuẩn bị tốt cho kỳ thi được diễn ra thuận lợi, đạt kết quả tốt nhất. Các bạn học sinh cần trang bị cho mình một lượng kiến thức đầy đủ qua quá trình ôn luyện. Đúng nội dung, trọng tâm cấu trúc khắc phục những lỗi thường dễ mắc phải. Để có kế hoạch ôn luyện thật tốt. Phân bố thời gian hợp lý cho từng câu hỏi khó dễ khác nhau để làm bài hiệu quả nhất.

Ngoài ra các bạn học sinh còn cần chuẩn bị một sức khỏe tốt, tâm lý thoải mái khi bắt vào phòng thi. Và cần chuẩn bị thêm một số dụng cụ cần thiết như bút viết, thước, thẻ dự thi, CMND và nước uống nếu cần… Để làm bài thi một cách hiệu quả nhất.

Đáp án chính thức kì thi THPT Quốc gia môn Văn năm 2022

Đề thi chính thức môn Văn năm 2022 được Bộ giáo dục và đào tạo công bố vào ngày 7/7/2022. Không như hai năm trước, năm nay Bộ Giáo dục sẽ chỉ tổ chức một kì thi chung THPT Quốc gia. Bộ Giáo dục cũng giảm tải một số kiến thức, bám sát nội dung học để giảm nhẹ gánh nặng cho các thí sinh. Sau khi Bộ GD&ĐT công bố đề thi minh họa môn Văn vào tối ngày 7/7/2022. Đã có rất nhiều thông tin về đáp án và nhận định mức độ khó của môn Văn của các thầy cô và trường khác nhau. Dưới đây là đáp án văn thpt quốc gia 2022 chính thức của Bộ mà Reviewedu đã tổng hợp

Đáp án môn văn thpt quốc gia năm 2022

Đáp án môn văn thpt quốc gia năm 2022

Đáp án môn văn thpt quốc gia năm 2022

Xem thêm: Đáp án thi tốt nghiệp THPT Quốc gia môn Văn năm 2021 chính xác nhất

Đề thi chính thức môn Văn năm 2022

Đề thi chính thức môn Văn năm 2022 được Bộ giáo dục và đào tạo công bố vào ngày 7/7/2022. Dưới đây là đề thi chính thức kỳ thi Tốt nghiệp THPT môn Văn mà Reviewedu đã tổng hợp. Mời các bạn cùng tham khảo!

Tham khảo chi tiết tại: Đề thi chính thức môn Văn kì thi THPTQG năm 2022 chính xác nhất.

Xem thêm: Đề thi chính thức kì thi THPTQG môn Vật lý năm 2021 có đáp án chính xác nhất

Cách tính điểm tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2022

Nhìn chung năm 2022, Bộ Giáo Dục và Đào Tạo ra đề thi môn Văn theo nội dung chương trình học, bám sát cấu trúc, phù hợp với nội dung cắt giảm do phù hợp với xét tốt nghiệp. Dưới đây là cách tính điểm đã được công bố từ Bộ Giáo Dục và Đào Tạo

Cach tinh diem tot nghiep THPT Quoc gia nam 2022

Tra cứu điểm chuẩn chính xác của các trường đại học

Tra cứu học phí chính xác của các trường đại học

Kết luận

Hy vọng qua bài viết của Reviewedu bạn sẽ biết thêm thông tin chính xác về đáp án Văn THPT Quốc gia 2022 của Bộ. Để có kế hoạch ôn luyện thật tốt trong chặn đường nước rút. Chúc các bạn học sinh may mắn và đạt kết quả cao trong kì thi THPT Quốc gia sắp tới.

Xem thêm:

Đề thi chính thức tốt nghiệp THPTQG môn Toán 2022 có đáp án mới nhất

Đề thi chính thức tốt nghiệp THPTQG môn Văn 2022 có đáp án mới nhất

Đề thi chính thức tốt nghiệp THPTQG môn Anh 2022 có đáp án mới nhất

Đề thi chính thức tốt nghiệp THPTQG môn Sử 2022 có đáp án mới nhất

Đề thi chính thức tốt nghiệp THPTQG môn Địa 2022 có đáp án mới nhất

Đề thi chính thức tốt nghiệp THPTQG môn GDCD 2022 có đáp án mới nhất

Đề thi chính thức tốt nghiệp THPTQG môn Lý 2022 có đáp án mới nhất

Đề thi chính thức tốt nghiệp THPTQG môn Hóa 2022 có đáp án mới nhất

Đề thi chính thức tốt nghiệp THPTQG môn Sinh 2022 có đáp án mới nhất